Chủ đề nóng

2.000 sinh viên tại Đồng Nai được vào làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản với mức lương "khủng"

Nha Mẫn Thứ tư, ngày 30/11/2022 06:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chương trình phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sản xuất tại tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ các trường tổ chức đào tạo hơn 6.000 sinh viên và đến nay đã có hơn 2.000 sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu đến làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản và có mức thu "khủng".
Bình luận 0

Cuối chiều 29/11, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trung tâm Trao đổi nguồn lực Thái Bình Dương (PREX) tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sản xuất giai đoạn 2 tại tỉnh Đồng Nai.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, xuất phát từ thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế giữa Đồng Nai và Cục Kinh tế - thương mại - công nghiệp vùng Kansai (METI Kansai), Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tài trợ cho Đồng Nai thực hiện Chương trình phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sản xuất từ năm 2014 đến nay.

Đồng Nai: 2.000 sinh viên được vào làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản với mức lương "khủng" - Ảnh 1.

2000 sinh viên đã được công tác tại doanh nghiệp Nhật Bản. Ảnh: Tuệ Mẫn

Chương trình được triển khai cho hai trường mẫu là Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai và Đại học Lạc Hồng. Với sự hỗ trợ của đối tác Nhật Bản, hai trường mẫu đã tự xây dựng giáo trình phù hợp với điều kiện của từng trường.

Tới nay, các trường này đã đạt được những kết quả nhất định như xây dựng được chương trình đào tạo 3S (sắp xếp, sàng lọc, sạch sẽ), An toàn; xây dựng phòng thực hành 3S và mô phỏng an toàn; nâng cao năng lực giảng dạy 3S và an toàn cho giảng viên, triển khai đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng cao có tác phong công nghiệp, có ý thức về an toàn cung ứng cho các doanh nghiệp Nhật Bản và được đánh giá tốt.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai nói rằng đến nay, Chương trình phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sản xuất tại tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ các trường tổ chức đào tạo hơn 6.000 sinh viên. Trong đó, hiện có hơn 2.000 sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu đến làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản và có mức thu nhập ổn định.

Đồng Nai: 2.000 sinh viên được vào làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản với mức lương "khủng" - Ảnh 3.

Đồng Nai phát triển công nghiệp hiện đại. Ảnh: Tuệ Mẫn

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, Đồng Nai hiện có 32 khu công nghiệp đang hoạt động, có 43 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số gần 1.400 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 28,45 tỷ đô la Mỹ. Nhật Bản là một trong 3 quốc gia có lượng dự án và vốn đầu tư đứng đầu, gồm 251 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký là 5,1 tỷ đô la Mỹ. Đặc biệt Nhật Bản là quốc gia phát triển hàng đầu về công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chính xác, công nghiệp hỗ trợ. 

"Đồng Nai là một tỉnh có nền công nghiệp phát triển của Việt Nam. Vì vậy việc hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn Nhật Bản có ý nghĩa rất lớn. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện để Chương trình phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sản xuất được nhân rộng và đạt hiệu quả cao", ông Dũng nói.

Ông Yuzuru Okamoto, Giám đốc điều hành Trung tâm trao đổi nguồn lực Thái Bình Dương (PREX) cho biết, đối với Chương trình phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sản xuất các trường đại học của Đồng Nai đang thực hiện rất tốt các chỉ tiêu của chương trình. 

"Qua tham quan các trường học đang cộng tác thực hiện chương trình, ông cảm nhận sâu sắc sự cố gắng cải tiến trong từng phương pháp giảng dạy của các trường. Tuy nhiên để đạt được mục đích cuối cùng thì các trường còn phải cố gắng nhiều hơn nữa. Tôi hi vọng chương trình phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sản xuất sẽ được triển khai rộng rãi không những tại tỉnh Đồng Nai mà còn đến khắp đất nước Việt Nam.

Được biết dịp này, UBND tỉnh Đồng Nai đã trao bằng khen cho 4 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho các hoạt động của chương trình phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sản xuất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem