Chủ đề nóng

ĐT Pháp sớm đoạt vé vào vòng 1/8: Hào hoa nhưng vẫn rất thực dụng

Trần Oánh Chủ nhật, ngày 27/11/2022 08:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
ĐT Pháp hiện tại có cả những nét hào hoa của ĐT Pháp thời của Platini, Tigana, Giresse và Fernandez nhưng thi đấu thực dụng hơn nhiều. Ngòi nổ Mbappe thực sự đáng sợ. Anh có tốc độ của Thierry Henry nhưng mạnh mẽ hơn.
Bình luận 0

Với vị thế là đương kim vô địch của mình, ĐT Pháp sẽ tấn công mọi đối thủ mà họ gặp,  Đan Mạch cũng không phải ngoại lệ. Trong hiệp 1, ĐT Đan Mạch bị ép vào thế phải phòng ngự. Các cầu thủ Pháp cầm bóng nhiều hơn hẳn, tổ chức tấn công nhiều hơn, gây khó khăn nhiều hơn và tạo ra 1 số cơ hội nguy hiểm trước khung thành Đan Mạch. Ở chiều ngược lại, các cầu thủ Đan Mạch cũng có những cơ hội của mình.

ĐT Pháp hiện tại có cả những nét hào hoa của ĐT Pháp thời của Platini, Tigana, Giresse và Fernandez nhưng thi đấu thực dụng hơn nhiều. Ngòi nổ Mbappe thực sự đáng sợ. Anh có tốc độ của Thierry Henry nhưng mạnh mẽ hơn. Được xếp đá lệch cánh trái nhưng thực tế Mbappe thi đấu như một trung phong.

ĐT Pháp sớm đoạt vé vào vòng 1/8: Hào hoa nhưng vẫn rất thực dụng - Ảnh 1.

Mbappe lập cú đúp giúp Pháp hạ Đan Mạch 2-1.

Sau những tình huống khuấy đảo hàng phòng ngự Đan Mạch mà không có bàn thắng, ở hiệp 2, Mbappe có 1 pha đi bóng và phối hợp rất hay với Theo Hernandez để ghi bàn. Bàn thắng này khá đặc biệt, nó được ghi từ 1 pha tấn công của chỉ 2 cầu thủ Pháp giữa khoảng 5 cầu thủ phòng ngự Đan Mạch. Nhận đường chuyền của Mbappe, Theo Hernandez đã chờ 1 nhịp cho Mbappe di chuyển, rồi không hề quan sát, chỉ dựa vào cảm giác để rồi chặt bóng bằng chân trái, đưa bóng chính xác đến chỗ mà Mbappe vừa lựa chọn di chuyển đến, giữa sự truy cản của 5 cầu thủ phòng ngự Đan Mạch. Pha bóng này thể hiện sự ăn ý giữa 2 cầu thủ tấn công của Pháp, thể hiện cảm giác không gian rất tinh tế của 2 cầu thủ tấn công hàng đầu này.

Các cầu thủ Đan Mạch buộc phải dồn lên tấn công. Trong khi phía đội Pháp, chúng ta có thể nhận ra Mbappe, Griezmann, hay Hernandez khi họ cầm bóng ở trên sân, ngược lại thật khó nhận ra cầu thủ Đan Mạch nào đang cầm bóng. Các cầu thủ Đan Mạch đá bóng theo 1 lối rất đơn giản, ít chạm và khoa học. Họ gần như không đi bóng, nhưng chạy chỗ và chuyền bóng vào chỗ trống rất chính xác. Đan Mạch tấn công nhiều nhưng khi mất bóng luôn thấy rất đông cầu thủ tham gia phòng ngự. Để đá được đơn giản như các cầu thủ Đan Mạch là điều cực kỳ khó. Và trong 1 tình huống tấn công như vậy, các cầu thủ Đan Mạch đã có bàn thắng gỡ hòa.

Thắng Đan Mạch 2 - 1, Pháp vào vòng 2 với phong cách thi đấu hào hoa những vẫn rất thực dụng. - Ảnh 2.

Cầu thủ Đan Mạch ăn mừng bàn thắng vào lưới ĐT Pháp.

Hiệp 2 thế trận cân bằng hơn, cả số lần tấn công, thời gian kiểm soát bóng, số lần dứt điểm cũng như các cơ hội trước khung thành đối phương. Trong 1 pha tấn công bên cánh phải của đội Pháp, nhận đường chuyền từ Griezmann, Mbappe đã chạy chỗ rất hay và ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2 -1. Trong cả 2 bàn thắng của đội Pháp, hàng phòng ngự Đan Mạch đều hoạt động không tồi, họ rút về kịp thời, đủ số lượng và theo người rất sát. Chỉ có điều Mbappe quá hay, thật khó hình dung đội tuyển Pháp khi không có Mbappe.

ĐT Pháp đã chiến thắng, họ đã chính thức giành quyền vào vòng 2 với lối đá hào hoa đẹp mắt nhưng không thiếu thực dụng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem