Chủ đề nóng

Độc đáo: Du khách đổ về Bảo tàng vui trò chơi dân gian dịp nghỉ lễ

T.A Thứ bảy, ngày 28/04/2018 19:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ (28.4 – 1.5.2018), mặc dù trời mưa nhỏ, khách tham quan tới Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam khá đông, phần lớn là các gia đình có con nhỏ
Bình luận 0

Nhiều năm nay, Bảo tàng dân tộc học Việt Nam (Cầu Giấy, Hà Nội) luôn là điểm đến văn hóa thú vị cho các du khách và người dân Hà Nội khi thường xuyên tổ chức các sự kiện trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa các dân tộc. 

Ghi nhận của PV Dân Việt, trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ (28.4 – 1.5.2018), mặc dù trời mưa nhỏ, khách tham quan tới Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam khá đông, phần lớn là các gia đình có con nhỏ. Tại đây, du khách ngoài tham quan các khu văn hóa đặc trưng của các vùng, miền trên cả nước còn được tham gia các trò chơi dân gian như đi cà kheo, nhảy bao bố, nhảy dây...

Anh Nguyễn Công Minh (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Cứ mỗi dịp nghỉ lễ tôi thường đưa các cháu đến bảo tàng dân tộc học, mỗi lần như vậy cả gia đình đều cảm thấy rất vui vẻ và thoải mái. Ở đây có rất nhiều trò chơi dân gian, mặc dù quy mô tổ chức không lớn nhưng tôi thấy chất lượng và bổ ích giúp không chỉ các cháu nhỏ biết được trò chơi dân gian xưa kia mà còn phần nào hiểu, phân biệt được các nền văn hóa của đất nước chúng ta. Tôi thấy chương trình có ý nghĩa giáo dục cao trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay”.

Không chỉ được vui chơi, các em nhỏ tham gia đều có phần thưởng. Em Nguyễn Xuân Hưng (lớp 4, trường Tiểu học Dịch Vọng B) trên tay cầm phần thưởng tham gia trò chơi đi cà kheo hào hứng nói: “Cháu đến Bảo tàng 2 lần rồi, lần trước cháu cũng đi cà kheo và lần này cháu đã thắng khi tham gia trò chơi này. Lần trước cháu cũng rủ 2 bạn đến đây chơi cùng, các bạn ấy thích chơi kéo co hơn đi cà kheo. Cháu thích chơi trò chơi dân gian hơn trò chơi điện tử vì không bị hại mắt, tuy có toát nhiều mồ hôi nhưng cháu thấy rất vui”.

Đại diện Bảo tàng DTH VN cho biết, vào dịp 30.4 – 1.5, Bảo tàng Dân tộc học sẽ miễn phí vé vào cửa cho các cựu chiến binh khi tham quan bảo tàng vào hai ngày 28 – 29.4 (thứ bảy và chủ nhật). Hoạt động này đã được Bảo tàng Dân tộc học tổ chức nhiều năm qua với mục đích hòa chung không khí hân hoan của cả nước, nâng cao tinh thần bất khuất của hai ngày đại lễ.

Ngoài hoạt động miễn phí vé vào cửa cho các cựu chiến binh, vào hai ngày nghỉ này, Bảo tàng còn tổ chức nhiều trò chơi dân gian mang tính tập thể cao như nhảy dây đôi, dây ba, nối thúng, nhảy bao bố... dành cho khách tham quan và các em nhỏ.

Ngoài ra, các em thiếu nhi khi ghé thăm nơi đây sẽ được xem những tiết mục múa rối nước sôi động do các nghệ nhân đến từ phường rối nước Đồng Ngư (xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) trình diễn. Chương trình sẽ giúp cho công chúng Hà Nội có những giây phút vui vẻ, ý nghĩa bên người thân, bạn bè trong kỳ nghỉ lễ, cũng như nâng cao tinh thần chung tay bảo vệ di sản văn hoá dân tộc.

Các trò chơi dân gian sẽ được tổ chức tại các địa điểm như trước nhà Cánh diều, tại nhà Rông, nhà Dài và nhà Hà Nhì. Hoạt động múa rối nước sẽ diễn ra tại Thủy đình vào các khung giờ: 10h00; 11h15; 14h00; 15h15; 16h15; 17h15.

Một số hình ảnh du khách vui chơi trong Bảo tàng DTH VN trong ngày 28.4

Các nghệ nhân hướng dẫn khách tham quan điều khiển quân rối

Cán bộ bảo tàng và tình nguyện viên hướng dẫn các em nhỏ trò chơi nối thúng

Các em nhỏ tham gia trò chơi kéo co ba góc

Du khách nước ngoài tham gia chơi trò chơi trong Bảo tàng

Khách tham quan tham gia trò chơi nhảy dây...

Chơi ô ăn quan

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem