Chủ đề nóng

Điện lực Hà Tĩnh giảm hàng tỷ đồng cho nhiều cơ sở lưu trú du lịch

Ngọc Trần Thứ tư, ngày 16/06/2021 16:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC), Công ty Điện lực Hà Tĩnh dự kiến sẽ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 (tháng 7/2021) cho 119 khách hàng trong đó có nhiều cơ sở lưu trú du lịch với tổng số tiền gần 6,2 tỷ đồng.
Bình luận 0

Công ty Điện lực Hà Tĩnh vừa ra văn bản số 1334/PCHT-KD về việc thực hiện hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, Công ty Điện lực Hà Tĩnh sẽ giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng trong 7 tháng (kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 - 12/2021).

Cụ thể, giảm giá bán điện cho các cơ sở lưu trú du lịch theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan. 

Điện lực Hà Tĩnh giảm hàng tỷ đồng cho nhiều cơ sở lưu trú du lịch - Ảnh 1.

Nhiều cơ sở du lịch sẽ được giảm giá điện theo quy định tại Luật Du lịch. Ảnh: PCHT

 

Như vậy, giá bán lẻ điện cho các cơ sở lưu trú du lịch sẽ tính theo giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất (thay cho giá bán lẻ điện cho kinh doanh như trước) theo Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Công thương.

Ngoài ra, giảm tiền điện (giá trị trước thuế) trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 không thu phí, mua điện từ công ty điện lực thuộc Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) và các đơn vị bán lẻ điện. Mức giảm cụ thể: giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Điện lực Hà Tĩnh giảm hàng tỷ đồng cho nhiều cơ sở lưu trú du lịch - Ảnh 2.

Nhân viên điện lực đang kiểm tra công tơ đo đếm điện năng cho khách hàng. Ảnh: PCHT

Đối với các đơn vị mua buôn, bán lẻ điện, Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực hiện hoàn trả tiền điện tương ứng với số tiền các đơn vị này hỗ trợ các đối tượng khách hàng trong phạm vi quản lý của đơn vị bán lẻ điện.

Đại diện Công ty Điện lực Hà Tĩnh thông tin: "Công ty đã chỉ đạo các điện lực triển khai hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng kịp thời, đúng đối tượng, đảm bảo chặt chẽ về tính pháp lý. Trong đợt 3 này, công ty dự kiến giảm giá điện, giảm tiền điện cho 119 khách hàng với tổng số tiền gần 6,2 tỷ đồng. Việc này sẽ giảm bớt phần nào khó khăn cho khách hàng sử dụng điện trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19".

Được biết, trước đó, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã 2 lần giảm giá điện, giảm tiền điện cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đợt 1 (từ tháng 4 - 6/2020), công ty đã hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho 447.325 khách hàng sử dụng điện với tổng số tiền giảm hơn 55,7 tỷ đồng.

Đợt 2 (từ tháng 10 - 12/2020), công ty hỗ trợ cho 407.095 khách hàng sử dụng điện với tổng số tiền giảm hơn 29,1 tỷ đồng.

Ước tính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tổng số tiền thực hiện giảm cho khách hàng trong đợt 3 trên 1500 tỷ đồng. Thời gian hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng sử dụng điện là 7 tháng, kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12/2021. Sau thời gian giảm giá điện, giảm tiền điện, việc áp dụng giá bán điện thực hiện theo quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT (quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ Trưởng Bộ Công Thương về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện) hoặc quy định khác thay thế.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem