Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- 350g mề gà, 20g ớt sừng đỏ, 1 mẩu gừng, muối vừa ăn, 1 quả khế chua, 1 mẩu đầu trắng của hành boa rô, 2 muỗng canh nước tương.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Mề gà bóp với muối và bột mì rồi đem rửa lại cho thật sạch.
Khế đem rửa sạch, cắt hai đầu, bỏ hạt, thái miếng.
Ớt sừng thái chéo, hành xắt nhỏ, gừng băm nhỏ.
Bước 2: Luộc mề gà
Mề gà cho vào nồi luộc chín rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Mề gà xào khế
Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, phi thơm hành và gừng trước, sau đó cho mề gà đã thái vào xào.
Thêm muối vừa ăn cùng nước tương vào khuấy đều. Cuối cùng cho khế chua vào xào một lúc là xong.
Món mề gà xào kiểu này giòn sần sật, thơm ngon, lại có chút chua chua hấp dẫn. Nếu thích bạn có thể cho một ít rau răm vào xào cùng sẽ càng ngon miệng.
Món mề gà xào khế để ăn cơm hoặc dành để nhậu cũng đều thích hợp.