Đón khách không kịp dịp Tết, ngành du lịch TP.HCM mang về hàng nghìn tỷ đồng

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 08/02/2022 08:03 AM (GMT+7)
Ngành du lịch TP.HCM ước thu về 3.100 tỷ đồng dịp Tết Nhâm Dần nhờ khách tham quan, mua sắm, ăn uống đầu năm tăng mạnh.
Bình luận 0

Theo thống kê của Sở Du lịch TP.HCM, trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, 29 tháng Chạp đến mùng 6 Tết Nhâm Dần, doanh thu ngành du lịch tại TP khá khởi sắc, thu hút rất đông người dân, du khách tham quan, du xuân, ăn uống.

Cụ thể, trong thời gian nghỉ Tết, các điểm tham quan tại TP.HCM đón khoảng 280.000 lượt du khách, đóng góp doanh thu khoảng 300 tỷ đồng.

Đón khách không kịp dịp Tết, du lịch TP.HCM mang về hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Khách du xuân tại Hội hoa xuân Tao Đàn. Ảnh: Hồng Phúc

Mảng lưu trú cũng khá khởi sắc khi có khoảng 500.000 phòng được đưa vào phục vụ với doanh thu khoảng 1.200 tỷ đồng. Nhiều nhất vẫn là doanh thu từ dịch vụ ăn uống, vận chuyển, phục vụ hơn 1 triệu lượt khách, đóng góp 1.600 tỷ đồng.

Tính chung doanh thu từ các điểm tham quan, doanh thu dịch vụ lưu trú và dịch vụ ăn uống, vận chuyển và các khoản thu khác, tổng doanh thu ngành du lịch TP.HCM trong một tuần Tết Nguyên đán đạt khoảng 3.100 tỷ đồng.

Trong thời gian nghỉ Tết, các điểm tham quan, vui chơi như  Đường hoa Nguyễn Huệ, Hội hoa xuân Tao Đàn, Thảo Cầm Viên Sài Gòn, Đầm Sen, Suối Tiên… tại TP.HCM đều đông nghịt người.

Năm nay, Đường hoa Nguyễn Huệ quyết định tăng thời gian hoạt động, kéo dài thêm 2 ngày tới mùng 6 Tết để người dân, nhất là người dân từ các tỉnh trở lại TP.HCM có thể du xuân. 

Hội hoa xuân Tao Đàn lần đầu tiên miễn phí vé vào cửa. Tối mùng 6 Tết, trong khi Đường hoa Nguyễn Huệ đóng cửa, thi công dọn dẹp thì Hội hoa xuân Tao Đàn càng nhộn nhịp, thậm chí khó tìm chỗ để xe.

Các điểm vui chơi khác như Thảo Cầm Viên Sài Gòn, công viên văn hóa Đầm Sen, Suối Tiên đều không tăng tiền vé để người dân du xuân, chơi Tết. Các loại hình dịch vụ khác như xe buýt hai tầng ngắm trung tâm TP.HCM vẫn hoạt động xuyên Tết.

Du lịch TP.HCM mang về 3.100 tỷ đồng dịp Tết Nhâm Dần - Ảnh 3.

Đường sách TP.HCM nhộn nhịp khách Tết Nhâm Dần. Ảnh: Hồng Phúc

Thông tin từ Đường sách TP.HCM cho biết, dịp Tết Nguyên Đán năm nay, Đường sách đạt gần 60.000 lượt khách tham quan với doanh thu ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng. Lượng khách đến Đường sách đông dần từ ngày 22 tháng Chạp và đạt cao nhất vào mùng 1, mùng 2 Tết. So với năm 2021, lượng khách và doanh thu các đơn vị tăng khoảng 3 lần.

Thống kê từ các công ty du lịch lữ hành cũng cho thấy, lượng khách du lịch Tết năm nay không thể bằng các năm trước, dù vậy vẫn vượt kỳ vọng khi nhiều khách có nhu cầu đi du lịch sau một năm bức bối vì dịch. 

Ngay từ mùng 1, nhiều công ty đã đưa các đoàn xuất hành. Chỉ tính riêng các công ty du lịch lữ hành lớn, tổng số khách phục vụ dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần lên đến hàng chục nghìn khách.

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM đánh giá TP.HCM trở thành vùng xanh, tâm lý người dân ổn định đã giúp thị trường du lịch Tết ở TP nhộn nhịp hơn. Các tour nội ô đang thu hút lượng khách đáng kể, chủ yếu khởi hành từ mùng 2 Tết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem