Chủ đề nóng

Điện Biên: Đình chỉ công tác Hiệu trưởng trường học để xảy ra chùm ca bệnh Covid-19

Vinh Duy Thứ bảy, ngày 15/05/2021 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên vừa yêu cầu đình chỉ công tác của Hiệu trưởng Trường PTDTBT-TH Tân Phong vì để xảy ra chùm 3 ca bệnh Covid-19. Đồng thời, yêu cầu xử lý nghiêm tập thể, cá nhân có liên quan với quan điểm “không có trường hợp ngoại lệ”
Bình luận 0

Tại cuộc họp khẩn trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố, bàn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vào sáng nay (15/5), ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên nhấn mạnh: “Với các trường hợp khai báo không trung thực phải tiến hành xác minh, điều tra khởi tố hình sự. Không có trường hợp ngoại lệ, không có chuyện vợ/chồng làm trong lực lượng này, lực lượng kia thì nương tay trong việc xem xét xử lý”. 

Tại cuộc họp này, ông Nguyễn Văn Thắng đã chỉ đạo Ban Thường vụ huyện ủy Nậm Pồ đình chỉ ngay công tác đối với Hiệu trưởng Trường PTDTBT-TH Tân Phong (xã Si Pa Phìn). Mặc dù các cấp ủy, chính quyền tỉnh, huyện đã quán triệt nghiêm việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid -19, song qua công tác truy vết lịch sử tiếp xúc của các bệnh nhân cho thấy, Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường chưa thực hiện đúng quy định về các biện pháp phòng chống dịch.

Điện Biên: Đình chỉ công tác Hiệu trưởng trường học nơi để xảy ra chùm ca bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên yêu cầu xử lý nghiêm tập thể, cá nhân có biểu hiện lơ là trong phòng chống dịch, với quan điểm không có trường hợp ngoại lệ.

Cả 3 ca BN 3758, BN 3837, BN 3838 công tác tại trường này trong buổi tối 5/5 (từ 19 giờ - 21 giờ) đã liên hoan Chi bộ tại nhà chị N.T. T (bản Tân Phong, xã Si Pa Phìn). 3 người tiếp xúc khoảng 25 người (trong đó có khoảng 20 giáo viên, Phó Bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn và 1 cán bộ Trạm Y tế xã Si Pa Phìn).

 Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cũng chỉ đạo, xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để dịch bệnh lây lan do chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, coi thường sức khỏe, tính mạng của mình, của người dân, của xã hội. Không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Xem xét sớm nhất trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan, như: Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ; lãnh đạo xã Si Pa Phìn, cán bộ, công chức vi phạm quy định phòng chống dịch.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên phê bình huyện Nậm Pồ vì không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh để dịch Covid-19 có nguy cơ lây lan rộng, ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của người dân, của cộng đồng. Điện Biên tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương, kiên quyết xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với những tập thể, cá nhân cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem