Chủ đề nóng

Đẹp mê mẩn cung đường nối thung lũng Phiêng Cành - Nà Ka vào xuân

Hoàng Anh Thứ ba, ngày 25/01/2022 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ai từng đi Mộc Châu dịp xuân về dường như không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp bình dị của của những bản làng và những cung đường hoa mận trắng bạt ngàn của người Mông nơi đây.
Bình luận 0

Đẹp mê mẩn cung đường nối thung lũng Phiêng Cành - Nà Ka vào xuân

Đẹp mê mẩn cung đường nối thung lũng Phiêng Cành - Nà Ká vào xuân - Ảnh 1.

Từ lâu Phiêng Cành, Nà Ká đã là một trong những địa điểm tham quan của du khách khi đến với Mộc Châu. Đây là những nơi còn vườn mận hoang sơ, giữ được vẻ đẹp tinh khôi của đất trời Mộc Châu.

Đẹp mê mẩn cung đường nối thung lũng Phiêng Cành - Nà Ká vào xuân - Ảnh 2.

Đất và người nơi đây tạo nên một vẻ đẹp giản dị, thanh bình và ngập tràn hương sắc của hoa mận, hoa đào hay cải vàng. Hiện tại đang là thời điểm đẹp nhất cho những du khách muốn đi bộ khám phá vẻ đẹp của 2 thung lũng này.

Đẹp mê mẩn cung đường nối thung lũng Phiêng Cành - Nà Ká vào xuân - Ảnh 5.

Để đến với cung đường tuyệt đẹp này, khách du lịch sẽ phải đi bộ quãng đường khoảng 7km từ thung lũng Na Ka đến Phiêng Cành.

Đẹp mê mẩn cung đường nối thung lũng Phiêng Cành - Nà Ká vào xuân - Ảnh 6.

Những ngày cuối năm, cải trắng, cải vàng, hoa mơ, hoa mận bắt đầu khoe sắc ở khắp vườn, núi đồi bao quanh con đường nhỏ nối liền hai thung lũng Phiêng Cành và Nà Ka. Đây là những khung cảnh tuyệt đẹp, níu giữ chân khách du lịch khi khám phá cung đường này.

Đẹp mê mẩn cung đường nối thung lũng Phiêng Cành - Nà Ká vào xuân - Ảnh 8.

Hoa mận thường nở đẹp rực rỡ trong khoảng tuần cuối tháng 1 và tuần đầu tháng 2, tuy nhiên có thể sớm hay muộn hơn một chút tùy theo thời tiết từng năm.

Đẹp mê mẩn cung đường nối thung lũng Phiêng Cành - Nà Ká vào xuân - Ảnh 3.

Đến với bản Phiêng Cành, du khách có thể thấy những ngôi nhà trình tường mang nét kiến trúc nhà cổ của người Mông ẩn hiện mờ ảo trong sương, xa xa là những thảm hoa mận nở trắng bạt ngàn sườn đồi tạo nên khung cảnh đẹp mê hồn như chốn bồng lai tiên cảnh.

Đẹp mê mẩn cung đường nối thung lũng Phiêng Cành - Nà Ká vào xuân - Ảnh 4.

Là một hướng dẫn viên du lịch đã gắn bó nhiều năm với Mộc Châu, anh Hoàng Hải (Umove Adventure Travel) cho biết, hiện tại nhiều khách du lịch đang có xu hướng muốn trải nghiệm các cung đường đi qua các thung lũng ở Mộc Châu để khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ và hoà mình vào thiên nhiên đất trời tại đây. "Việc đi bộ "trekking" các cung đường trên Tây Bắc đang trở thành xu hướng của hiện nay, rất nhiều đoàn khách muốn cảm nhận được rõ hơn không khí và những vẻ đẹp của từng cung đường mình đi qua thay vì việc di chuyển bằng các phương tiện cơ giới", anh Hải chia sẻ.

Đẹp mê mẩn cung đường nối thung lũng Phiêng Cành - Nà Ka vào xuân - Ảnh 8.

Cung đường đầy hoa thu hút rất nhiều khách du lịch đến khám phá và chụp ảnh checkin, lưu giữ những kỷ niệm.

Đẹp mê mẩn cung đường nối thung lũng Phiêng Cành - Nà Ká vào xuân - Ảnh 9.

Trong tiết trời lạnh giá và đón gió xuân về ở vùng cao, những vườn mận của người dân tộc Mông bung nở hoa trắng trời như níu chân người lữ khách.

Đẹp mê mẩn cung đường nối thung lũng Phiêng Cành - Nà Ka vào xuân - Ảnh 10.

Du khách nếu đến với bản Phiêng Cành Mộc Châu trong thời điểm này có thể trải nghiệm Tết cổ truyền của người Mông, thường được diễn ra trong 3 ngày đầu của tháng Chạp.

Đẹp mê mẩn cung đường nối thung lũng Phiêng Cành - Nà Ka vào xuân - Ảnh 11.

Trước và trong khoảng thời gian này, người Mông nôn nao đón Tết, phụ nữ miệt mài thêu thùa áo mới, đàn ông mua sắm lợn gà làm mâm cơm Tết, trong khi đó những đứa trẻ diện những bộ váy, áo đẹp nhất rong chơi khắp các bản làng. Văn hóa ngày Tết của người Mông thêm rộn rã qua điệu múa xòe ô và tiếng khèn réo rắt.

Đẹp mê mẩn cung đường nối thung lũng Phiêng Cành - Nà Ká vào xuân - Ảnh 11.

Nếu có nhu cầu hoà mình giữa vườn mận bạt ngàn trắng muốt, các du khách có thể trải nghiệm cắm trại, đốt lửa sinh hoạt tại những vườn mận của người bản địa.

Đẹp mê mẩn cung đường nối thung lũng Phiêng Cành - Nà Ka vào xuân - Ảnh 11.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem