Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

ĐT Việt Nam sẽ công bố danh sách rút gọn trong ít ngày tới (Ảnh VFF).
Trước ngày lên đường sang Ả Rập Xê Út để chuẩn bị trận đấu đầu tiên tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam sẽ công bố danh sách rút gọn xuống còn 25 cầu thủ.
Tức là, trong 31 cầu thủ hiện tại thì sẽ có 6 cái tên bị loại. Trong đó có 2 cái tên chắc chắn vắng mặt là Đoàn Văn Hậu và Lê Tiến Anh do dính chấn thương. Một cái tên nữa cũng có thể phải ở nhà là Trần Minh Vương. Tiền vệ của HAGL dính chấn thương trong trận giao hữu với U22 Việt Nam. Tuy nhiên, mức độ ra sao vẫn chưa được các bác sĩ công bố.
3 cái tên tiếp theo được dự đoán cũng sẽ không sang Ả Rập Xê Út là những cầu thủ thuộc lứa U22 gồm Lê Văn Xuân, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình. Cả 3 đều được HLV Park-Hang-seo cài vào ĐTQG nhằm tích lũy kinh nghiệm để hướng đến vòng loại U23 châu Á 2022 và xa hơn là SEA Games 31.
Ngoài ra, trường hợp của các tân binh như Trương Văn Thiết, Phạm Tuấn Hải, Hồ Tuấn Tài cũng nằm trong nhóm khả năng bị loại cao. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại ở đội tuyển khi Đức Chinh chấn thương, Công Phượng vắng mặt, Tiến Linh chưa đảm bảo thể lực thì việc giữ lại bộ đôi tiền đạo Tuấn Hải và Tuấn Tài là điều dễ xảy ra.
Tiếp đến là trường hợp của Trương Văn Thiết. Sự có mặt của anh trong danh sách triệu tập là điều rất bất ngờ với giới chuyên môn cũng như cá nhân cầu thủ này. Tuy nhiên, tất cả đều nằm trong tính toán của HLV Park-Hang-seo.

Trương Văn Thiết đang được quy hoạch cho vị trí trung vệ tại ĐT Việt Nam (Ảnh VFF).
Trong những buổi tập gần đây, trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã được thử sức ở vai trò tiền vệ đánh chặn. Câu hỏi đặt ra là ai sẽ khỏa lấp vào chỗ trống mà Duy Mạnh để lại ở hàng thủ. Câu trả lời chính là Trương Văn Thiết.
Chiến lược gia người Hàn Quốc đang tính đến phương án tận dụng sự ăn ý và hiểu nhau của bộ 3 trung vệ thuộc biên chế CLB Viettel là Bùi Tiến Dũng - Quế Ngọc Hải - Trương Văn Thiết trong trận gặp Ả Rập Xê Út sắp tới. Hàng phòng ngự xuất sắc nhất V.League đang là cơ sở đề HLV Park-Hang-seo đặt niềm tin vào việc ngăn chặn các chân sút Tây Á.

Công Phượng và Đoàn Văn Hậu. Ảnh: VNE.
Báo chí châu Á mới đây liên tục đưa tin về việc ĐT Việt Nam sẽ suy yếu khi vắng hai cầu thủ từng thi đấu tại châu Âu là Công Phượng và Văn Hậu.
Tuy nhiên, họ không biết rằng trong tay HLV Park-Hang-seo vẫn còn đó những cái tên chất lượng đủ sức thay thế.
Ở hành lang cánh trái, Nguyễn Phong Hồng Duy chắc chắn là sự lựa chọn tối ưu cho vị trí mà Văn Hậu để lại. Dù có thể hình khiêm tốn, nhưng bù lại Hồng Duy lại có được sự tinh quái cùng nền tảng thể lực dồi dào. Thêm vào đó, hậu vệ sinh năm 1996 còn có khả năng hỗ trợ tấn công cực tốt.

Hồng Duy luôn nhận được sự tin tưởng của thầy Park (Ảnh vnexpress).
Còn nhớ ở trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên đất UAE gặp đối thủ Indonesia, chính Hồng Duy đã có đường chuyền vượt tuyến mở ra cơ hội cho Tiến Linh ghi bàn mở tỷ số để cởi bỏ áp lực cho toàn đội. Đó chính là phẩm chất của một mẫu hậu vệ hiện đại công thủ toàn diện được HLV Park-Hang-seo luôn tin dùng ở những trận đánh lớn.
Còn về cái tên thay thế Công Phượng, thì giới chuyên môn đang đặt kỳ vọng vào hai tân binh đầy tiềm năng là Tuấn Hải và Tuấn Tài.

Tuấn Hải và Tuấn Tài là hai tân binh được đặt rất nhiều kỳ vọng.
Cả hai đều có những điểm mạnh riêng, với Tuấn Hải là khả năng chơi bóng độc lập mạnh mẽ và tinh thần chiến đấu máu lửa, còn Tuấn Tài thì được đánh giá cao ở khả năng chạy chỗ và bứt tốc độ trong những tình huống đột phá cá nhân.
Có thể nói, việc chọn ai, dùng ai vẫn đang được HLV Park-Hang-seo cân nhắc rất kỹ. Nhưng với lực lượng đội hình chiều sâu như hiện tại, ĐT Việt Nam hoàn toàn tự tin có điểm trong chuyến làm khách tại Tây Á vào ngày 2/9 sắp tới.
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.