Hí hửng lấy được vợ xinh, đêm tân hôn, cô ấy thông báo một tin khiến tôi chấn động
Niềm vui lấy được vợ xinh chưa được bao lâu thì giờ tôi lại chỉ muốn ly hôn ngay lập tức.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đau sau vùng cổ, vai gáy mỏi, tê bì tay – cảnh báo dấu hiệu thoái hóa sớm chớ chủ quan!

PGS. TS Đoàn Văn Đệ - Phó chủ tịch Hội thấp khớp học Việt Nam cho biết: Đau vùng cổ, đau mỏi vai gáy có rất nhiều nguyên nhân. Giai đoạn nhẹ, người bệnh có thể chỉ thấy đau nhức xuất hiện vài ngày rồi khỏi, người bệnh có thể nhầm lẫn do lao động nặng hoặc làm việc quá sức khiến các khối cơ co cứng, xương khớp đau mỏi.
Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài thì đó là dấu hiệu của các bệnh lý vùng cột sống điển hình như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… Đây là những bệnh phổ biến ở người trung niên và người cao tuổi, nhưng các báo cáo Y học mới đây ghi nhận bệnh xuất hiện nhiều hơn ở người từ 25 – 45 tuổi.
Người bệnh cần đặc biệt chú ý khi thấy các triệu chứng như:
- Đau vùng cổ liên tục kéo dài, hạn chế vận động vùng cổ, cứng cổ, khó cúi xoay cổ
- Đau lan xuống cánh tay, đau nhức trong xương, lực tay yếu, khó cầm nắm.
- Đặc biệt là tê bì kéo dài nguy cơ người bệnh bị thoát vị đĩa đệm. Tình trạng này xảy ra khi nhân nhầy đĩa đệm thoát ra vị trí ban đầu, chèn ép dây thần kinh ở tủy sống. Hậu quả gây yếu cơ, teo cơ hoặc rối loạn động mạch cổ gây đau đầu, chóng mặt, nhiều trường hợp phải phẫu thuật.
Giải pháp hỗ trợ điều trị đau vai gáy, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm
Với các đợt đau cấp, hiện nay, các thuốc điều trị xương khớp được dùng với mục đích chính là kiểm soát được các triệu chứng cấp của bệnh như:
- Thuốc giảm đau, chống viêm
- Dạng phối hợp với thuốc chống viêm mạnh hơn
- Các thuốc giãn cơ, thuốc giảm co thắt, hoặc giảm đau thần kinh

Tuy nhiên nếu chỉ điều trị thuốc tây thì người bệnh có thể sẽ gặp phải tác dụng phụ
PGS.TS Đoàn Văn Đệ - Phó chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam chia sẻ: “Đau vai gáy do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm có nguyên nhân do quá trình lão hóa tự nhiên nên không thể chữa khỏi hoàn toàn. Để kiểm soát được các đơn đau cấp và ngăn bệnh tái phát thì việc kết hợp Đông – Tây y là cần thiết. Dùng tây y để giảm đau cấp – dùng Đông y trong thời gian lâu dài để nuôi dưỡng sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa, ngăn tiến triển thành biến chứng.”
Giảm nhanh đau lưng, đau vai gáy nhờ chiết xuất Myrrh từ cây Một Dược – châu Âu
Chương trình “Khát vọng sống” – phát sóng 15h45’ chiều thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình quốc gia VTV1 đã đưa tin về nghiên cứu “Đánh giá tác dụng giảm đau của chiết xuất Myrh từ cây Một Dược” của nhà khoa học Francesco Di Pierro tại viện Milan - Ý khẳng định: Các bệnh nhân bị đau xương khớp mạn tính giảm đau tới 70% sau 10 ngày sử dụng chiết xuất cây Một Dược, phục hồi 50% chức năng vận động và không trường hợp nào thấy tác dụng phụ trên dạ dày. Kết quả được đăng tải trên tạp chí quốc tế Nutrafood.

Sống chung với căn bệnh thoái hóa cột sống hơn 40 năm, ông Nguyễn Văn Bốn trú tại Lương Khê, Hải Phòng chia sẻ về kinh nghiệm của mình. Là cựu binh, bị pháo đè năm 1959, ông Bốn xuất ngũ sớm với thương tật nặng. Di chứng ấy khiến ông phải chịu những cơn đau lưng, đau vai gáy âm ỉ.
“Năm đó về đi chữa thuốc nam, chỉ đỡ thôi, sau này mới đau to. Đau vai, đau ngang thắt lưng này. Đêm cũng đau, ngày cũng đau, đau mà nước mắt nước mũi tràn ra. Đi không được, hai đầu gối thì bò đi. Bác sĩ khám cũng bảo rằng xương sống của tôi hỏng rồi” – ông chia sẻ.

Bác sĩ bảo phải mổ, nhưng ở cái tuổi 88, sợ nhiều biến chứng nguy hiểm, nên ông quyết định không mổ mà quyết tìm thầy, tìm thuốc chữa. May mắn xem ti vi, thấy kênh truyền hình VTV1 có giới thiệu sản phẩm có chứa chiết xuất Myrrh từ cây Một Dược.
Ông Bốn cho biết: “Từng sử dụng nhiều phương pháp không đem lại hiệu quả, nên gặp sản phẩm này thấy an toàn, có nghiên cứu, tôi đi mua 2 hộp 80 viên về dùng. Đau nhiều uống đúng hướng dẫn 6 viên/ngày”.
Những ngày đầu, ông thấy giảm đau giảm chậm, nhưng bụng dạ không cồn cào như trước nên cứ dùng. Qua tháng thứ 2 thì đoạn thắt lưng giảm, đi lại còn khó nhưng đã thấy đứng lên được không cần vịn tay. Sau tháng thứ 3 là ông thấy xương khớp dễ chịu, ngồi lâu đứng lên đi không bị tê. Ăn uống được, tinh thần ông vì thế cũng thoải mái hơn nhiều.
| Thông tin hữu ích Hiện nay tại Việt Nam, Viên xương khớp Vương Hoạt là sản phẩm cho người bị các bệnh về cột sống, tiên phong chứa chiết xuất Myrrh từ cây Một Dược với hoạt chất MSM, an toàn và hiệu quả, giúp: - Giúp giảm nhanh thoái hóa cột sống, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm - Làm chậm quá trình thoái hóa, ngăn bệnh tái phát - Tăng khả năng vận động ở người bị đau nhức xương khớp
Liệu trình nhà sản xuất khuyến cáo: - Sau 7 – 14 ngày đầu: Giảm đau nhức ở cột sống thắt lưng, cột sống cổ, giảm đau mỏi vai gáy. - Sau 2 – 4 tuần: Tình trạng cứng khớp ở lưng, cứng cổ, vai gáy cải thiện rõ, đứng lên ngồi xuống không còn phải khom lưng, giảm tê bì, đi lại và cử động dễ dàng hơn. - Sau 3 – 6 tháng: Đau nhức ở cột sống thắt lưng, cổ, vai gáy giảm rõ rệt, cúi ngửa người dễ dàng, nằm các tư thế thoải mái, cổ vai gáy cử động linh hoạt, tình trạng tê bì giảm tối đa, ngủ ngon giấc hơn, tinh thần sảng khoái. Để biết chi tiết kinh nghiệm đẩy lùi đau lưng, đau vai gáy, thoái hóa cột sông, bạn đọc liên hệ số điện thoại miễn cước 1800.6802 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết Vương Hoạt hiện có chương trình ưu đãi mua 1 tặng 1. Khách hàng đặt mua ngay hôm nay để nhận ưu đãi.
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. |
Niềm vui lấy được vợ xinh chưa được bao lâu thì giờ tôi lại chỉ muốn ly hôn ngay lập tức.
Phạm Thư từng từ chối thịnh ý của vua Tề vì muốn tận trung với nước Ngụy, thế nhưng lại bị gian thần Tu Giả và cả vua nước Ngụy hãm hại, suýt mất mạng. Phạm Thư sau này phải giả chết, đổi tên họ và âm thầm sang Tần đầu quân.
Hình thị có thể coi là hoàng hậu có số phận bất hạnh nhất triều Bắc Tống. Bà bụng mang dạ chửa bị quân Kim bắt làm tù binh cùng 5 con gái. Trên đường áp giải, bà bị sảy thai, rồi bị hãm hiếp, 3 trong số 5 con gái cũng bỏ mạng dọc đường.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị IPU và các Nghị viện thành viên tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa, chung tay thúc đẩy hợp tác và đoàn kết quốc tế, củng cố tinh thần thượng tôn pháp luật và hỗ trợ các sáng kiến quốc gia vì hòa bình và phát triển.
Tối 16/4, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông, Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời cứu sống một nam thanh niên nhảy cầu Thuận Phước.
Chiến thắng Album của năm của Hương Tràm tại giải Cống hiến 2026 bất ngờ trở thành tâm điểm tranh luận. Trước làn sóng ý kiến trái chiều, nữ ca sĩ cho biết cô không còn bận tâm quá nhiều đến ý kiến trái chiều.
Sau khi các cuộc đàm phán với Iran đổ vỡ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh phong tỏa hoàn toàn các cảng của Iran và eo biển Hormuz – tuyến vận chuyển năng lượng quan trọng bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã đưa ra 4 lý do chính có thể khiến kế hoạch phong tỏa của ông Trump thất bại đau đớn, theo Parstoday
Theo bầu Đức, cho rằng bóng đá trẻ quyết định tương lai, nhưng ở Việt Nam các CLB và địa phương lại coi thường công tác đào tạo trẻ.
Chính quyền Hà Nội vừa khai trương Cổng thông tin an toàn thực phẩm, tạo nền tảng số minh bạch, kết nối quản lý với người dân, tăng giám sát xã hội và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Trong đêm mưa đá dữ dội rạng sáng ngày 16/4 tại xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, một khoảnh khắc khiến nhiều người không khỏi “thót tim” đã được camera gia đình ghi lại. Nhân vật chính là một cô bé, người chị gái, với hành động phản xạ cực nhanh, bảo vệ em nhỏ giữa thiên tai nguy hiểm.
Nga vừa tiến hành một trong những đợt tấn công đẫm máu nhất nhằm vào Ukraine khi phóng hàng trăm máy bay không người lái (UAV) và hàng chục tên lửa vào nhiều thành phố lớn trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky tiếp tục kêu gọi các đồng minh tăng cường hỗ trợ quân sự.
Trong 22 VCK World Cup đã qua, chỉ có duy nhất 1 trận chung kết khép lại thời gian thi đấu cả chính thức lẫn hiệp phụ mà không có bàn thắng nào được ghi.
Ức gà chứa hàm lượng protein chất lượng cao nhưng lại cực kỳ ít calo so với các phần thịt khác. Việc bổ sung ức gà vào thực đơn hàng ngày không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả mà còn cung cấp các vitamin nhóm B và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Quả mơ không chỉ là loại quả dân dã, quen thuộc ở Việt Nam mà còn được mệnh danh là siêu thực phẩm cho sức khỏe. Từ quả mơ tươi đến mơ ngâm hay mơ sấy khô, loại quả này đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ ấn tượng.
Sắp tới, tại Lai Châu sẽ diễn ra hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh”. Đây được xem là cú hích quan trọng để tỉnh Lai Châu hiện thực hóa khát vọng làm giàu từ nông nghiệp bền vững, gắn với bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Việc Không quân Ukraine nhắm vào một kho chứa UAV của Nga tại Donetsk gần đây đang gây chú ý lớn. Cách thức Không quân Ukraine tiến hành đòn đánh này được cho là tín hiệu cho thấy lực lượng này đang "hồi sinh" và cũng là tin xấu đối với Moscow, theo Euromaidanpress.
Thủ môn Việt kiều cao 1m88 của HAGL đứt dây chằng đầu gối ; Real nhắm 4 ứng cử viên thay HLV Arbeloa; HLV Kewell chỉ ra khả năng xuất ngoại của cầu thủ Việt; M.U lên kế hoạch mua Goncalo Inacio; gặp vấn đề sức khoẻ, Ronaldo vẫn ra sân thi đấu.
Với mục tiêu định hình lại bản đồ nông nghiệp theo hướng bền vững, Hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh” tại tỉnh Lai Châu sẽ là nơi hội tụ của các nhà quản lý, khoa học và doanh nghiệp để tìm lời giải cho bài toán giá trị gia tăng và chuyển đổi xanh.
Cây cảnh chuối tài lộc được biết đến với hình dạng hoa vô cùng kì thú, hoa có màu vàng, hình dạng giống với hoa sen. Cây tượng trưng sự may mắn và thành đạt trong cuộc sống. Người ta dùng giống cây chuối tài lộc để trang trí cho ngôi nhà với mong muốn tiền tài, thịnh vượng, may mắn đầy nhà.
Nỗ lực khôi phục đàm phán Mỹ - Iran đang gia tăng, với Pakistan một lần nữa đóng vai trò trung gian quan trọng khi các lãnh đạo nước này tiến hành các cuộc tiếp xúc cấp cao tại Tehran và khu vực Vùng Vịnh.
Ngày 15/4, tại cánh đồng thôn La Huân, xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương Quảng Nam (Vinaseed Quảng Nam) – đơn vị thành viên của Vinaseed Group đã tổ chức sự kiện “VNR98 - Hành trình lan tỏa miền Trung”, thu hút hơn 450 đại biểu là đại diện cơ quan quản lý, địa phương, doanh nghiệp, chuyên gia và nông dân trong khu vực tham gia thăm đồng, tìm hiểu thực tế giống lúa VNR98.
Ngày 16/4, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp cùng Tập đoàn Boston Consulting Group (BCG) tổ chức Diễn đàn Chiến lược Khách hàng Ưu tiên 2026, nhằm chia sẻ định hướng chuyển đổi mô hình cung cấp dịch vụ tài chính đơn lẻ sang kiến tạo mạng lưới giá trị đồng bộ cho giới tinh hoa.
Theo tử vi ngày mai, năm 2026, hầu hết các khoản đầu tư của 4 con giáp sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể, tài sản của họ sẽ tăng trưởng mạnh mẽ
Ngày 16/4, Văn phòng SPS Việt Nam có văn bản thông báo dự thảo và quy định có hiệu lực về các biện pháp an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS) của Thành viên Tổ chức thương mại thế giới (WTO) từ ngày 1/4- 15/4/2026. Trong đó, có 23 thông báo dự thảo lấy ý kiến và 17 thông báo có hiệu lực.
Có những người phụ nữ không sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy, họ chỉ là những người mẹ bình thường, lặng lẽ cống hiến cả cuộc đời mình cho con cái. Và mẹ tôi, trong mắt tôi, là người phụ nữ vĩ đại nhất - “Mẹ là tất cả".
Dự án nối KĐT Đồng Tàu với đường Giải Phóng dài 470 m đã hoàn tất giải phóng mặt bằng ngày 31/3. Sau khi mở rộng, nhiều ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo xuất hiện.
Sông Vàm Cỏ Đông, sông Vàm Cỏ Tây là hai tuyến giao thông đường thủy huyết mạch của tỉnh Tây Ninh (gồm địa phận Long An trước đây). Thế nhưng, cứ từ tháng 5 đến tháng 7, hai dòng sông này bị cây lục bình xâm chiếm (lục bình là một loại cây ngoại lai), gây khó khăn cho người dân khi vận chuyển hàng hóa qua lại trên 2 dòng sông.
Chiều 16/4, UBND tỉnh Quảng Ninh và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026-2030, đánh dấu bước ngoặt trong việc ứng dụng công nghệ cao vào phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Sau giai đoạn đầu thi đấu khá ấn tượng, tiền đạo Ugochukwu Oduenyi đã sa sút phong độ rõ rệt trong màu áo Becamex TP.HCM.
Khi hát ca khúc này lần đầu họ mới ở tuổi đôi mươi, còn giờ cả hai đã ở tuổi ngoài 50. Nam ca sĩ chia sẻ: “Bao nhiêu hình ảnh của những ngày đầu tiên ấy ùa về làm Trường rất xúc động vì ca khúc này có những giai điệu vui nhộn và dễ thương”.