Chủ đề nóng

Diễn biến mới về vụ kiện thảm kịch MH370 mất tích

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ tư, ngày 28/11/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các gia đình có nạn nhân trên chuyến bay MH370 muốn kiện công ty bảo hiểm Allianz SE, hãng hàng không Malaysia và Boeing về thảm họa chưa có lời giải thích.
Bình luận 0

Máy bay MH370 đã mất tích bí ẩn hơn 4 năm qua.

Theo Daily Star, thẩm phán Ketanji Brown Jackson ở Washington mới đây đã bác đơn kiện này, cho rằng vấn đề không thuộc thẩm quyền của Mỹ. Allianz là công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường trong thảm kịch MH370 mất tích, Boeing là hãng sản xuất máy bay mang số hiệu MH370 trong khi Malasyia Airlines là đơn vị khai thác và vận hành máy bay.

Bà Jackson nói vấn đề này là trách nhiệm của Malaysia, vì Malaysia có sự liên hệ rõ ràng và đáng kể đến việc máy bay mang số hiệu MH370 mất tích ngày 8.3.2014.

Chiếc Boeing 777 mất tích khi rời Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người trên khoang.

Thẩm phán Jackson nói vụ kiện liên quan đến Mỹ về MH370 là không phù hợp. “Vụ việc là về sự biến mất bí ẩn của một máy bay chở khách do hãng hàng không quốc gia Malaysia vận hành, khởi hành từ một sân bay của Malaysia. Khiếu kiện ở Mỹ về thảm hoạ của chuyến bay MH370 là không thích hợp”.

Quyết định trên được coi là một tin không mấy vui vẻ đối với các gia đình có người thân mất tích trên chuyến bay MH370.

Mary Schiavo, một luật sư đại diện cho các nguyên đơn trong vụ kiện, nói sẽ khởi kiện ở Kuala Lumpur vào tháng 9.2019. Hãng hàng không Malaysia và Boeing hiện chưa lên tiếng bình luận về vấn đề này.

MH370 được cho là đã rơi xuống Ấn Độ Dương sau khi hết nhiên liệu. Nhưng các nhà điều tra cho đến nay chưa tìm thấy mảnh vỡ đáng kể của máy bay.

Báo cáo cuối cùng dày 495 trang của Malaysia không cho biết nguyên nhân vì sao máy bay lại đột ngột đổi hướng.

Tính toán chính xác vị trí của máy bay MH370 ở Ấn Độ Dương?

Phân tích mới được cho là đã chỉ ra vị trí chính xác của máy bay  MH370, hơn 4 năm sau khi nó mất tích bí ẩn.Theo Daily...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem