Để món thịt đông chín mềm mà không bị nát, đừng bỏ qua bí quyết này

Trần Thúy Hiền Thứ hai, ngày 16/01/2023 08:18 AM (GMT+7)
Món thịt đông có vị tươi mát của của cà rốt kết hợp với vị béo ngậy của thịt vô cùng thơm ngon điểm nhấn mọc nhĩ và nấm hương làm tăng hương vị hấp dẫn.
Bình luận 0

Món thịt đông là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết. Vào những trời chiều mưa se se lạnh, khi có một bát thịt kho đông ăn kèm với dưa muối chua thơm lừng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chỉ vài bước đơn giản đã có ngay một món ăn chiêu đãi cả gia đình.

Để món thịt kho đông chín mềm mà không bị nát, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 1.

Món thịt đông là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết

Món thịt kho đông có vị tươi mát của của cà rốt kết hợp với vị béo ngậy của thịt vô cùng thơm ngon điểm nhấn mọc nhĩ và nấm hương làm tăng hương vị hấp dẫn.

Dân Việt giới thiệu cách nấu thịt kho đông mềm mà không bị nát như sau:

Video: Cách làm thịt đông

Nguyên liệu làm thịt đông:

- Thịt mông:500g

- Củ cà rốt:1 củ

- Hành khô: 2 củ

Để món thịt kho đông chín mềm mà không bị nát, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 3.

Cách làm thịt đông: Rau củ cho vào thịt đông

- Mộc nhĩ, nấm hương: 100g

- Gừng

- Hạt tiêu:

- Mắm, muối, mì chính:

Sơ chế:

- Để khử mùi của thịt cho vài miếng gừng vào nước luộc thịt qua cho sạch . Vớt thịt ngâm với đá lạnh cho miếng thịt được săn hơn. Cắt miếng dày khoảng 2cm.

- Cà rốt tỉa hoa cắt miếng vừa ăn. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm qua nước cho nở rồi thái vừa ăn.

Để món thịt kho đông chín mềm mà không bị nát, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 4.

Cách làm thịt đông: Thịt thái miếng nhỏ

Cách làm thịt đông:

- Cho hành vào phi thơm hành, đổ thịt vào xào cho mắm muối mì chính, hạt tiêu để cho thịt săn lại, cho nước gần ngập thịt đun đến sôi thì hớt bọt nổi bên trên.

Để món thịt kho đông chín mềm mà không bị nát, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 5.

Cách làm thịt đông: Để trong tủ lạnh bảo quản

- Tiếp đó khi nước đã cạn 2/3 thì cho mộc nhĩ, nấm hương nấu thêm khoảng 10 phút để món ăn được chín đều.khi thịt đã chín đều, đổ cà rốt vào để tăng thêm màu sắc cho món thịt đông.

- Thế là đã hoàn thành món thịt đông, mang đi trang trí thôi ạ. Xếp cà rốt ra bát rồi đổ thịt kho, để tủ lạnh 2 giờ là có thể mang ra thưởng thức.

*Lưu ý: Khi nấu thịt đông không nên đậy nắp kín, để miếng thịt chín mềm mà không bị nát.

Để món thịt kho đông chín mềm mà không bị nát, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 6.

Món thịt đông ăn kèm dưa chua không gì tuyệt hơn

Thịt kho đông ăn kèm dưa muối và cơm trắng rất ngon, đặc biệt vào những ngày trời mưa lạnh.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt đông này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trần Thúy Hiền thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem