'Đổi gió' mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng

An Nhiên Thứ tư, ngày 18/09/2019 13:56 PM (GMT+7)
Món nộm gà xé phay với miếng thịt gà dai dai hoà quyện cùng gia vị cay chua mặn ngọt dễ ăn vô cùng.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 Con gà khoảng hơn 1 kg

- 3 nhánh hành lá

- 1 miếng gừng

- 1/4 bắp cải

- ớt sừng (xanh, đỏ)

- 3 tép tỏi

- 3 trái ớt nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1/2 nước cốt

- 1 quả chanh

- 2,5 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh đường

- 1 củ hành tây

- 1 bó rau răm

-  2/3 chén giấm và muối

Thực hiện:

img

-  Hành tây thái mỏng cho vào tô trộn với 1 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh giấm.

- Ớt + tỏi cho vào chén giã nhuyễn, sau đó cho nước mắm + đường + nước cốt chanh và tiêu vào hòa tan đều.

- Ớt sừng thái lát, rau răm thái rối, bắp cải thái nhỏ.

img

Gà rửa sạch, nhét vào bụng gà hành lá và gừng. Cho gà vào nồi cùng nước ( nước ngập gà) ít muối + bột nêm và 1/3 muỗng cà phê bột nghệ. Bắc lên bếp nấu lửa cao 10 phút. Sau đó hạ lửa vừa tiếp tục luộc cho đến khi gà chín thì vớt ra cho vào âu nước đá lạnh (cách này giúp gà không bị thâm đen). Sau đó vớt ga ra xé nhỏ.

img

 Gà cho vào âu cùng hành tây vắt ráo + rau răm thái rối và bắp cải trộn đều với chén gia vị. Nêm nếm vừa ăn là được.

img

 Nộm gà xé phay nhiều màu sắc, giòn ngon, thanh mát sẽ giúp bạn đổi vị cho thực đơn của gia đình mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem