Chủ đề nóng

Dắt xe đi ngược chiều 'né' công an, người phụ nữ vẫn gặp 'kết đắng'

P.V tổng hợp Thứ sáu, ngày 12/07/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù đã cố tình lách luật bằng cách dắt xe máy đi bộ nhưng người phụ nữ này vẫn không thể qua mắt được CSGT.
Bình luận 0

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h10 ngày 12/7 trên QL5A, đoạn gần khu công nghiệp Phố Nối B, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên.

Theo đó, một người phụ nữ đang dắt xe máy đi ngược chiều trên quốc lộ thì gặp 2 chiến sĩ CSGT đi tuần tra trên đường. Ngay lập tức một chiến sĩ đã xuống và đuổi theo người vi phạm đồng thời yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Người phụ nữ sau đó đã được chiến sĩ CSGT đưa về trụ sở làm việc. 

Đi ngược chiều là một trong những lỗi mà lái xe thường vi phạm. Theo quy định hiện nay, lỗi đi ngược chiều là lỗi người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường một chiều và đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều". Cụ thể:

Mức phạt lỗi đi ngược chiều đối với xe máy:

Phạt tiền từ 300 - 400 nghìn đồng với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và xe gắn máy: Nếu đi ngược chiều trên đường một chiều và đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều" (điểm i khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP)

Ngoài ra người vi phạm còn bị tước Giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng.

Mức phạt lỗi đi ngược chiều đối với xe ô tô:

Theo điểm b khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” sẽ bị phạt tiền từ 800 nghìn - 1,2 triệu đồng. Đồng thời bị tước giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng.

Trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 7 - 8 triệu đồng (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định) - theo điểm a khoản 8 Điều 5 Nghị định 46.

Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe từ 04 - 06 tháng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem