Chủ đề nóng

Động thái bất ngờ khó đoán của tập đoàn Mozart bí mật giúp Ukraine tiêu diệt lính đánh thuê Wagner

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ năm, ngày 02/02/2023 06:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Andy Milburn, người đứng đầu công ty quân sự tư nhân cho biết Tập đoàn Mozart có trụ sở tại Mỹ huấn luyện binh lính Ukraine sẽ rời Ukraine.
Bình luận 0
Động thái bất ngờ khó đoán của tập đoàn Mozart bí mật giúp Ukraine tiêu diệt lính đánh thuê Wagner  - Ảnh 1.

Tập đoàn Mozart sẽ hoạt động dưới một cái tên khác.

Tuy nhiên, đồng thời, ông Milburn cũng nói rằng nhóm sẽ tiếp tục hoạt động dưới một cái tên khác, song không tiết lộ tên mới của tổ chức này. Ngày cuối cùng của hoạt động PMC Mozart kết thúc vào ngày 31/1.

"Việc cái tên và tổ chức trở thành chủ đề của một vụ kiện đã làm xao nhãng sứ mệnh chính của chúng tôi đó là huấn luyện binh lính Ukraine và bảo vệ thường dân khỏi nguy hiểm", Milburn viết trên mạng xã hội.

Vào ngày 23/1, có thông tin cho rằng Milburn và Giám đốc tài chính PMC Andrew Bain có bất đồng về các khoản quyên góp. Bain cáo buộc người quản lý PMC biển thủ và chuyển hướng sai các khoản đóng góp của Mozart.

Trong diễn biến khác, ông Andriy Yusov, phát ngôn viên của cục tình báo chính của Bộ Quốc phòng Ukraina, nói rằng giai đoạn chiến sự "rất ác liệt" sẽ bắt đầu ở mặt trận vào tháng 2 và tháng 3/2023.

Đúng vậy, chúng ta đang đứng trước thềm một giai đoạn rất tích cực của cuộc chiến. Từ tháng 2 đến tháng 3 chiến sự sẽ rất ác liệt", ông Yusov cho biết hôm thứ Tư trên kênh truyền hình FreeDom. Ông cũng nói thêm rằng quân đội Ukraine đang chịu tổn thất. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem