Chủ đề nóng

Điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, ông Putin có bị phạt?

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 15/08/2019 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một luật sư ở Vladivostok, vùng Viễn Đông Nga, đã gửi khiếu nại đến cảnh sát và chính quyền bán đảo Crimea sau những hình ảnh ông Putin điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm được công bố rộng rãi.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Vladimir Putin cuối tuần trước đến thăm bán đảo Crimea và tham dự một sự kiện thường niên của một câu lạc bộ mô tô. Những hình ảnh và video đăng tải trên internet, cho thấy ông Putin gây ấn tượng khi mặc áo khoác da và tự tay cầm lái dẫn đầu đoàn mô tô.

Điều đáng nói là ông Putin điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, trong khi việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi lái xe đã được quy định rõ trong luật giao thông ở Nga.

Luật sư Maxim Chikhunov ở Vladivostok đã gửi khiếu nại đến sở cảnh sát Sevastopol và cung cấp bằng chứng liên quan. Hai người ngồi trên xe mô tô cùng ông Putin, cũng không đội mũ bảo hiểm là lãnh đạo Crimea Sergei Aksenov và Thống đốc lâm thời Sevastopol Mikhail Razvozhaev.

“Tôi đã xem video và thấy một nhóm người, bao gồm cả ông Putin không đội mũ bảo hiểm. Ai cũng biết việc lái xe mô tô không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt”, Maxim Chikhunov giải thích.

Ông Putin gây ấn tượng khi xuất hiện trong một sự kiện mô tô ở bán đảo Crimea.

Chikhunov đề nghị cảnh sát thành phố Sevastopol của Crimea lên tiếng phản hồi về vấn đề này.

Theo Moscow Times, ít nhất 2 người đã nộp đơn khiếu nại, cho rằng ông Putin vi phạm luật giao thông. Nếu bị phạt, ông Putin sẽ phải nộp số tiền tương đương 15 USD (khoảng 350 nghìn đồng).

Nghị sỹ vùng Sevastopol Oleg Khomutinnikov cũng gửi khiếu nại tương tự tới Văn phòng Tổng Công tố Nga hồi đầu tuần. "Vi phạm này dù là nhỏ nhưng cũng không thể coi là không có vi phạm được", Khomutinnikov viết.

Ông Putin từng gây tranh cãi khi không dắt dây an toàn khi điều khiển xe tải trong lễ thông xe tại cây cầu nối liền Nga với bán đảo Crimea. Giới chức Nga sau đó giải thích rằng cây cầu chưa chính thức được mở và việc lái xe của ông Putin chỉ mang tính biểu tượng.

TT Campuchia bị phạt vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Ông Hun Sen rất cảm kích trước cảnh sát địa phương đã phạt mình và đích thân công khai xin lỗi người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem