Chủ đề nóng

Đồng Nai tổ chức lễ hội trái cây, giới thiệu toàn hoa thơm trái ngọt

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 14/06/2022 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là khẳng định của ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND TP.Long Khánh (Đồng Nai) tại buổi họp báo liên quan đến chuỗi sự kiện trong Tuần lễ tôn vinh trái cây và chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022.
Bình luận 0

Sẵn sàng khởi động tuần lễ Tôn vinh trái cây

Ngày 13/6, Ban tổ chức Tuần lễ Tôn vinh trái cây và Chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022 đã tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động xoay quanh tuần lễ. 

Tuần lễ với tiêu chí quảng bá nông sản, trái cây, dịch vụ du lịch của Long Khánh nói riêng và Đồng Nai nói chung đến du khách trong, ngoài tỉnh.

Theo Ban tổ chức, Tuần lễ Tôn vinh trái cây và chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022 sẽ diễn ra từ 16 đến 19/6.

Đồng Nai: "Lễ hội  trái cây thực thụ, không đơn thuần là một phiên chợ" - Ảnh 1.

Ông Tăng Quốc Lập chia sẻ nhiều hoạt động liên quan đến Tuần lễ Tôn vinh trái cây tại họp báo ngày 13/6. Ảnh: Nha Mẫn

Theo Ban tổ chức, thông qua các hoạt động trong lễ tôn vinh, Đồng Nai muốn giới thiệu đến du khách trong và ngoài tỉnh về trái cây, nông sản đặc trưng, lợi thế của các địa phương nhằm kết nối du lịch sinh thái vườn tại các địa phương của tỉnh trong thời gian tới.

Qua đó, địa phương đánh giá, lựa chọn các giống trái cây ngon, chất lượng trên địa bàn để nhân rộng trong sản xuất, góp phần làm phong phú bộ giống trái cây tỉnh Đồng Nai.

Đồng thời thông qua Tuần lễ Tôn vinh trái cây tạo điều kiện giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, từ đó mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư sản xuất, kinh doanh, quảng bá nông sản, dịch vụ,...

Kỳ vọng lớn vào kết nối từ vườn đến du khách

Ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND TP.Long Khánh nói, Long Khánh là địa phương đầu tiên của tỉnh Đồng Nai tổ chức và duy trì lễ hội trái cây thường niên.

Lễ hội trái cây hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách tham quan. Những năm qua lễ hội trái cây đã thành điểm nhấn để Long Khánh quảng bá, xúc tiến du lịch địa phương cũng như Đồng Nai.

Đồng Nai: "Lễ hội  trái cây thực thụ, không đơn thuần là một phiên chợ" - Ảnh 3.

Nhiều cơ quan báo chí tham gia họp báo. Ảnh: Nha Mẫn

"Tuần lễ Tôn vinh trái cây tại TP.Long Khánh hứa hẹn sẽ thu hút được rất đông du khách tham quan cũng như sự tham gia của các doanh nghiệp, địa phương trong và ngoài tỉnh.

Chương trình năm nay được chuẩn bị chu đáo mọi mặt để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như tạo cho du khách những trải nghiệm thú vị nhất. Chúng tôi hứa hẹn đây sẽ là một lễ hội lớn thực thụ, không đơn thuần chỉ là một phiên chợ bán trái cây", ông Lập nhấn mạnh.

Đồng Nai: "Lễ hội  trái cây thực thụ, không đơn thuần là một phiên chợ" - Ảnh 4.

Hoạt động vui chơi, trải nghiệm tại vườn cây Long Khánh. Ảnh: Tuệ Mẫn

Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Sở NNPTNT Đồng Nai cho biết, Đồng Nai là địa phương có nhiều đặc sản trái cây. Việc tạo ra một chuỗi sự kiện lớn sẽ quảng bá giá trị của nông sản, trái cây Đồng Nai rộng khắp.

Theo ông Thắng, có thể tổ chức sự kiện này đến nhiều địa phương trong tỉnh chứ không riêng gì mỗi Long Khánh. Bởi thương hiệu trái cây, nông sản của Đồng Nai xưa nay đã có một vị thế nhất định.

Việc duy trì tổ chức các sự kiện thường niên về quảng bá, xúc tiến du lịch là cơ hội để các hộ nông dân vừa được giao lưu, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch nông nghiệp đặc trưng của mình vừa nâng cao ý thức trong làm du lịch. 

Bên cạnh đó,  qua các sự kiện giao lưu, nông dân sẽ thường xuyên nâng cấp các sản phẩm nông nghiệp bằng uy tín chất lượng, an toàn; chú trọng cải tạo cảnh quan, phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường sinh thái.

"Về lâu về dài chúng tôi muốn liên kết doanh nghiệp với nông dân để đưa du khách đến tham quan, sử dụng sản phẩm tại vườn. Thông qua các hoạt động của sự kiện tôn vinh trái cây,... để nông dân có cơ hội liên kết, tiêu thụ được trái cây", ông Thắng chia sẻ.

Trong tuần lễ tôn vinh trái cây, ban tổ chức còn xây dựng nhiều chương trình như hội thi chế biến ẩm thực từ trái cây, nông sản với chủ đề Khi nhà nông vào bếp; hội thi Vườn cây kiểu mẫu; giao lưu triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề Một thoáng quê hương

Ngoài ra, chương trình văn nghệ sẽ diễn ra hằng đêm; hoạt động giao lưu các CLB đờn ca tài tử; trưng bày trái cây nghệ thuật; hội thi gian hàng trái cây, nông sản tiêu biểu...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem