Chủ đề nóng

Điện thoại Samsung phát nổ trong túi xách, người dùng gặp hoạ

Huỳnh Dũng Thứ ba, ngày 20/04/2021 11:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một vài ngày trước, có báo cáo về một chiếc Poco X3 đã phát nổ khi đang sạc. Hôm nay, có một báo cáo mới về chiếc điện thoại Samsung cũng phát nổ khi không sử dụng.
Bình luận 0

Việc điện thoại thông minh phát nổ và để lại một số thương vong là điều khá phổ biến. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chính những điều kiện dẫn đến cháy nổ mới quyết định lỗi do công ty hay do người dùng.

Ảnh: @Istock.

Ảnh: @Istock.

Điện thoại Samsung gây hoạ cho người dùng

Theo báo cáo mới này, một chiếc điện thoại Samsung trong túi xách bất ngờ phát nổ khi chủ nhân và bạn của anh ta đang đi dạo. Điều này xảy ra ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc. Chiếc ba lô bốc cháy ngay lập tức, da của chủ nhân bị bỏng, tóc và lông mi của anh ta bị cháy xém. Điều quan trọng là toàn bộ sự kiện đã được thu lại trên một camera CCTV.

Ảnh: @Istock.

Ảnh: @Istock.

Theo đài truyền hình nhà nước dẫn tin về vụ tai nạn này: "Ba lô của thanh niên bốc cháy ngay lập tức, tóc, lông mi và da cũng bị cháy xém trong vụ tai nạn".

Từ các tin tức cập nhật cho đến nay, điện thoại thông minh phát nổ có thể là Samsung Galaxy J5 Prime. Thiết bị này là một điện thoại thông minh bốn năm tuổi của Samsung. Có vẻ như vấn đề chỉ lan truyển trực tuyến, mà vẫn chưa có báo cáo chính thức nào cho Samsung. 

Ảnh: @Istock.

Ảnh: @Istock.

Theo Samsung, nếu người dùng báo sự cố thì sẽ có phản hồi chính thức. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những diễn biến của vấn đề này trong vài ngày tới.

Vào tháng 8/2018 đã xảy ra một sự cố cháy nổ tương tự. Theo Softpedia đưa tin, dù Samsung đã hỗ trợ chi phí điều trị cho gia đình bé gái 10.000 nhân dân tệ (khoảng 1.500 USD), nhưng cha của bé gái này cho là không thỏa đáng và đã đâm đơn kiện, đòi bồi thường 1,7 triệu nhân dân tệ (khoảng 250.000 USD).

Theo Softpedia cho biết, cha của bé gái là Feng Lingling đã đệ đơn lên tòa án Thiên Tân, Trung Quốc vì không chấp nhận mức bồi thường quá thấp từ Samsung. Cũng theo ông Feng cho biết, chiếc điện thoại này được ông mua vào tháng 8/2016, tại cửa hàng bán lẻ Fileda. Người đàn ông này cũng cho rằng mình sử dụng rất đúng các quy tắc an toàn và dùng sạc chính hãng.

Chiếc Samsung Galaxy Note 4 được xác định phát nổ tại nhà ông Feng, lúc đó các thành viên trong gia đình đang say ngủ, thì chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ lúc rạng sáng. Cả nhà tỉnh giấc bởi tiếng la hét đau đớn của con gái ông Feng, khi ông đến bên cạnh con thì thấy chiếc Galaxy Note 4 đang cắm điện đã cháy thành than, còn con gái mình thì bị bỏng nặng ở mặt và tay.

Trước đó, Samsung cũng đã gây ra sự chú ý ngành công nghiệp di động do sự cố phát nổ của Galaxy Note 7. Vào tháng 8/2016, Samsung Galaxy Note 7 đã ra mắt toàn cầu. Ngày 11/10, chiếc flagship có tuổi thọ ngắn nhất trong lịch sử chính thức thông báo ngừng sản xuất, chỉ 2 tháng sau đó.

Ảnh: @Istock.

Ảnh: @Istock.

Trong 100 ngày tiếp theo, Samsung đã tìm 3 cơ quan điều tra trung lập, đầu tư hơn 700 kỹ sư, 5 tỷ đô la Mỹ và cuối cùng đã đưa ra nguyên nhân chính xác khiến Galaxy Note 7 tự phát cháy.

Báo cáo từ nhiều tổ chức thử nghiệm bên thứ ba chỉ ra rằng, cho dù pin là phiên bản quốc tế của SDI hay phiên bản quốc gia của nhà cung cấp pin ATL thì chúng đều có những lỗi quy trình khác nhau. Sức nén của không gian bên trong khiến phim cách nhiệt bị vỡ trong các điều kiện khác nhau, là nguyên nhân sâu xa dẫn đến tai nạn.

Và đây là scandal lớn nhất làng công nghệ về việc điện thoại có khả năng phát nổ. Nó đã khiến Samsung mất nhiều uy tín và phải thu hồi hết tất cả các mẫu Note 7 đã bán ra thị trường.

Mặc dù thiệt hại về mặt tài chính là khá lớn nhưng động thái quyết đoán trong việc thu hồi Note 7 cũng mang lại điểm cộng cho Samsung. Điều này cũng đã ngay lập tức ngăn chặn tâm trạng hoang mang của người dùng đang sử dụng những sản phẩm của hãng. Qua đó cũng thể hiện Samsung đã rất minh bạch nhìn nhận và sửa chữa lỗi lầm, điều mà đối thủ Apple còn phải học tập nhiều.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem