Chủ đề nóng

Đội hình xe ôm tình nguyện mùa Lễ hội rằm tháng Giêng ở Bình Dương

Thứ ba, ngày 07/02/2023 06:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tổ chức ra mắt Tổ xe ôm “Vì đô thị văn minh” phục vụ du khách miễn phí dịp Lễ hội rằm tháng Giêng năm 2023.
Bình luận 0

Tổ xe ôm miễn phí có hơn 140 thành viên đến từ các phường trong thành phố Thủ Dầu Một. Các thành viên tổ xe ôm sẽ đưa, đón du khách là những người lớn tuổi, người khuyết tật, phụ nữ mang thai, trẻ em… tại các điểm chốt chặn trên các tuyến đường đến miếu Bà Thiên Hậu ở phường Phú Cường; miếu Bà Thiên Hậu ở phường Hòa Phú và miếu Bà ở phường Hiệp An của thành phố Thủ Dầu Một trong 2 ngày (4 và 5/2) - tức 14 và 15 tháng Giêng.

Đội hình xe ôm tình nguyện mùa Lễ hội rằm tháng Giêng ở Bình Dương - Ảnh 1.

Ra mắt đội hình xe ôm tình nguyện mùa Lễ hội rằm tháng Giêng ở Bình Dương. Ảnh: T.L

Ông Trần Vĩnh An, Phó Ban trị sự miếu Bà Thiên Hậu, ở phường Phú Cường cho biết, năm nay, lễ rước kiệu Bà rơi vào ngày cuối tuần nên lượng khách đổ về đây rất đông. Ngay từ sáng nay, lực lượng chức năng thành phố Thủ Dầu Một đã lập các chốt chặn phương tiện từ xa miếu Bà để tránh gây ùn tắc giao thông.

“Chốt chặn xa quá thì lứa tuổi trung niên, U40 trở chân cẳng yếu thì đi bộ rất chật vật nên phải có đội hình xe ôm đưa người lớn tuổi có điều kiện thuận lợi hơn cho họ di chuyển vào miếu Bà. Khi lượng du khách đổ về đông thì cũng sẽ tạo điều thuận lợi nhất, phục vụ tốt nhất" - ông An nói.

Đội hình xe ôm tình nguyện mùa Lễ hội rằm tháng Giêng ở Bình Dương - Ảnh 2.

Những chai nước, khăn lạnh miễn phí trao tay du khách nhằm thể hiện tinh thần hiếu khách của người dân Bình Dương

Đội hình xe ôm tình nguyện mùa Lễ hội rằm tháng Giêng ở Bình Dương - Ảnh 3.

Nhang và cây phát tài được phát miễn phí cho du khách viếng miếu Bà Thiên Hậu tại phường Phú Cường. Ảnh: TL

Bên cạnh xe ôm tình nguyện, Lễ hội rằm tháng Giêng thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục duy trì việc phát đồ ăn, thức uống, vá xe, khám bệnh miễn phí cho du khách các tuyến đường chính vào các miếu Bà. Hoạt động này nhằm thể hiện sự hiếu khách của người dân Bình Dương và theo tinh thần "lễ hội miễn phí" đã tạo dựng được từ nhiều năm nay. Bên cạnh đó, các ngành chức năng thành phố cũng tăng cường kiểm tra, xử phạt đối với các cơ sở kinh doanh lợi dụng cơ hội "chặt chém" du khách.

(*Bài có sự biên tập về title và sapo)

Thiên Lý (VOV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem