Chủ đề nóng

Đệ nhất dâm phụ nào khiến Kiều Phong "mất tất cả"?

Long Hy Chủ nhật, ngày 10/07/2022 19:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kiều Phong đã mất đi những gì quý báu nhất vì đệ nhất dâm phụ Khang Mẫn.
Bình luận 0

Khang Mẫn là vợ của Mã Đại Nguyên - phó bang chủ Cái Bang, thường hay gọi là Mã phu nhân. Trước đó,  Khang Mẫn từng ăn nằm với Đoàn Chính Thuần, nhưng vì vua nước Đại Lý "lỡ quên" ả nên Khang Mẫn tìm đến với Mã Đại Nguyên.

Về sau, ả còn dùng thân để lần lượt "mua" trưởng lão Cái bang Bạch Thế Kính, Toàn Quán Thanh..., bày kế sát hại chồng chỉ vì đấng phu quân này không nghe lời ả.

Ả coi chồng là một kẻ nhu nhược vô dụng bởi không dám vạch rõ thân thế của Kiều Phong, không dám đuổi Kiều Phong khỏi Cái Bang để biến chàng thành kẻ tử thù của người Hán ở Trung Nguyên (Kiều Phong là người Khiết Đan có mối thù truyền kiếp với người Hán).

Đệ nhất dâm phụ nào khiến Kiều Phong "mất tất cả"? - Ảnh 1.

Tạo hình xinh đẹp của nhân vật Khang Mẫn trên màn ảnh.

Sở dĩ Khang Mẫn căm hận Kiều Phong, tìm trăm phương ngàn kế dồn chàng vào chỗ chết, không phải vì ả có đại hận gì, mà chỉ vì tại Bách Hoa hội ở Lạc Dương, Kiều Phong đã không chú ý đến ả.

Trong truyện, Khang Mẫn được miêu tả qua ánh nhìn của Kiều Phong trong lần uống rượu tuyệt giao cạnh dâm phụ này: "Dung mạo thanh tú, rất xinh đẹp, e lệ nhút nhát, hết sức đáng yêu".

Mặc dù nhân vật Khang Mẫn có không ít những mối tình khuất tất và qua quýt với hàng loạt các nhân vật nam trong Thiên long bát bộ. Thế nhưng, người mà ả yêu nhất chỉ có Đoàn Chính Thuần và Kiều Phong. Dù tình cảm giữa Đoàn Chính Thuần và Khang Mẫn không được nhà văn Kim Dung miêu tả một cách trực diện. Nhưng thông qua lời nói của ả mà người đọc thấy được, vua nước Đại Lý đã từng say đắm yêu Khang Mẫn và đoạn tuyệt ả như thế nào.

Đệ nhất dâm phụ nào khiến Kiều Phong "mất tất cả"? - Ảnh 2.

Chưa hài lòng với vị thế phu nhân phó bang chủ, Khang Mẫn (Tuyết Lê) tìm cách dụ dỗ Kiều Phong (Huỳnh Nhật Hoa).

Khang Mẫn ngay từ khi xuất hiện trong Cái bang và gặp Kiều Phong, đã khiến ả siêu lòng. Thế nhưng, trong lòng chàng trai này không hề có chỗ cho Mã phu nhân. Điều này khiến ả tổn thương và trở thành thù hận.

Tình cảm của Khang Mẫn dành cho Kiều Phong thể hiện rõ khi chết, ả trách Kiều Phong nếu không tất cả vì yêu thì cũng không hận đến mức như vậy: "Chàng... trong lòng Chàng đối với ta đến tận hôm nay vẫn không có chút gì tơ vương".

Còn Kiều Phong, dù thừa nhận Khang Mẫn xinh đẹp tuyệt trần nhưng vẫn không chút động lòng.

Đệ nhất dâm phụ nào khiến Kiều Phong "mất tất cả"? - Ảnh 3.

Thất bại trong việc lôi cuốn Kiều Phong (Chung Hán Lương), Khang Mẫn (Trương Hinh Dư) đã gieo tai họa xuống đầu chàng một cách dã tâm.

Vì hận, Khang Mẫn không từ thủ đoạn nào để khiến Kiều Phong mất đi những gì quý báu nhất. Vì nghe lời Khang Mẫn mà Kiều Phong đã xuống tay sát hại người chàng yêu thương nhất.

Mỗi việc Khang Mẫn làm hầu như đều khiến người ta kinh ngạc. Chỉ vì hận mà ả khiến cho đối phương phải thân bại danh liệt. Vì không chịu ngắm ả, Kiều Phong bị Khang Mẫn dồn vào đường chết. Còn những người lỡ ngắm và mê ả như Đoàn Chính Thuần, được ả nâng niu chiều chuộng. Nhưng về sau, Đoàn Chính Thuần chỉ vì có nỗi khổ không nói ra được, bất đắc dĩ phải xa ả, vậy là ả cho vị vua này uống một loại thuốc làm suy yếu cơ thể và tra tấn ông dã man.

Không ngắm ả, không được, làm nhân tình của ả cũng không xong; làm chồng ả thì chết thảm; yêu và ả gắn bó với ả, nhưng chỉ vì một lần không đáp ứng đòi hỏi vô lý của ả thì phải trả giá bằng tính mạng. Đó chính là con người  thật của Khang  Mẫn.

Đệ nhất dâm phụ nào khiến Kiều Phong "mất tất cả"? - Ảnh 4.

Khang Mẫn (Trương Hinh Dư) tâm địa độc ác, xảo quyệt và tham lam nhưng không phủ nhận tình cảm ả dành cho Kiều Phong.

Hình ảnh Khang Mẫn trước lúc chết được Kim Dung miêu tả: "Chỉ thấy một bộ mặt bê bết máu và bụi, hốt hoảng, thảng thốt độc ác oán hận, đau đớn, tức giận, bao nhiêu cảm xúc tệ hại tập trung ở mắt mũi môi miệng, còn đâu là khuôn mặt thanh tú, xinh xắn khả ái của một giai nhân? Khang Mẫn một đời tự phụ xinh đẹp, nhưng trước lúc tắt thở nhìn trong gương chỉ thấy mình quá đỗi xấu xí".

Trong con người của Khang Mẫn, lòng tham vô độ cá nhân, chính là điểm nổi bật nhất. Ả gây thù chuốc oán với Kiều Phong cũng chỉ vì chàng không thèm đoái hoài gì tới ả. Khang Mẫn cuối cùng cũng chết vì sốc trước dung nhan kinh hoàng của chính mình từ vụ trả thù của A Tử dành cho chị gái A Châu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem