Chủ đề nóng

Độc đáo với thiên đường bãi biển ẩn giấu trong hang động ở Mexico

Thứ sáu, ngày 19/02/2021 08:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với làn nước ấm trong vắt như pha lê và dải cát trắng mịn tuyệt đẹp, bao quanh bởi hang đá, bãi biển độc đáo này được ví như một “thiên đường hẻo lánh” mà du khách khi đến đây chẳng muốn về.
Bình luận 0
Thiên đường bãi biển độc lạ ẩn giấu trong hang động ở Mexico - Ảnh 1.

Bãi biển tuyệt đẹp nhìn từ trên không trung. (Ảnh: Riviera Nayit)

Bãi biển trong hang đá được ví là viên ngọc ẩn độc đáo cuốn hút du khách

Được gọi là Hidden Beach (bãi biển ẩn), kỳ quan có vẻ đẹp kỳ lạ này nằm ở ngoài khơi dải bờ biển Riviera Nayarit dài gần 200 dặm của Mexico, tại khu vực quần đảo Marieta vốn không có người ở, thuộc Puerto Vallarta (thị trấn nghỉ mát nổi tiếng bên bờ biển Thái Bình Dương của Mexico).

Thiên đường bãi biển độc lạ ẩn giấu trong hang động ở Mexico - Ảnh 2.

Một góc nhìn khác từ trên không xuống thiên đường bãi biển ẩn náu.

Bãi biển ẩn nằm gọn trong miệng một núi lửa, ta không thể nhìn thấy nó khi đứng hay thậm chí cả trên biển. Cách duy nhất để tới đó là bơi qua một đường hầm độc đạo ẩn giữa những tảng đá.

Thiên đường bãi biển độc lạ ẩn giấu trong hang động ở Mexico - Ảnh 3.

Hidden Beach (bãi biển ẩn) rất cuốn hút các du khách muốn được trải nghiệm và khám phá những vẻ đẹp độc đáo nơi đây.


Chỉ có các cư dân địa phương biết lối vào đường hầm đó để đến bãi biển ẩn. Cùng với các tour du lịch, họ cũng thường tổ chức chèo thuyền đưa các du khách thích tự mình khám phá ra điểm du lịch có lẽ là nằm ở vị trí có một không hai trên Trái Đất này.

Thiên đường bãi biển độc lạ ẩn giấu trong hang động ở Mexico - Ảnh 4.

Để tới được thiên đường hẻo lánh này, du khách cần đi theo tour hướng dẫn chèo thuyền rồi bơi qua một đường hầm ngắn.

Khi gần tới nơi, du khách rời thuyền nhảy xuống nước bơi tới lối vào độc đạo để đi vào bãi biển ẩn. Đường hầm này không hoàn toàn chìm dưới nước, nên du khách có đoạn bơi lộ thiên hoặc lý tưởng hơn là trải nghiệm lặn có ống thở hoặc lặn có bình dưỡng khí.

Thiên đường bãi biển độc lạ ẩn giấu trong hang động ở Mexico - Ảnh 5.

Đoạn qua đường hầm này cũng rất lý tưởng để kết hợp chèo thuyền với lặn biển ngắm cá và san hô.

Bãi biển Tình yêu thơ mộng và yên tĩnh hiếm có

Để bảo vệ cảnh quan nguyên sơ nơi đây khỏi sự can thiệp của con người, nhà chức trách Mexico quy định một số điều kiện hạn chế như: du khách cần có giấy phép tham quan và phải đặt trước để có chỗ trên những con thuyền được phép đưa khách ra bãi biển hẻo lánh này, với con số tối đa 117 người mỗi ngày. Các chuyến thăm phải lệch nhau về thời gian, nên du khách chỉ được lưu lại trên bãi biển 20 phút...

Thiên đường bãi biển độc lạ ẩn giấu trong hang động ở Mexico - Ảnh 6.

Tới bãi biển này du khách cũng sẽ có cảm giác như được ở ẩn trong thế giới riêng kỳ thú hiếm có.

Hết đoạn đường hầm ngắn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bãi biển đẹp như mơ và quan sát thảm thực vật phong phú cùng nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm sinh sống quanh đó như cá voi lưng gù, cá heo, cá đuối, chim điêu chân xanh … và một số rạn san hô quý hiếm.

Thiên đường bãi biển độc lạ ẩn giấu trong hang động ở Mexico - Ảnh 7.

Hệ động vật hoang dã nơi đây rất phong phú và đa dạng.

Kỳ quan ẩn giấu này nay được mệnh danh là Playa De Amor (Bãi biển Tình yêu). Nhưng khi biết về nguồn gốc của nó chắc nhiều người rất ngạc nhiên và cho rằng có lẽ đây là địa điểm từng "nổ bom" đẹp nhất thế giới.

Thiên đường bãi biển độc lạ ẩn giấu trong hang động ở Mexico - Ảnh 8.

Thảm thực vật bao quanh bãi biển ẩn cũng rất tuyệt vời.

Anh Ventura Osorio, 34 tuổi, cư dân Puerto Vallart chuyên cung cấp các tour tới bãi biển ẩn, cho biết: quần đảo Marieta được hình thành từ hàng nghìn năm trước do hoạt động của đá núi lửa. 

Bãi biển ẩn này có thể xuất hiện từ thời trước Chiến tranh thế giới lần thứ nhất, vì khi đó chính phủ Mexico cho phép quân đội sử dụng quần đảo này làm nơi thử bom có kiểm soát. Những vụ nổ đó tạo nên hệ thống hang động và cùng với sự xói mòn của nước biển hình thành nên những kiến tạo đá độc đáo khác lạ tại đây.

Thiên đường bãi biển độc lạ ẩn giấu trong hang động ở Mexico - Ảnh 9.

Để tới đây du khách cần đi theo tour có hướng dẫn.

"Nếu không có mạng xã hội, thiên đường ẩn giấu này có lẽ vẫn chỉ là một bãi biển chờ được khám phá. Nay nó đã nổi tiếng khắp thế giới nhờ mạng xã hội…" - anh Ventura Osorio nói.

Quả thật Hidden Beach hay còn gọi bãi biển ẩn ngày càng nổi tiếng, thu hút số lượng rất lớn người quan tâm theo dõi trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram… và YouTube.

Thiên đường bãi biển độc lạ ẩn giấu trong hang động ở Mexico - Ảnh 10.

Đường tới "Bãi biển Tình yêu".

Ngày nay Puerto Vallarta là một điểm đến du lịch rất hút khách của Mexico, nhất là sau khi quần đảo Marieta được chỉ định là công viên quốc gia năm 2005 và trở thành Khu bảo tồn MAP (con người và sinh quyển) của UNESCO năm 2008.


Linh Quyên (Daily Mail, Mirror) (Daily Mail, Sun)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem