Chủ đề nóng

Đồng Tháp: Sản vật mùa nước nổi-cá lòng tong giá bán hơi "chát" bởi giờ là của hiếm

Trần Trọng Trung Thứ tư, ngày 16/09/2020 06:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do mùa nước nổi năm 2020 thấp và nước lũ thượng nguồn đổ về trễ hơn mọi năm nên các sản vật mùa nước nổi như cá linh non, cá lòng tong, cua đồng, ốc đồng, các loại cá đồng, tép và bông điên điển, bông súng các loại ở các chợ trên địa bàn huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp khan hiếm, giá bán tăng.
Bình luận 0

Tại chợ thị trấn Thanh Bình và chợ xã Bình Thành, xã Tân Mỹ, huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) các tiểu thương bày bán nhiều loại cá nuôi, chứ cá đồng tự nhiên rất ít trong đó có cá lòng tong.

Đồng Tháp: Sản vật mùa nước nổi-cá lòng tong giá bán hơi "chát" bởi khan hàng - Ảnh 1.

Cá trèn bầu, cá chạch lấu mùa nước nổi giá bán cao ở các chợ huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Hơn tuần nay, cá linh non mùa nước nổi chỉ mới xuất hiện và bày bán rất ít. Mỗi người chỉ bán từ 2 - 3 ký cá linh, người nào bán nhiều nhất cũng chỉ được khoảng 5 ký. 

Giá cá linh non còn sống (chưa móc hầu) bán với giá dao động từ 160.000 - 180.000 đồng/ký; còn cá linh non đã thuê người móc hầu bán với giá từ 200.000 đồng/ký trở lên.

Đồng Tháp: Sản vật mùa nước nổi-cá lòng tong giá bán hơi "chát" bởi khan hàng - Ảnh 2.

Đồng Tháp: Sản vật mùa nước nổi-cá lòng tong giá bán hơi "chát" bởi khan hàng - Ảnh 3.

Cá linh non đã xuất hiện ở các chợ trên địa bàn huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp với giá bán cá linh non đắt hơn mùa mước nổi năm 2019.

Giá cá linh non đầu mùa lũ cao nhưng không có đủ cá linh để bán. Đối với các loại cá đồng được đánh bắt ngoài tự nhiên đem bỏ mối tại các chợ huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) có giá khá cao. 

Cá kết đặc sản có giá bán 120.000 đồng/ký, cá trèn bầu và cá chạch đồng bán với giá 100.000 đồng/ký, cá lòng tong bán với giá 40.000 - 50.000 đồng/ký…

Đồng Tháp: Sản vật mùa nước nổi-cá lòng tong giá bán hơi "chát" bởi khan hàng - Ảnh 4.

Cá kết-1 trong những cá đặc sản mùa nước nổi ở tỉnh Đồng Tháp.

Tuy giá bán thấp hơn cá đồng, nhưng các loại cá nuôi có giá bán cao hơn năm 2019 từ 7.000 - 10.000 đồng/ký. Cụ thể, cá lóc giá bán 55.000 đồng/ký, cá rô đồng có giá 40.000 đồng/ký, cá trê vàng lai có giá 30.000 đồng/ký, cá chốt chuột bán giá từ 40.000 - 60.000 đồng/ký...

Bà Lê Thị Bé bán cua đồng ở chợ xã Tân Mỹ, huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) cho biết: Mùa nước nổi năm trước, mỗi buổi chợ bà bán từ 30 - 40 ký cua đồng, giá bán chỉ từ 20.000 - 30.000 đồng/ký. Năm nay, mỗi buổi chợ bà chỉ bán từ 3 - 5 ký cua đồng, giá bán từ 50.000 đồng/ký trở lên. 

Đồng Tháp: Sản vật mùa nước nổi-cá lòng tong giá bán hơi "chát" bởi khan hàng - Ảnh 5.

Đồng Tháp: Sản vật mùa nước nổi-cá lòng tong giá bán hơi "chát" bởi khan hàng - Ảnh 6.

Cua đồng-sản vật mùa nước nổi ở tỉnh Đồng Tháp có giá bán cao...

"Mùa nước nổi năm nay cái gì cũng hiếm. Năm nay không có nước, khổ dân đánh bắt thuỷ sản dữ lắm. Tội những người câu, lưới, lờ, lọp...Nước đâu có lên đồng nhiều thành ra không có bắt cá, cua, ốc được nhiều...".

Đồng Tháp: Sản vật mùa nước nổi-cá lòng tong giá bán hơi "chát" bởi khan hàng - Ảnh 7.

Các loại cá đồng mùa lũ có giá bán cao hơn năm 2019 tại một số chợ của huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Bà Nguyễn Thị Bình bán bông súng, bông điên điển ở chợ thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình cho biết:"Năm nay, bông súng, bông điên điển bán có giá. Năm ngoái bông điên điển, bông súng có giá 20.000-30.000 đồng/ký hà. Mùa lũ năm nay, bông súng, bông điên điển đang bán giá 40.000 đồng/ký..".

Đồng Tháp: Sản vật mùa nước nổi-cá lòng tong giá bán hơi "chát" bởi khan hàng - Ảnh 8.

Người dân huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp thả lưới bắt cá đồng mùa nước nổi và gom về nhà gỡ cá ra đưa ra chợ bán hoặc có thương lái tới thu gom.

Nhiều nông dân và các tiểu thương bán thủy sản và bán hàng bông ở các chợ của huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) hiện vẫn đang ngóng chờ mùa nước nổi đẹp lên, nước lũ về nhiều hơn để thuận lợi cho việc mưu sinh của gia đình lúc nông nhàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem