Chủ đề nóng

Đao phủ IS từng chặt đầu hơn 100 người bị bắt sống ở Syria

Đăng Nguyễn - Daily Mail Chủ nhật, ngày 01/09/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một đao phủ IS từng chặt đầu hơn 100 người bị bắt sống ở Syria trong khi vẫn nhận trợ cấp của chính phủ từ quê nhà Anh.
Bình luận 0

Anouar Haddouchi bị bắt sống ở Syria trong trận đánh cuối cùng.

Theo Daily Mail, Anouar Haddouchi, 35 tuổi, được mệnh danh là “đao phủ của Raqqa”. Haddouchi sống ở Bỉ nhưng chuyển đến Birmingham, Anh vào năm 2009.

Đao phủ này nhận trợ cấp lên tới 10.000 bảng Anh ở quê nhà Anh, trong khi vẫn chiến đấu cho phiến quân Hồi giáo (IS). Haddouchi hiện đang bị giam giữ tại một nhà tù của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn.

Haddouchi bị bắt sống cùng vợ Julie Maes, 32 tuổi, sau trận chiến của IS ở thành trì Baghouz.

Haddouchi là kẻ đã trực tiếp chặt đầu hơn 100 người ở thủ phủ tự xưng Raqqa. Đao phủ này đến Syria gia nhập IS vào năm 2014, khi phiến quân Hồi giáo trỗi dậy mạnh nhất.

Chính quyền ở quê nhà Anh vẫn không biết Haddouchi đã rời đi nên hắn vẫn nhận được trợ cấp hàng tháng vào tài khoản, theo BBC.

Tổng số tiền 10.000 bảng trợ cấp dường như đã đều được chuyển cho IS để phát động thánh chiến.

Haddouchi không rút được tiền ở Raqqa vì không có ngân hàng quốc tế. Nhưng khoản tiền 3.000 bảng Anh được người khác rút hộ vào tháng 7.2015. Số tiền này sau đó được chi cho kẻ lên kế hoạch tấn công khủng bố Paris năm 2015 và đánh bom Brussels năm 2016, Mohamed Abrini.

Vợ của Haddouchi cũng được người cha gửi tiền thường xuyên vào tài khoản cho đến tháng 10.2015.

Đao phủ IS bị xe tăng Syria bắn tan xác trong trận đánh khốc liệt

Một phiến quân Hồi giáo IS xuất hiện trong những video hành quyết tù nhân năm 2016, đã bị tiêu diệt trên chiến trường...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem