Chủ đề nóng

Diễn biến đêm thứ 4 giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông ở Đồng Tháp

Huỳnh Xây Thứ tư, ngày 04/01/2023 07:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông ở Đồng Tháp vẫn đang được tiến hành, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tích cực thực hiện các phần việc được phân công.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, đến 6h sáng nay (4/1), việc giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông ở Đồng Tháp vẫn được tiến hành, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tích cực thực hiện các phần việc được phân công.

Ảnh, video đêm thứ 4 giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông ở Đồng Tháp - Ảnh 1.

Đêm thứ 4 giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông ở Đồng Tháp. Ảnh: Đ.T

Giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông ở Đồng Tháp trong đêm thứ 4. Video: Huỳnh Xây

Hiện vẫn chưa thể kéo trụ bê tông sâu 35m lên và cứu bé trai Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi, ngụ ở xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp).

Nguyên nhân được ngành chức năng đưa ra là quá trình thi công đoạn còn lại đang gặp khó khăn do kết cấu đất chặt.

Để đẩy nhanh tiến độ công việc, cứu cháu bé Hạo Nam, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã chỉ đạo áp dụng phương pháp khoan xoáy nước áp lực lớn tạo độ tơi đất, kết hợp khoan guồng xoắn trong ống vách (bao quanh trụ bê tông mà bé trai 10 tuổi lọt vào).

Ảnh, video đêm thứ 4 giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông ở Đồng Tháp - Ảnh 3.

Phương pháp khoan xoáy nước áp lực lớn tạo độ tơi đất, kết hợp khoan guồng xoắn trong ống vách được thực hiện. Ảnh: Đ.T

Ảnh, video đêm thứ 4 giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông ở Đồng Tháp - Ảnh 4.

Phương pháp khoan xoáy nước áp lực lớn tạo độ tơi đất, kết hợp khoan guồng xoắn trong ống vách nhằm đẩy nhanh tiến độ cứu bé trai 10 tuổi. Ảnh: Đ.T

Công việc trên tiếp tục thực hiện đến độ sâu cuối trụ bê tông, khi không còn ma sát, các lực lượng sẽ phối hợp với nhau để kéo trụ bê tông lên. Đồng thời, thực hiện cắt trụ bê tông khi được nhấc lên.

Ảnh, video đêm thứ 4 giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông ở Đồng Tháp - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang kiểm tra ống vách (bao quanh trụ bê tông mà bé trai 10 tuổi lọt vào). Ảnh: Đ.T

Ảnh, video đêm thứ 4 giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông ở Đồng Tháp - Ảnh 4.

Việc giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông ở Đồng Tháp vẫn đang được tiến hành, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tích cực thực hiện các phần việc được phân công. Ảnh: Đ.T

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tất cả lực lượng khẩn trương tiến hành chuẩn bị các thiết bị và phối hợp tốt để nhanh chóng triển khai phương án trên.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong đêm thứ 4 giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông sâu 35m, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cùng với các đơn vị có liên quan vẫn túc trực thúc đẩy công việc và bàn các giải pháp tiếp theo.

Ảnh, video đêm thứ 4 giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông ở Đồng Tháp - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp (bên phải ngoài cùng) có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng cứu hộ cứu hạn. Ảnh: Đ.T

Ảnh, video đêm thứ 4 giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông ở Đồng Tháp - Ảnh 6.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cùng với các đơn vị có liên quan túc trực thúc đẩy công việc và bàn các giải pháp tiếp theo trong việc giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông. Ảnh: Đ.T

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp động viên lực lượng cứu nạn cứu hộ tiếp tục nỗ lực hết sức mình để làm nhiệm vụ.

Ông Nghĩa cho biết, những ngày qua đã có rất nhiều ý kiến góp ý, hiến kế cho lãnh đạo tỉnh về biện pháp xử lý tai nạn hy hữu này. Tỉnh Đồng Tháp rất cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã quan tâm, hỗ trợ địa phương.

Tại hiện trường đêm thứ 4 giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông ở Đồng Tháp, Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều - Phó Tư lệnh Quân khu 9 cho biết, đang đưa thêm 2 máy cắt trụ bê bông công suất lớn từ TP.Cần Thơ về đến hiện trường để thực hiện cắt trụ bê bông 35m khi được nhấc lên.

Việc cắt thử, tính toán thời gian và phương án an toàn cũng được lực lượng Quân khu 9 tiến hành ngay trong đêm.

Ảnh, video đêm thứ 4 giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông ở Đồng Tháp - Ảnh 7.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn luôn túc trực tại hiện trường. Ảnh: Đ.T

Ảnh, video đêm thứ 4 giải cứu bé trai lọt vào trụ bê tông ở Đồng Tháp - Ảnh 8.

Lực lượng Quân khu 9 tính toán thời gian và phương án cắt trụ bê bông cứu bé Hạo Nam khi được nhấc lên. Ảnh: Đ.T

Chiều hôm qua (3/1), ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, thời gian dự kiến đưa trụ bê tông sâu 35m lên khỏi mặt đất và cứu bé trai 10 tuổi lọt trong đó sẽ trong sáng nay (4/1).

Theo ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, thời gian dự kiến đưa trụ bê tông sâu 35m lên khỏi mặt đất và cứu bé trai 10 tuổi lọt trong đó sẽ trong sáng nay (4/1).

Như Dân Việt đã thông tin, trước đó, khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) nhặt sắt. Tuy nhiên, bé Nam bất ngờ bị lọt xuống trụ bê tông rỗng bên trong (đường kính 25cm) đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Phát hiện vụ việc, những bé đi cùng đã báo vụ việc với người lớn chung quanh. Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng có mặt để triển khai nhiều phương án cứu bé trai 10 tuổi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem