Chủ đề nóng

Đồng Nai: Gấp rút cấp phép khai thác cát phục vụ cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 04/06/2021 13:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đồng Nai sẽ hỗ trợ Ban Quản lý dự án Thăng Long trong thủ tục cấp phép khai thác cát phục vụ cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.
Bình luận 0

Ngày 4/6, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với các sở, ngành, các địa phương và Ban Quản lý dự án Thăng Long (đơn vị được Bộ GTVT giao quản lý dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây) để nghe báo cáo đánh giá nhu cầu và giải pháp khai thác vật liệu san lấp phục vụ thi công dự án. 

Đồng Nai: Gấp rút thực hiện thủ tục cấp phép khai thác các mỏ đất phục vụ cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Ảnh 1.

Toàn cảnh dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Ban Quản lý dự án Thăng Long cho biết, dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Phan Thiết - Dầu Giây có chiều dài 99km, đi qua 2 tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai. Trong đó qua Đồng Nai là 51,3km nên cần khoảng 2,9 triệu m3 đất nguyên thổ; cát các loại cần khoảng 0,25 triệu m3; đá, cấp phối các loại cần khoảng 2,04 triệu m3. 

Như vậy số lượng vật liệu phục vụ dự án là rất lớn, do đó đại diện chủ đầu tư dự án cũng kiến nghị Sở TN-MT, UBND tỉnh Đồng Nai hướng dẫn các nhà thầu thực hiện các thủ tục cấp phép đối với các mỏ đất  theo hướng rút ngắn thời gian để đáp ứng nhu cầu dự án.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng, dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây là dự án trọng điểm quốc gia, do đó tỉnh cũng ưu tiên các giải pháp gỡ vướng đối nhu cầu vật liệu, nhất là nguồn đất đắp. 

Để giải quyết nhu cầu trước mắt, tránh việc phải ngưng thi công do thiếu nguồn đất đắp, Đồng Nai sẽ giải quyết cho chủ đầu tư một số vị trí khai thác đất theo mục đích cải tạo đất nông nghiệp.

Theo hồ sơ thiết kế kỹ thuật, Đồng Nai có tổng số 10 mỏ đất đắp (3 mỏ có phép, 7 mỏ chưa có phép) với trữ lượng khoảng 9 triệu m3; cát các loại có 3 mỏ có phép với trữ lượng 3,86 triệu m3; đá các loại có 6 mỏ (5 mỏ có phép) với trữ lượng hơn 40,6 triệu m3.

Những hình ảnh thi công dự án PV Báo Dân Việt vừa ghi nhận mới nhất

Đồng Nai: Gấp rút thực hiện thủ tục cấp phép khai thác các mỏ đất phục vụ cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Ảnh 2.

Công nhân miệt mài gấp rút làm việc trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Đồng Nai: Gấp rút thực hiện thủ tục cấp phép khai thác các mỏ đất phục vụ cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Ảnh 3.

Công trường lớn làm việc không ngừng nghỉ

Đồng Nai: Gấp rút thực hiện thủ tục cấp phép khai thác các mỏ đất phục vụ cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Ảnh 4.

Nhu cầu về vật liệu san lấp dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây là rất lớn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem