Chủ đề nóng

Donald Trump chỉ định 2 chức vụ quan trọng đầu tiên

Trà My - BBC Thứ hai, ngày 14/11/2016 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống đắc cử Donald Trump vừa trao những vai trò chủ chốt cho một quan chức đảng Cộng hòa và một giám đốc truyền thông thân đảng Cộng hòa, BBC đưa tin.
Bình luận 0

Reince Priebus có mặt tại buổi phát biểu tuyên bố thắng cử của Donald Trump

Reince Priebus, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, sẽ trở thành Chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai của Donald Trump. Với chức vụ này, ông Priebus sẽ đóng vai trò như một cầu nối giữa Quốc hội và Chính phủ.

Stephen Bannon, cựu giám đốc hãng tin thân đảng Cộng hòa Breitbart News Network, sẽ được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược của Trump. Ông Bannon trước đó tạm thời rút xuống làm Chủ tịch điều hành của Breitbart để làm giám đốc chiến dịch cho Trump.

Donald Trump đến từ đảng Cộng hòa đã đánh bại đối thủ đến từ đảng Dân chủ, Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 8.11. Đây là một kết quả bất ngờ với những người dự đoán bà Clinton giành chiến thắng sau nhiều cuộc thăm dò dư luận.

Reince Priebus, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, sẽ trở thành Chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai

Stephen Bannon, cựu giám đốc hãng tin Breitbart News Network, sẽ được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược

Ông Trump sẽ tiếp quản Nhà Trắng vào ngày 20 tháng 1 năm 2017, khi Tổng thống Barack Obama kết thúc hai nhiệm kỳ.

Về quyết định bổ nhiệm mới của mình, ông Trump cho biết trong một tuyên bố: "Tôi rất vui mừng khi đội hình thành công của tôi tiếp tục sát cánh bên tôi để lãnh đạo đất nước".

"Steve và Reince là những nhà lãnh đạo có trình độ cao. Họ phối hợp tốt với nhau trong chiến dịch tranh cử của tôi và đã đưa chúng tôi đến chiến thắng lịch sử. Giờ chúng tôi sẽ cùng nhau làm việc để khiến nước Mỹ trở nên vĩ đại một lần nữa”, ông Trump cho biết.

Ông Priebus, 44 tuổi, nói rằng đó là một vinh dự khi được trở thành Chánh văn phòng Nhà Trắng của Donald Trump. “Tôi rất biết ơn tổng thống mới đắc cử vì cơ hội được phục vụ ông và quốc gia. Chúng tôi sẽ làm việc để nền kinh tế phục vụ tất cả người dân, đảm bảo an toàn vùng biên giới và phá hủy chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo”, ông nói.

Ông Bannon, 62 tuổi, chia sẻ: “Tôi muốn cám ơn ông Trump vì cơ hội được làm việc với Reince để cùng phát triển chương trình nghị sự của Trump”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem