Chủ đề nóng

Dự án Thịnh Gia Tower vẫn là bãi cỏ hoang, Ruby Land trả lại tiền cho khách hàng

Văn Dũng Thứ năm, ngày 17/12/2020 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù dự án Thịnh Gia Tower chưa đầy đủ pháp lý nhưng từ đầu năm 2019, Ruby Land cùng nhiều sàn giao dịch BĐS đã tổ chức huy động vốn trái phép. Đến nay, sau hơn 1 năm dự án bị “đắp chiếu” không thể triển khai, Ruby Land đã phải trả lại tiền cho khách hàng?
Bình luận 0

Liên quan đến những dấu hiệu bất thường tại dự án Thịnh Gia Tower nằm trong Khu đô thị Thịnh Gia (TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương) do Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Ngọc Điền (Ruby Land) làm chủ đầu tư mà Dân Việt đã phản ánh, vừa qua Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã có những thông tin về pháp lý của dự án này.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Ngọc Điền hiện nay mới chỉ được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận làm chủ đầu tư dự án tại văn bản số 2515/UBND-KTN ngày 8/6/2018 và được UBND thị xã Bến Cát phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Dự án Thịnh Gia Tower vẫn là bãi cỏ hoang, Ruby Land trả lại tiền cho khách hàng? - Ảnh 1.

Khu đất để xây dựng chung cư Thịnh Gia Tower vẫn là bãi cỏ hoang sau hơn 1 năm mở bán. Ảnh: V.D

Theo đó, tính đến ngày 3/8/2020, Công ty Ngọc Điền chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, thẩm định công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình nhà ở, cấp phép xây dựng công trình.

Ngoài ra, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cũng chưa có văn bản xác nhận chủ đầu tư dự án Thịnh Gia Tower được huy động vốn cho phát triển nhà ở thương mại theo quy định.

Ghi nhận thực tế, mặc dù Ruby Land cùng các đơn vị phân phối đã tiến hành mở bán dự án, thu tiền của khách hàng từ đầu năm 2019. Nhưng đến nay, đã hơn 1 năm trôi qua, khu vực công trình dự án là khu đất có diện tích 34.812 m2 vẫn là bãi đất trống bỏ hoang, cỏ mọc um tùm. Những tấm tôn trước đây được quây lại nay đã tháo bỏ, không hề có máy móc hay dấu hiệu xây dựng.

Dự án Thịnh Gia Tower vẫn là bãi cỏ hoang, Ruby Land trả lại tiền cho khách hàng? - Ảnh 2.

Đại diện Ruby Land nói rằng do tình hình kinh tế gặp khó khăn nên dự án Thịnh Gia Tower chưa thể triển khai và đã trả lại tiền cho khách hàng? Ảnh: V.D

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Hà Thu, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Ngọc Điền, thừa nhận dự án chưa thể triển khai do tình hình kinh tế, tài chính của công ty gặp khó khăn.

Đối với những khách hàng đã đóng tiền để mua căn hộ tại dự án Thịnh Gia Tower, bà Thu khẳng định phía Ruby Land đã trả lại tiền cho những khách hàng này.

Như vậy, rõ ràng khi dự án Thịnh Gia Tower chưa đủ pháp lý nhưng Ruby Land cùng các sàn môi giới đã bắt tay nhau để huy động trái phép, đến khi chưa thể triển khai dự án được thì đành phải trả lại tiền cho khách hàng.

Ngoài dự án Thịnh Gia Tower đang bị "đắp chiếu", Ruby Land còn có một dự án khác tại TP.Thuận An cùng từng dính lùm xùm về việc huy động vốn trái phép rồi sau đó chuyển nhượng lại toàn bộ dự án cho một công ty khác.

Dự án Thịnh Gia Tower vẫn là bãi cỏ hoang, Ruby Land trả lại tiền cho khách hàng? - Ảnh 3.

Dự án Thịnh Gia Tower từng được quảng cáo rầm rộ với những lời lẽ hết sức phô trương như “căn hộ đẳng cấp nhất Bình Dương”, “toà tháp căn hộ cao cấp đầu tiên tại thị xã Bến Cát (Bình Dương)”,… Ảnh: V.D

Cụ thể, Khu dân cư cao cấp Đỗ Gia, tên thương mại Ruby Castle do Ruby Land làm chủ đầu tư toạ lạc tại phường Thuận Giao, TP.Thuận An tỉnh Bình Dương với quy mô lên hơn 23.900m2, dự định phát triển thành khu phức hợp với 4 toà tháp căn hộ cao 35 – 38 tầng.

Tháng 7/2020, Ruby Land bị Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương xử phạt lỗi hành vi xây dựng không phép tại dự án Ruby Castle. Quyết định xử phạt Số 119/QĐ-XPVPHC cho biết tại thời điểm đó dự án đang triển khai thi công 44 cọc khoan nhồi.

Đến ngày 3/8, Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Ngọc Điền mới được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cấp phép xây dựng cho dự án. 

Những tưởng sau khi hoàn tất cơ bản hồ sơ pháp lý, Ruby Land sẽ triển khai đồng bộ dự án nhưng bất ngờ doanh nghiệp này đã sang nhượng toàn bộ cho đối tác khác làm chủ đầu tư.

Theo Quyết Định số 2031/ QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương ngày 1/10/2020 chấp thuận cho chuyển nhượng toàn bộ Dự án khu căn hộ công viên xanh Anderson Park (tên cũ là Khu dân cư cao cấp Đỗ Gia) từ Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Ngọc Điền cho Công ty Cổ phần Bất động sản Thuận An.

Công ty Cổ phần Bất động sản Thuận An có trụ sở tại phường Thuận Giao, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương và chỉ mới đi vào hoạt động từ ngày 23/7/2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem