Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

ĐT Futsal Việt Nam vào bán kết với tư cách nhất bảng. Ảnh AFF
Dù đã sớm giành quyền vào bán kết nhưng ĐT futsal Việt Nam vẫn ra sân với quyết tâm có 3 điểm. Chính tâm lý thoải mái nên đoàn quân của ông Diego Giustozzi nhập cuộc với thế trận ăn miếng trả miếng về phía cầu môn ĐT futsal Thái Lan. Tuy nhiên, trong một pha lùi về hỗ trợ phòng ngự ở phút thứ ba, pivo Thịnh Phát bất cẩn để bóng chạm chân sau một qua căng ngang của đối thủ khiến bóng đổi hướng và vào lưới, giúp chủ nhà có bàn thắng dẫn điểm.
Bàn thua bất ngờ buộc ĐT futsal Việt Nam phải tăng tốc hơn. Trong thế trận đó ĐT futsal Thái Lan có khá nhiều pha hãm thành nguy hiểm. Ở trận đấu này, HLV Diego Giustozzi đưa thủ môn Văn Tú trở lại đội hình xuất phát và người gác đền này đã có những pha cứu bóng xuất sắc, giúp cho đội tuyển futsal Việt Nam không bị thủng lưới thêm.
Điển hình ở phút 16, Charoenphong tung cú sút xa rất căng nhưng Văn Tú đã bay người hết cỡ để đẩy bóng thành công. Phòng ngự tốt, ĐT futsal Việt Nam tổ chức nhiều pha tấn công nguy hiểm. Khá nhiều cơ hội ăn bàn được tạo ra trong hiệp 1 và phút 12, các học trò của ông Diego Giustozzi đã tìm được bàn quân bình tỷ số. Từ quả đá phạt góc của Minh Quang, Đức Hòa chạy cắt mặt đệm bóng, ghi bàn thắng cho đội nhà. Trước đó, Đức Hòa đã bỏ lỡ một cơ hội ngon ăn, nếu không tỷ số đã có thể khác.

Trong hiệp 2, trận đấu diễn ra khá căng thẳng với nhiều pha vào bóng quyết liệt của cầu thủ hai đội. Trọng tài cũng đã nhiều lần thổi phạt, thậm chí dùng thẻ vàng để cảnh cáo cho những lỗi quá mức của cầu thủ trên sân. Hai đội tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội có thể chuyển thành bàn thắng về phía cầu môn của nhau. Cụ thể phút 26, Peerapat tung cú sút khá hiểm và dù bị khuất tầm nhìn nhưng thủ môn Văn Tú đã kịp xuất sắc cản phá.
Hai phút sau, ĐT futsal Việt Nam đáp trả bằng cú “nã đại bác” của Thái Huy nhưng rất tiếc, bóng lại dội cột dọc ra ngoài. Vận may vẫn chưa mỉm cười với đội tuyển futsal Việt Nam khi phút 30, do sai sót của cầu thủ trẻ Đa Hải để mất bóng bên sân nhà, tạo cơ hội cho ĐT futsal Thái Lan tổ chức tấn công và Sosawaeng tung cú sút chéo góc nâng tỷ số lên 2-1 cho chủ nhà.
Bị đẩy vào thế khó, ĐT futsal Việt Nam lại dồn lên tấn công. Áp lực được Đức Hòa và đồng đội tạo về cầu môn đội chủ nhà là khá lớn. Trong một pha chống quả đá biên của ĐT futsal Việt Nam, thủ môn Prasansat bắt bóng bật ra đúng vị trí của Công Viên và cầu thủ này dễ dàng đệm bóng vào lưới quân bình tỷ số 2-2 ở phút 35.
Chỉ vài chục giây sau, Đa Hải tung cú dứt điểm chéo góc để Công Viên tiếp cận cầu môn và đệm bóng, đưa ĐT futsal Việt Nam vượt lên dẫn 3-2. Những phút cuối, ĐT Thái Lan chơi power-play nhưng bất lực trước hệ thống phòng thủ của ĐT futsal Việt Nam. Chung cuộc, ĐT futsal Việt Nam thắng nghẹt thở 3-2.
Hai trận bán kết sẽ diễn ra ngày 8/11 như sau: ĐT futsal Việt Nam gặp Australia (15h00); đội chủ nhà Thái Lan gặp ĐT futsal Indonesia (18h00).
Chia sẻ sau trận đấu, HLV Miguel Rodrigo của ĐT futsal Thái Lan thừa nhận, ông rất ấn tượng với những gì ĐT futsal Việt Nam đã thể hiện. HLV của ĐT futsal Thái Lan nói: "Ở trận đấu này, Việt Nam là đội giỏi hơn ở khả năng biến cơ hội thành bàn thắng. Chúng tôi cố gắng chơi tấn công nhưng Việt Nam luôn đáp trả mãnh liệt. Vào thời điểm chúng tôi đã dẫn trước trong hiệp 2, tôi nghĩ Thái Lan có thể kiểm soát được cuộc chơi. Nhưng mọi thứ đã thay đổi chỉ vài phút sau đó.
Tôi phải chúc mừng Việt Nam đã đánh bại chúng tôi. Cũng tốt khi chúng tôi thua. Bởi họ đã chỉ ra cho Thái Lan những khiếm khuyết, và nhờ đó, khiếm khuyết sẽ được sửa chữa. Tôi rất vui khi thấy đội của mình chiến đấu đến giây cuối cùng".
Ông Rodrigo cũng nhấn mạnh rằng để chuẩn bị cho trận gặp Indonesia ở bán kết, ĐT Thái Lan sẽ phải chỉnh sửa khâu đứng vị trí, điều họ đã làm không tốt với 2 lần mất bóng dẫn tới bàn thua trước Việt Nam.
"Điều chúng tôi cần cải thiện là tâm lý thi đấu dưới áp lực. Nhiều người vẫn đang chưa biết đứng vị trí. Họ chơi không đúng chiến thuật đã hoạch định. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải điều chỉnh lại. Trận đấu tới phải gặp Indonesia, tôi muốn người hâm mộ đến cổ vũ thật nhiều. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm tốt hơn", HLV Rodrigo nhấn mạnh.
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.