Chồng nói đi công tác, ai ngờ bị lộ đang "du hí" với bồ khi mắc kẹt giữa lũ
Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Các cậu bé đội bóng Lợn Hoang vẫn sống sót khi được các thợ lặn tìm thấy. Ảnh Mirror.
Theo The Mirror, đã hơn 4 năm kể từ khi một đội bóng "nhí" và huấn luyện viên của họ được giải cứu khỏi hang Tham Luang ở Thái Lan sau 17 ngày mắc kẹt gây chú ý khắp thế giới.
Theo đó, vào ngày 23/6/2018, 12 thành viên của đội bóng "nhí" Thái Lan Lợn Hoang đã vào hang Tham Luang cùng với huấn luyện viên 25 tuổi của họ, Ekaphol Chantawong. Nhưng cơn ác mộng bắt đầu khi họ bị mắc kẹt trong hang do mưa lớn, nước lũ đột ngột dâng cao trong hang.
Sau đó, một trong những cuộc giải cứu phức tạp và mạo hiểm nhất thế giới đã diễn ra ở hang Tham Luang để đưa các nạn nhân ra ngoài.

Nỗ lực tìm kiếm đội bóng Lợn Hoang và huấn luyện viên trong hang động Tham Luang đã thu hút sự chú ý của cả thế giới. Ảnh Mirror.
Các thành viên của đội bóng đã sống sót sau 9 ngày dài bị mắc kẹt trong hang Tham Luang trước khi họ được tìm thấy mà hầu như không được tiếp tế thức ăn hoặc nước uống.
Theo Mirror, các nạn nhân đã sống sót nhờ một chút đồ ăn nhẹ mang theo, nước từ nhũ đá và thiền định.
Sau khi được giải cứu, các thành viên của đội Lợn Hoang và huấn luyện viên đội bóng đã mô tả cách họ sống sót bằng cách uống nước chảy ra từ nhũ đá trong hang.
Theo đó, ban đầu, đội bóng vào hang khi tổ chức sinh nhật lần thứ 17 cho một trong các thành viên của đội. Cả đội đã cùng nhau mua đồ ăn nhẹ để ăn mừng. Và chính những món ăn nhẹ này đã giúp họ duy trì sự sống khi bị mắc kẹt.
Huấn luyện viên 25 tuổi - người được cho là đã không ăn đồ ăn nhẹ để nhường cho các học trò - đã yếu hơn những người khác khi được giải cứu và đưa ra ngoài.
Trước khi trở thành huấn luyện viên bóng đá, Ekapol đã tu luyện như một nhà sư Phật giáo trong một thập kỷ và có thông tin cho rằng, anh đã giúp bản thân và các học trò giữ bình tĩnh khi họ bị mắc kẹt trong hang. Bằng cách dạy học trò thiền định, Ekapol được cho là đã giúp các nạn nhân tiết kiệm năng lượng, duy trì sự sống cho cơ thể.
Khi đội bóng cuối cùng được tìm thấy, một bác sĩ quân đội Thái Lan và các thợ lặn đã được cử đến cùng với đồ tiếp tế để giúp cả đội sống sót trong khi chờ lực lượng cứu hộ tìm ra kế hoạch giải cứu.

Các thợ lặn tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang. Ảnh Mirror.
Vào ngày 2/7, các thợ lặn cuối cùng đã tìm thấy đội bóng còn sống sau 9 ngày mắc kẹt trong hang động. Các thợ lặn đã phải lặn gần 4 giờ qua các đường hầm hẹp và ngoằn ngoèo của hang Tham Luang để tìm kiếm các nạn nhân.
Tuy nhiên, phải mất 8 ngày nữa đội bóng bị mắc kẹt cách cửa hang khoảng 4km mới được giải cứu.
Các nhà chức trách đã phải rút một lượng lớn nước lũ ra khỏi hang để lực lượng cứu hộ có thể đến gần các nạn nhân hơn và đến ngày 5/7, họ đã có thể đến được khoang thứ ba, cách các nạn nhân khoảng 1,5km mà không cần thiết bị lặn.
Trong khi đó, các nạn nhân đã được học bơi và lặn để chuẩn bị cho việc giải cứu họ và oxy đã được bơm vào hang để hỗ trợ họ hồi phục sức khỏe.
Nhưng mức oxy bắt đầu cạn kiệt, giảm từ mức bình thường 21% xuống còn 15% và lực lượng cứu hộ đã gần hết thời gian.
Vào ngày 8/7, lực lượng cứu hộ quyết tâm đưa các nạn nhân ra ngoài. Mỗi cậu bé được hai thợ lặn tháp tùng đưa ra ngoài qua các đường hầm tối tăm, chật hẹp, ngập nước.
Một phần quan trọng trong sự thành công của sứ mệnh giải cứu là quyết định mạo hiểm để gây mê cho các cậu bé và huấn luyện viên của họ và đây được đánh giá là một trong những phần khó khăn nhất của chiến dịch giải cứu.
Thợ lặn hang động người Anh Rick Stanton, người đồng thiết kế nhiệm vụ giải cứu đã giải thích với tờ New York Post rằng, đây là giải pháp tối ưu nhất để đưa đội bóng ra khỏi hang an toàn.
“Tôi đã nói với chính quyền rằng cách duy nhất để họ ra ngoài an toàn là gây mê cho họ”, Stanton nói.
Người thợ lăn tiếp tục tiết lộ rằng, ban đầu những người khác không đồng ý với ý tưởng này nhưng ông đã giữ vững lập trường và quyết tâm bảo vệ phương án của mình. Ông quả quyết nói: "Những cậu bé này sẽ không thể thoát ra ngoài nếu chúng tôi không thực hiện kế hoạch gây mê cho họ"
Đến ngày 10/7, toàn bộ 12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng Lợn Hoang đã được giải cứu thành công khỏi hang và được chuyển đến bệnh viện để điều trị.
Tuy nhiên, trong quá trình giải cứu các nạn nhân, 2 thợ lặn đã thiệt mạng.
Cựu thợ lặn của lực lượng SEAL Hải quân Thái Lan Saman Kunan đã chết do ngạt thở vào ngày 6/7 khi đang làm nhiệm vụ cung cấp oxy cho các cậu bé trong hang.
Saman đã giao bình dưỡng khí và đang trên đường ra khỏi hang thì bị hết oxy và bất tỉnh.
SEAL Hải quân Thái Lan Beirut Pakbara cũng thiệt mạng một năm sau đó vì nhiễm trùng máu trong quá trình tham gia nhiệm vụ giải cứu đội bóng Lợn Hoang trong hang Tham Luang.
Bỉ tin rằng Nga sẽ không thua trong cuộc chiến Ukraine và cho rằng những tuyên bố về thất bại của Moscow chỉ là “một câu chuyện cổ tích, một ảo tưởng hoàn toàn”. Vì vậy, tài sản bị đóng băng sẽ phải được trả lại cho Nga sau chiến tranh - Thủ tướng Bỉ Bart De Wever tuyên bố.
Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.
"Mỹ nhân không tuổi" Lưu Hiểu Khánh gặp tai nạn khi ghi hình và khoảnh khắc “không nhận ra người quen” của bà đã khiến người hâm mộ lo lắng.
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Thượng tướng Vladimir Chirkin - cựu Tư lệnh Lục quân Nga mới đây đưa ra bình luận thẳng thắn hiếm hoi về cuộc chiến Ukraine, chỉ trích gay gắt năng lực tình báo của Moscow trong giai đoạn đầu xung đột.
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".
Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.
Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.
Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra tại một quán ăn ở số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng của 4 người và làm 2 người bị thương. Nguyên nhân gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác cứu hộ là việc căn nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất hướng ra mặt tiền, bị cửa cuốn kiên cố chặn kín.
Với sự đồng hành của cơ quan quản lý, đội ngũ chuyên gia, Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 (Chương trình 1322) đã tạo ra những thay đổi căn bản trong cộng đồng doanh nghiệp, trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế trong kỷ nguyên mới.
Năm 2025, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo cú hích quan trọng giúp Bằng Thành chuyển mình mạnh mẽ. Từ hạ tầng giao thông, sinh kế rừng đến hỗ trợ nhà ở, nước sinh hoạt, nhiều chính sách đi vào cuộc sống, mở ra hướng phát triển bền vững cho hơn 13.000 người dân vùng cao.
Tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN) nhiệm kỳ 2025–2030, ông Nguyễn Hồng Phong đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội. Kết quả bầu cử thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp KH&CN đối với những đóng góp nổi bật và vai trò dẫn dắt của ông trong thời gian qua.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) kịp thời khống chế một nam thanh niên có biểu hiện loạn thần, ôm mảnh kính vỡ leo lên mái nhà cố thủ gây hỗn loạn khu dân cư và đe dọa an toàn người dân.
Từng được mệnh danh là “tuyến phòng thủ thép” bảo vệ cửa ngõ Sơn Tây, cụm cứ điểm 600 Ba Vì tưởng như bất khả xâm phạm với lính Lê Dương, biệt kích Commando và pháo 105mm án ngữ. Thế nhưng chỉ trong vài giờ quyết chiến cuối năm 1951, quân đội Việt Nam đã phá nát tuyến phòng thủ này bằng chiến thuật đánh điểm – diệt viện táo bạo.
Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) khẳng định sẽ giữ vững ổn định cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) trong năm 2026, đồng thời tập trung vào hai trụ cột chiến lược: Nâng cao chất lượng kỹ thuật theo chuẩn quốc tế và mở rộng địa bàn tổ chức thi tại 15 tỉnh, thành.
Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường sử dụng thiết giáp để đẩy mạnh việc siết chặt vòng vây quanh Myrnohrad. Tuy nhiên, các đơn vị Ukraine vẫn chiến đấu quyết liệt để giữ vững hành lang rút lui cuối cùng và ngăn Moscow tiến sâu hơn vào Donetsk. Mới đây, trong một trận đánh ác liệt, Ukraine đã phá hủy 11 xe tăng và xe bọc thép của Lữ đoàn Bộ binh Hải quân số 40 của Nga.
Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tình trạng thiếu giáo viên... Nhưng nhờ Chương trình MTQG phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi mà ngành giáo dục các xã của huyện Con Cuông cũ đang từng bước chuyển mình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
Ngày 5/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ông Sùng A Hồ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Khi Hải Phòng phát triển mở rộng về phía Nam, bất động sản tại Tràng Cát nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư nhạy bén. Nằm giữa giao điểm của hạ tầng chiến lược, công nghiệp trọng điểm và cảng biển quốc tế, dòng sản phẩm thấp Boutique Home của dự án Happy Home Tràng Cát được xác định là biểu tượng sống, kinh doanh bền vững, đón đầu dòng dịch chuyển kinh tế mới của thành phố cảng.
CAS im lặng, ĐT Malaysia "đầu hàng" ĐT Việt Nam? Messi háo hức đối đầu Muller ở chung kết MLS Cup; Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup 2026; Tiết lộ thời gian Alexander-Arnold phải nghỉ thi đấu; Bạn gái Ronaldo mặc bikini khoe vẻ đẹp phồn thực.
Trong bối cảnh giá ớt tăng cao kỷ lục (100.000 đồng – 135.000 đồng/kg), vụ ớt của anh Đàm Văn Bản (thôn Đồng Giếng, xã Phú Lương, tỉnh Tuyên Quang) đã trở thành điểm sáng khi anh thu được tới 6 tấn ớt chỉ trong một vụ trên diện tích 1 ha. Nhờ áp dụng đầy đủ quy trình kỹ thuật và sử dụng phân bón Tiến Nông, vườn ớt của anh Bản đạt năng suất vượt trội, giúp gia đình thu lãi lớn trong năm nay.
Ngày 5/12, Bộ Tài chính vừa có thông tin về một số vấn đề được dư luận, xã hội quan tâm đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Trong đó, ngưỡng doanh thu miễn thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh là một trong những vấn đề "nóng" suốt thời gian qua.
Dòng tiền hôm nay (5/12) trên thị trường chứng khoán cho thấy trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” khi VN-Index tăng nhờ VIC bứt phá, nhưng phần lớn cổ phiếu giảm. Dòng tiền hôm nay thận trọng, tập trung vào nhóm trụ thay vì lan tỏa trên toàn thị trường.
Biệt thự đảo là dòng sản phẩm làm nên thương hiệu của Nhà sáng lập Ecopark nhờ vào sự kết hợp nhiều yếu tố vượt trội: Cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, đặc biệt là diện tích mặt nước tuần hoàn bao quanh các nhánh đảo, tạo ra khu compound (khép kín) riêng biệt có mặt nước là ranh giới tách biệt với các phân khu khác.
Sáng nay (5/12), LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp Bệnh viện Đa khoa An Việt tổ chức truyền thông pháp luật và khám chuyên khoa cho 200 nữ công nhân trên địa bàn.
SEA Games 33 hứa hẹn một kỳ thi đấu đầy thử thách với các điều kiện cực kỳ khắt khe từ nước chủ nhà. Chính vì vậy, việc các đại diện nữ của Xe đạp Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tập luyện, kết hợp với việc đưa đội tuyển nam sang Thái Lan sớm, cho thấy đội tuyển xe đạp Việt Nam đang chuẩn bị một cách cực kỳ nghiêm túc và bài bản trước những thách thức khốc liệt tại SEA Games 33.
Trong cuộc điện đàm đầu tuần qua, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nói với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Kiev không nên ký kết bất kỳ hiệp ước hòa bình nào với Moscow nếu không có sự đảm bảo an ninh rõ ràng từ Mỹ - tờ Wall Street Journal ngày 4/12 cho biết.