Chủ đề nóng

ĐT Việt Nam: Cuộc chiến trong khung gỗ

Khắc Sơn Thứ tư, ngày 26/01/2022 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi Đặng Văn Lâm chấn thương, người ta mới thấy khoảng trống ở khung thành ĐT Việt Nam mênh mông đến nhường nào.
Bình luận 0

Ông Park Hang-seo và cộng sự đã làm tất cả những gì có thể tìm ra một phương án khả dĩ nhất nhưng đến nay, người ta chưa thể quên được hình bóng của Đặng Văn Lâm.

Không quá khi cho rằng, thủ môn chiếm một nửa sức mạnh của đội bóng. Tại  AFF Cup 2018, Đặng Văn Lâm đã cho thấy sự hữu dụng của mình. Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cũng cho thấy vị thế khó có thể so sánh của cầu thủ Việt kiều. 

ĐT Việt Nam: Cuộc chiến trong khung gỗ - Ảnh 1.

Nếu không chấn thương, Đặng Văn Lâm chắc chắn là thủ môn bắt chính của ĐT Việt Nam. Ảnh: SPORT

Thể hình vượt trội, khả năng phản xạ tốt, Đặng Văn Lâm trở thành chỗ dựa lý tưởng cho các đồng đội. Có anh ở trong khung gỗ, hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam thi đấu chắc chắn và hiệu quả hơn. Vòng loại thứ 3 World Cup và AFF Cup đã cho thấy vai trò của Đặng Văn Lâm lớn thế nào. Ông Park Hang-seo đã phải xoay đủ cách để bù đắp khoảng trống mà anh để lại nhưng công bằng mà nói, hiện vẫn chưa có một phương án hoàn hảo.

Bóng đá Việt Nam tự hào có nhiều cầu thủ giỏi. Thậm chí, ông Park Hang-seo phải đau đầu khi có quá nhiều tiền vệ, trung vệ xuất sắc ở ĐT Việt Nam. Nhưng ở vị trí thủ môn lại là một phạm trù khác. Ở đó, một sai lầm dù là nhỏ nhất cũng phải trả giá đắt bằng giấc mơ của cả đội tuyển. Thế nên, nhiều nhà cầm quân đã quan niệm rằng, trước khi ghi được bàn thì đừng để thủng lưới. 

Và bài toán ấy cũng xảy đến với ông Park Hang-seo khi Đặng Văn Lâm bất ngờ bị chấn thương. Dù trong tay có Tấn Trường dạn dày kinh nghiệm, Nguyên Mạnh phản xạ cực xuất sắc nhưng mỗi người đều có những vấn đề riêng khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc phải nhọc công suy nghĩ.

ĐT Việt Nam: Cuộc chiến trong khung gỗ - Ảnh 2.

Cả Tấn Trường và Nguyên Mạnh đều chưa chứng tỏ được sự toàn diện như Đặng Văn Lâm. Ảnh: SPORT

ĐT Việt Nam trong thời gian tới đây và cả chặng đường trung hạn sắp tới sẽ tiếp tục ghi nhận một cuộc chiến trong khung gỗ. Nói thế là bởi Đặng Văn Lâm đang trong quá trình hồi phục và bản thân anh cũng cần thời gian để tìm lại chỗ đứng. Thế nên, một cuộc chiến sòng phẳng giữa các thủ môn lại chính là cơ hội để ĐT Việt Nam có được lựa chọn tốt nhất về chuyên môn. Bởi lẽ, sự sòng phẳng, minh bạch là cách tốt nhất để một đội bóng giảm thiểu những sai lầm về chuyên môn để hướng đến mục tiêu lớn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem