Chủ đề nóng

Đây là tính năng Apple mất 5 năm phát triển, mà khai tử sau 3 năm sử dụng

Mộc Lam Chủ nhật, ngày 29/04/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Là tính năng trên lý thuyết mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, nhưng 3D Touch thực sự không phát huy hiệu quả nhiều trên thực tế.
Bình luận 0

iPhone luôn khiến những đối thủ phải "phát điên" vì những sáng kiến và cải tạo về tính năng mà ngay sau đó họ phải chạy đưa bắt trước cho bằng được. Và không giống như những cái khác, với iPhone, các hãng Android sẵn sàng "bắt trước một cách sống sượng", không che giấu, theo lối càng giống càng tốt.

Nhưng trong đó 3D Touch - một tính năng được Apple bắt đầu áp dụng trên iPhone 6S cho tới các iPhone cao cấp nhất hiện nay thì dường như các hãng vẫn chưa thực sự bắt trước được. 3D Touch là một tính năng cho phép người dùng nhấn giữ màn hình cảm ứng vào biểu tượng của ứng dụng để gọi nhanh các tác vụ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và bỏ qua các bước vô nghĩa khi sử dụng điện thoại.

3d touch

Tính năng 3D Touch sẽ sớm biến mất.

Tuy các hãng có cố gắng đến mấy cũng không qua mặt được 3D Touch từ iPhone, nhưng từ nội hàm bên trong tính năng này lại xuất hiện một vấn đề vô cùng lớn, đó là NÓ KHÔNG HỮU DỤNG.

Về lý thuyết rõ ràng 3D Touch cho phép người dùng những bước sử dụng tiện lợi hơn rất nhiều, tuy nhiên theo nhiều khảo sát thực tế thì phần lớn người dùng không bao giờ sử dụng hoặc thậm chí là không biết tới tính năng này trên điện thoại iPhone. Và có lẽ đây là lý do mà sẽ sớm thôi Apple sẽ khai tử tính năng này.

Các thông tin mới đây được chuyên gia Ming Chi Kou tiết lộ, iPhone X phiên bản 6.1 inch mới của Apple sẽ không được áp dụng tính năng 3D Touch, thay vào đó, họ sử dụng một công nghệ màn hình hoàn toàn mới có thên là "cảm ứng màn hình phủ", công nghệ này được cho là sẽ giúp giảm khối lượng màn hình, trong khi lại tăng cường khả năng chống va chạm của iPhone.

Và  mặc dù 2 phiên bản cao cấp hơn là iPhone X Plus và iPhone X nâng cấp mới 2018 vẫn áp dụng 3D Touch, nhưng theo Cull of Mac - một chuyên blog về Apple nổi tiếng của Trung Quốc - thì sẽ không có iPhone nào ra mắt năm 2019 được áp dụng tính năng mới này nữa.

Như vậy, sau 5 năm phát triển và ứng dụng, Apple thực sự đã cho 3D Touch "đi vào dĩ vãng" mãi mãi.

Để thay đổi, Apple nên sao chép thiết kế Galaxy Note cho iPhone X Plus?

Thiết kế Galaxy Note của Samsung có thể trở thành một trong những yếu tố then chốt cho các smartphone tương lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem