Chủ đề nóng

“Đệ tử Diệp Vấn” và “cao thủ Thiết Bố Sam”... tấu hài: Đánh như trẻ con

Tiểu Mã Thứ bảy, ngày 16/10/2021 18:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giới võ thuật Trung Quốc thêm một lần xôn xao sau khi chứng kiến trận tỉ thí hài hước của võ sư phái Vịnh Xuân Quyền Dư Xương Hoa.
Bình luận 0

Video về cuộc chiến giữa Dư Xương Hoa với Vương Tôn Vũ

Một số diễn đàn võ thuật ở Trung Quốc vừa chia sẻ đoạn video về trận tỉ thí giữa hai võ sư Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân Quyền và "bậc thầy kungfu" Vương Tôn Vũ. Trận đấu được cho là vừa diễn ra cách đây vài ngày.

Trước khi lên đài tỉ thí, Dư Xương Hoa từng nhiều lần được truyền thông Trung Quốc nhắc tới sau khi tự xưng là "đệ tử đời thứ ba của Diệp Vấn" nhưng lại trải qua những thất bại muối mặt. Trong khi đó, Vương Tôn Vũ cũng tự xưng là "bậc thầy" sở hữu tuyệt kỹ Thiết Bố Sam.

Xuất phát từ mối hiềm khích cá nhân, hai võ sư Dư Xương Hoa và Vương Tôn Vũ thách đấu rồi đe dọa lẫn nhau trên mạng xã hội. Cả hai còn đăng video để khoe "công phu đỉnh cao" của mình. Sau những màn khẩu chiến đầy căng thẳng, hai bên đã lên đài để phân tài cao thấp.

“Đệ tử Diệp Vấn” gây bão giới võ lâm khi đấm gục “cao thủ Thiết Bố Sam” sau 1 phút - Ảnh 2.

Dư Xương Hoa và Vương Tôn Vũ thách thức, đe dọa lẫn nhau trên mạng xã hội.

“Đệ tử Diệp Vấn” gây bão giới võ lâm khi đấm gục “cao thủ Thiết Bố Sam” sau 1 phút - Ảnh 3.

Võ sư Vương Tôn Vũ khoe công phu trước khi đấu với Dư Xương Hoa.

Rốt cuộc, trận tỉ thí đã kết thúc rất chóng vánh. Dù có trình độ chuyên môn rất tệ nhưng Dư Xương Hoa với lợi thế về sức trẻ đã dễ dàng hạ đo ván "ông già" Vương Tôn Vũ sau khoảng 1 phút.

Sau trận đấu, cả hai đều hứng chịu nhiều ý kiến bình luận châm biếm từ cộng đồng giới võ thuật Trung Quốc. Đa phần người hâm mộ đều chê khả năng chiến đấu quá mức nghiệp dư của cả hai vị võ sư, đặc biệt là Dư Xương Hoa – người liên tục được truyền thông nhắc tới trong suốt vài năm qua. Thậm chí có người còn bình luận, nhìn Dư Xương Hoa và Vương Tôn Vũ thượng đài chẳng khác gì hai đứa trẻ con đánh nhau ngoài đường.

“Đệ tử Diệp Vấn” gây bão giới võ lâm khi đấm gục “cao thủ Thiết Bố Sam” sau 1 phút - Ảnh 4.

Cả hai võ sư đều thể hiện trình độ vô cùng nghiệp dư.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem