Chủ đề nóng

Đô đốc Anh cảnh báo lạnh người về căng thẳng Nga-NATO

Minh Nhật Thứ hai, ngày 10/12/2018 13:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đứng đầu Hải quân Anh, Đô đốc Lord West mạnh mẽ cảnh báo căng thẳng giữa Nga và NATO gần đây giống như những gì từng xảy ra ngay trước Chiến tranh Thế giới thứ nhất.
Bình luận 0

Nga đã điều tên lửa S-400 tới bán đảo Crimea trong bối cảnh căng thẳng với Ukraine leo thang.

Lời cảnh báo của Đô đốc Lord West được đưa ra ltrong bối cảnh Ukraine lo sợ bị Nga tấn công sau vụ bắt giữ 3 tàu chiến ở eo biển Kerch ngày 25.11 trong đó Tổng thống Petro Poroshenko đang cầu xin sự hỗ trợ từ NATO để ngăn chặn các mối đe dọa từ Nga.

Lãnh đạo Hải quân Anh cảnh báo sự nguy hiểm của tình huống khi cả hai bên thách thức lẫn nhau đồng thời lưu ý về khả năng can thiệp của NATO để chống lại Nga ở Biển Đen. 

"Đó là điều cực kỳ nguy hiểm khi bạn bắt đầu chơi trò chơi này, và tôi thực sự băn khoăn về (Tổng thống Nga) Putin. Tôi nghĩ điều nguy hiểm nhất là ông Putin bắt đầu triển khai quân đội Nga để đấu với Ukraine và nó trở thành cuộc chiến giữa Nga-Ukraine. Chúng tôi chính xác sẽ làm gì? Đó không phải là một cuộc tấn công vào NATO và chúng tôi có thực sự cần phải tham chiến với Nga để bảo vệ Ukraine? Đó là một câu hỏi rất hay. Nếu chúng tôi nói không, Ukraine sẽ bị hủy diệt. Đây là một điều rất khó để quyết định", ông Lord West nhấn mạnh.

Đô đốc Anh Lord West

Theo Đô đốc Anh, ông thấy khả năng xảy ra chiến tranh giữa Nga và Ukraine rất cao và người Nga sẽ giành chiến thắng. Thêm vào đó, ông Lord West tin rằng, một chiến dịch quân sự khổng lồ của NATO sẽ không ngăn chặn được Nga đồng thời cảnh báo sự can thiệp của NATo thậm chí có thể làm tình hình tồi tệ hơn. Theo Đô đốc Anh, điều tốt nhất là áp đặt thêm các lệnh trừng phạt vào Moscow.

NATO đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh hai ngày vào đầu tuần này, nhưng không cam kết hỗ trợ Ukraine bất chấp lời kêu gọi  liên quân gửi tàu chiến đến Biển Đen từ Tổng thống Poroshenko.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem