Sinh viên Việt Nam giành Huy chương Vàng Y học cổ truyền tại Trung Quốc
Các thí sinh phải kiểm tra kiến thức lý luận y học cổ truyền bằng tiếng Trung, thực hành kỹ năng xoa bóp, bấm huyệt đến thực hiện video giới thiệu...
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ghi nhận của PV Dân Việt trong ngày 21/6, nhu cầu mua vàng tiếp đà giảm so với những ngày đầu tuần khi giá vàng hôm nay bất động sau phiên tăng bất ngờ ngày hôm qua. Trong khi, người đến bán vàng cũng gần như "mất hút".

Trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) trong đầu giờ sáng nay, lượng khách đến mua vàng chỉ đếm trên đầu ngón tay tại cơ sở Bảo Tín Minh Châu (29 Trần Nhân Tông), khác hẳn với số lượng hàng chục người đứng xếp hàng trong các ngày đầu tuần vừa qua. Trong khi, các cửa hàng khách như Phú Quý, Bảo Tín Mạnh Hải,... vẫn tiếp tục vắng khách giao dịch.


Anh Hoàng Minh (phường Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, tranh thủ ngày cuối tuần anh đi mua 1 chỉ vàng để mừng cưới người thân. Anh không đến mua vàng tích trữ hay đầu tư.
"Thời điểm này tôi thấy mua vàng để đầu tư rất rủi ro và nếu có nguồn vốn sẵn có để mua vàng nhằm tích trữ tài sản tôi cũng không mua do giá vàng có thể còn giảm tiếp", anh Minh chia sẻ.
Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu thông báo, hôm nay khách hàng được mua tối đa 10 chỉ vàng nhẫn theo lượng hàng thực tế tại cửa hàng.

Tính đến 13 giờ 30 phút ngày 21/6, tại Bảo Tín Mạnh Hải, giá vàng miếng SJC giao dịch ở mức 144,2 - 147,2 triệu đồng/lượng (mua - bán), ổn định chiều mua vào và bán ra so với đầu giờ sáng hôm nay. Chênh lệch mua - bán ở mức 3 triệu đồng/lượng.
Giá vàng miếng SJC tại Tập đoàn Doji ở Hà Nội và TP.HCM giao dịch ở quanh mức 144,2 - 147,2 triệu đồng/lượng (mua - bán), ổn định chiều mua vào và bán ra so với đầu giờ sáng hôm nay. Chênh lệch mua bán ở mức 3 triệu đồng/lượng.
Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC giao dịch ở mức 143,7 - 147,2 triệu đồng/lượng (mua - bán), ổn định chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu giờ đầu giờ sáng hôm nay. Chênh lệch giữa 2 chiều mua – bán ở mức 2,5 triệu đồng/lượng.
Giá vàng miếng SJC tại Phú Quý giao dịch quanh mức 144,2 - 147,2 triệu đồng/lượng (mua - bán), ổn định chiều mua vào và bán ra so với đầu giờ đầu giờ sáng hôm nay. Chênh lệch mua - bán ở mức 3 triệu đồng/lượng.
Ngoài ra, giá vàng SJC tại Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giao dịch ở mức 144,2 - 147,2 triệu đồng/lượng (mua - bán); giá vàng miếng SJC Hà Nội tại Vàng bạc đá quý Asean giao dịch ở mức 144,2 - 147,2 triệu đồng/lượng (mua - bán);...
Đối với vàng nhẫn, giá vàng nhẫn tròn ép vỉ của Bảo Tín Mạnh Hải giao dịch quanh mức 143,5 - 147 triệu đồng/lượng, ổn định chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu giờ đầu giờ sáng hôm nay. Chênh lệch mua – bán ở mức 3,5 triệu đồng/lượng.
Giá nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long tại Bảo Tín Minh Châu, giao dịch ở mức 143,7 - 146,5 triệu đồng/lượng (mua – bán), ổn định chiều mua vào và bán ra so với đầu giờ đầu giờ sáng hôm nay. Chênh lệch chiều mua – bán ở mức 2,8 triệu đồng.
Giá vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 của Tập đoàn Doji tại thị trường Hà Nội giao dịch ở mức 144,2 - 147,2 triệu đồng/lượng, ổn định chiều mua vào và bán ra so với đầu giờ đầu giờ sáng hôm nay. Chênh lệch chiều mua – bán ở mức 3 triệu đồng.
Giá vàng hôm nay nhẫn tròn trơn 999,9 tại Công ty Phú Quý giao dịch quanh mức 143 - 146,5 triệu đồng/lượng, ổn định chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu giờ đầu giờ sáng hôm nay. Chênh lệch mua – bán ở mức 3,5 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới giao ngay chốt phiên tuần tại thị trường Mỹ vào rạng sáng hôm qua (giờ Việt Nam) ở quanh mức 4.120 USD/ounce, giảm mạnh 98 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước đó (4.218 USD/ounce).

Theo Kitco News, mặc dù giá vàng thế giới tiếp đà giảm mạnh nhưng ông Axel Merk, người sáng lập kiêm CEO của Merk Investments cho rằng, các nhà đầu tư vàng không nên cho rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tập trung hơn vào lạm phát sẽ làm chệch hướng xu hướng tăng giá dài hạn của kim loại quý này.
Trong khi Chủ tịch Fed mới - ông Kevin Warsh đã phát tín hiệu về một cách tiếp cận cứng rắn hơn đối với chính sách tiền tệ, ông Merk cho rằng bất kỳ khó khăn ngắn hạn nào đối với vàng cuối cùng cũng có thể củng cố nền tảng dài hạn của thị trường bằng cách giảm bớt sự bất ổn do chính sách gây ra và chuyển sự chú ý của nhà đầu tư trở lại tình hình tài chính ngày càng xấu đi của Mỹ.
Ông Merk cho rằng các nhà đầu tư không nên tự động coi chính sách tiền tệ thắt chặt của Fed là tín hiệu tiêu cực đối với vàng.
"Nếu mọi yếu tố khác không đổi, ông Kevin Warsh sẽ là một trở ngại đối với giá vàng. Nhưng thực tế tôi nghĩ điều đó sẽ làm giảm sự biến động, điều này nên được xem là một tín hiệu tích cực", ông Merk nhận định.
Theo ông Merk, một trong những cải cách quan trọng nhất của Warsh là nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc của Fed vào định hướng chính sách tương lai và cho phép thị trường tài chính đóng vai trò lớn hơn trong việc báo hiệu tình hình kinh tế. Ông cho rằng nhiều năm truyền đạt thông tin và báo hiệu chính sách quá mức đã làm méo mó thị trường và khuếch đại sự biến động.
"Fed luôn làm những gì họ phải làm, nhưng thường với sự chậm trễ rất lớn và gây ra nhiều thiệt hại hơn. Chỉ cần tránh những sai lầm lớn sẽ làm giảm sự biến động. Bên cạnh việc tạo ra sự biến động thị trường không cần thiết, các dự báo kinh tế và biểu đồ chấm điểm của Fed chưa bao giờ là công cụ dự báo chính xác", ông Merk nói.
Ông nói thêm rằng, đối với các nhà đầu tư vàng, việc giảm bớt sự bất ổn trong chính sách tiền tệ có thể mang lại một lợi ích bất ngờ. Thay vì quá chú trọng vào từng tuyên bố của Fed, dự báo đường cong lãi suất hay dự báo lãi suất, các nhà đầu tư có thể bắt đầu tập trung vào các vấn đề cấu trúc vẫn đang hỗ trợ mạnh mẽ cho giá vàng, đặc biệt là gánh nặng nợ ngày càng tăng của Hoa Kỳ.
Giá vàng hôm nay 20/06, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh so với hôm trước đó. Trong khi, giá vàng thế giới liên tục giảm sâu, xuống sát mức 4.100 USD/ounce.
Các thí sinh phải kiểm tra kiến thức lý luận y học cổ truyền bằng tiếng Trung, thực hành kỹ năng xoa bóp, bấm huyệt đến thực hiện video giới thiệu...
Tiếng trống lệnh vừa dứt, hàng trăm người lao xuống hồ Bàu Mực ở xã Đông Lộc, tỉnh Nghệ An (địa phận huyện Nghi Lộc" thi úp nơm bắt cá. Nhiều nơm thủ trúng lớn khi bắt được những con cá chép, cá trắm, cá mè, cá trôi to bự.
Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, xã Mỹ Phương (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn; nay thuộc xã Thượng Minh, tỉnh Thái Nguyên) từng là một trong những căn cứ quan trọng của báo chí cách mạng.
Ca sĩ Liu Quốc Hùng từng là giọng ca nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Tuy nhiên, anh đã phải bỏ dở sự nghiệp ở tuổi 34 vì biến cố sức khỏe.
Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đã bình luận về quyết định của Tổng thống Ba Lan Karol Nawrocki tước bỏ Huân chương Đại bàng trắng của ông Zelensky, nói rằng cuộc xung đột giữa Ukraine và Ba Lan "làm Putin hài lòng và gây sốc cho các đồng minh."
Tuyên bố tăng giá thiết bị do chi phí bộ nhớ chạm ngưỡng không thể gánh đỡ của CEO Tim Cook trên tờ The Wall Street Journal vừa dội một gáo nước lạnh vào cộng đồng công nghệ toàn cầu.
Ít ngày sau khi nói lời chia tay Ninh Bình FC, trung vệ cao 1m90 người Brazil Patrick Marcelino đã đạt được thoả thuận gia nhập CLB Kanchanaburi Power FC do HLV Park Hang-seo dẫn dắt.
UBND tỉnh Hưng Yên vừa giao và cho thuê thêm hơn 80 ha đất cho doanh nghiệp thuộc Kinh Bắc để triển khai dự án Trump International Hưng Yên. Đây là đợt giao đất thứ hai phục vụ tổ hợp đô thị, du lịch sinh thái và sân golf quy mô 888 ha, vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD.
Ở cuộc chạm trán tại lượt trận thứ 2 bảng F World Cup 2026, tiền đạo Ayase Ueda toả sáng với cú đúp bàn thắng cùng 1 pha kiến tạo cơ hội cho đồng đội lập công giúp Nhật Bản dễ dàng giành chiến thắng 4-0 trước Tunisia.
"Ngày mai" càng trở nên quý giá hơn sau những gì chúng em đã cùng nhau trải qua trong năm vừa qua. Hai đợt lũ dữ liên tiếp đổ về, cả huyện Tràng Định oằn mình trong nước lớn.
Sáp nhập thôn, tổ dân phố là chủ trương nhằm tinh gọn tổ chức, nâng cao hiệu quả quản lý ở cơ sở. Tuy nhiên, tại xã Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị, một số thôn dù chưa đạt tiêu chí về quy mô hộ dân vẫn được đề xuất giữ nguyên hiện trạng.
Ngày 21/6, hơn 2.000 công nhân, người lao động đã có mặt từ sớm tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Bình Dương (TP.HCM) để tham gia chương trình khám sức khỏe và tư vấn pháp luật cho công nhân năm 2026. Không chỉ được khám bệnh miễn phí, người lao động còn được các luật sư trực tiếp giải đáp những vướng mắc liên quan đến tiền lương, bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động và nhiều vấn đề pháp lý phát sinh trong cuộc sống.
Một chỉ huy Ukraine cho rằng, Nga không thể đơn giản dùng tiền để giải quyết tình trạng thiếu hụt hệ thống phòng không tại bán đảo Crimea và miền Nam Ukraine, bởi vấn đề cốt lõi không nằm ở ngân sách mà ở sự khan hiếm vi mạch điện tử (microchip), tờ Euromaidanpress đưa tin.
Công an TP.HCM liên tiếp phát hiện, xử lý nhiều nhóm người nước ngoài từ Campuchia vào Việt Nam để ‘lập bản doanh’ hoạt động lừa đảo.
Loại rau này không giống như rau cải bó xôi có vị đắng, hay rau diếp có vị nhạt nhẽo, nó có vị ngọt tự nhiên và giòn, nhiều lúc ngon hơn cả thịt.
Ca sĩ Xuân Nghi gây chú ý khi xuất hiện rạng rỡ trong lễ vu quy tổ chức tại TP.HCM. Trong ngày trọng đại, nữ ca sĩ nhận nhiều trang sức và hồi môn từ mẹ ruột, mẹ chồng cùng người thân hai bên.
Sau nhiều năm miệt mài với nghệ thuật và kinh doanh, Nhật Kim Anh vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng không chỉ bởi sự nghiệp ổn định mà còn vì hành trình riêng nhiều biến cố.
Chỉ còn gần 10 ngày nữa (30/6) là tới thời điểm cả nước phải hoàn thành việc sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố. Sẽ có một lượng lớn trưởng thôn, cán bộ tổ dân phố phải nghỉ việc do sáp nhập. Nhiều người băn khoăn về chế độ cho nhóm đối tượng này.
Tin bão áp thấp mới nhất, cơ quan khí tượng vừa thông tin, bão MEKHALA đã mạnh lên 2 cấp trong 24 giờ qua. Năm nay, số lượng bão vào Biển Đông khả năng ít hơn so với trung bình nhiều năm, từ khoảng 8-10 cơn.
Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại miền Bắc tăng mạnh trong tháng 5/2026, công suất phụ tải cực đại tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước. Trước áp lực lớn lên hệ thống điện, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân.
Hà Lan đã đánh bại Thụy Điển 5-1 tại lượt trận thứ hai bảng F World Cup 2026 để tạo nên siêu kỷ lục ở đấu trường danh giá nhất thế giới.
Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tại TP.HCM ở mức cao, mức học bổng sàn 360.000 đồng/tháng không còn tạo được động lực phấn đấu xứng tầm. Thành phố nâng học bổng khuyến khích lên 600.000 đồng/học sinh/tháng nhằm hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học.
Động thái lớn này gần như chắc chắn sẽ làm leo thang đáng kể cuộc chiến đang diễn ra với Nga.
Loạt bài “Lửa ấm miền phên giậu” đăng tải trên Báo Nông thôn Ngày nay từ 10 – 15/2/2025 cho thấy miền biên cương Cao Bằng không chỉ là phên giậu vững chãi của Tổ quốc, còn là nơi lưu giữ những mạch ngầm văn hóa vàng son vô giá của đồng bào các dân tộc thiểu số.
Ngày 22/6, Hà Nội dự kiến đồng loạt khởi công 5 tuyến metro trọng điểm với tổng vốn đầu tư hơn 1,3 triệu tỷ đồng, mở đầu giai đoạn tăng tốc xây dựng mạng lưới giao thông công cộng quy mô lớn.
Sau khi nói lời chia tay Hải Phòng FC, tiền đạo Nguyễn Xuân Nam đang tích cực tìm kiếm đội bóng mới để tiếp tục sự nghiệp. Dù từng phải trải qua quãng thời gian khó khăn vì chấn thương, cầu thủ sinh năm 1996 vẫn nuôi hy vọng sớm trở lại sân cỏ và tìm được môi trường phù hợp để khẳng định giá trị bản thân.
Trao đổi với PV Dân Việt, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga - Ủy viên Uỷ ban Văn hoá và Xã hội của Quốc hội bày tỏ, những chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 101 nhà báo tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam có ý nghĩa rất sâu sắc, không chỉ là sự ghi nhận đối với những đóng góp của báo chí cách mạng mà còn là định hướng chiến lược cho báo chí trong giai đoạn phát triển mới.
Ông Trần Xuân Định, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thương mại giống cây trồng Việt Nam kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường xem xét sửa đổi quy định về danh mục cây trồng chính, trong đó đưa ngô nếp, ngô ngọt và ngô rau ra khỏi nhóm cây trồng chính hiện đang được quản lý như các giống ngô hạt.
Những năm qua, quốc lộ 14D- tuyến “độc đạo” nối từ trung tâm thành phố Đà Nẵng đi Cửa khẩu quốc tế Nam Giang đã bị xuống cấp, hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cho các phương tiện.
Thực trạng thiếu nguồn cung vật liệu đang diễn ra tại một số dự án giao thông, khiến cho tiến độ các dự án bị chậm, nhiều nhà thầu đã đề xuất một số giải pháp cấp thiết như tạo cơ chế hợp tác trực tiếp giữa nhà thầu với các chủ mỏ, ưu tiên tạo điều kiện cấp nguồn nguyên liệu cho dự án.