Chủ đề nóng

Du lịch châu Á: Singapore đã đón khách quốc tế, Thailand Pass giúp nhập cảnh nhanh hơn…

Thứ sáu, ngày 22/10/2021 07:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyến bay đầu tiên chở khách du lịch từ Hà Lan và Anh đã hạ cánh xuống Singapore hôm 20/10. Đồng thời trước thềm mở cửa hoàn toàn với du lịch quốc tế, Thái Lan xúc tiến thêm những kế hoạch “bật đèn xanh” vừa hút khách vừa củng cố niềm tin của người dân.
Bình luận 0
Du lịch châu Á: Singapore đón khách quốc tế, Thailand Pass giúp nhập cảnh nhanh hơn… - Ảnh 1.

Singapore mở rộng Vaccinated Travel Lanes (VTL - các Tuyến đường Du lịch đã được tiêm chủng) cho khách du lịch đã tiêm chủng. (Ảnh: Xinhua)

Singapore đón khách du lịch quốc tế theo Vaccinated Travel Lanes (các Tuyến đường Du lịch đã được tiêm chủng)

Singapore hôm 20/10 bắt đầu đón những khách du lịch quốc tế đầu tiên đi trên chuyến bay của Singapore Airlines từ Amsterdam (Hà Lan) và London (Anh) tới, theo chương trình miễn kiểm dịch mở rộng. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng khi đất nước được ví như trung tâm thương mại và hàng không quốc tế lớn này khôi phục lại các đường bay quốc tế.

Du lịch châu Á: Singapore đón khách quốc tế, Thailand Pass giúp nhập cảnh nhanh hơn… - Ảnh 2.

Những hành khách từ Amsterdam (Hà Lan) tới sân bay Changi hôm 20/10, theo VTL - các Tuyến đường Du lịch đã được tiêm chủng. (Ảnh: Reuters)

Như vậy kể từ tuần này Singapore mở rộng thêm Vaccinated Travel Lanes (VTL - các Tuyến đường Du lịch đã được tiêm chủng) cho khách du lịch đã tiêm chủng đến từ 8 quốc gia nữa gồm: Canada, Đan Mạch, Pháp, Italia, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ mà không cần kiểm dịch nếu họ vượt qua xét nghiệm Covid-19.

Du lịch châu Á: Singapore đón khách quốc tế, Thailand Pass giúp nhập cảnh nhanh hơn… - Ảnh 3.

Khách du lịch từ Đức và Brunei tới Singapore ngày 8/9 theo VTL - các Tuyến đường Du lịch đã được tiêm chủng. (Ảnh: ST Photo)

Trước đó Singapore đã đón khách du lịch đến từ 2 nước là Đức và Brunei đi theo VTL - các Tuyến đường Du lịch đã được tiêm chủng. Theo dự kiến tới giữa tháng 11 Singapore sẽ đón thêm khách du lịch đến từ Hàn Quốc.

Thái Lan triển khai Thailand Pass, Bangkok lập các "Trung tâm Tăm bông"

Từ phía Thái Lan, báo chí nước này đưa tin Bộ Ngoại giao và Cơ quan Phát triển Chính phủ kỹ thuật số Thái Lan đang phát triển một hệ thống mới để thay thế cho Certificate of entry (CoE - Chứng chỉ nhập cảnh) cho cả công dân Thái Lan và người nước ngoài sử dụng khi nhập cảnh qua các sân bay.

Du lịch châu Á: Singapore đón khách quốc tế, Thailand Pass giúp nhập cảnh nhanh hơn… - Ảnh 4.

Khách du lịch chèo thuyền Kayak trên kênh Ong Ang ở Thủ đô Bangkok cuối tuần trước. (Ảnh: Pattarapong Chatpattarasill)

Theo đó, Thái Lan sẽ thay thế hệ thống CoE (Chứng chỉ nhập cảnh) tốc độ chậm, bằng hệ thống mới Thailand Pass nhanh hơn kể từ ngày 1/11/2021 - khi nước này dự kiến mở cửa hoàn toàn với du lịch quốc tế.

Du lịch châu Á: Singapore đón khách quốc tế, Thailand Pass giúp nhập cảnh nhanh hơn… - Ảnh 5.

Thailand Pass (Thẻ thông hành Thái Lan) là một ứng dụng dựa trên web mới, qua đó mọi người có thể tìm hiểu mọi thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết cho việc làm thủ tục nhập cảnh. (Ảnh: thaiembassy.com)

Người Phát ngôn Bộ ngoại giao Thái Lan Tanee Sangrat nêu rõ: Thailand Pass (Thẻ thông hành Thái Lan) sẽ được sử dụng để thay thế hệ thống CoE, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nộp mẫu Immigration form (Đơn Nhập cư) TM6 và mẫu Health declaration form (khai báo sức khỏe) T8. Tuy nhiên CoE vẫn được yêu cầu với một số nhóm người nhất định, bao gồm cả những người nhập cảnh vào Thái Lan bằng đường bộ hoặc đường biển.

Cũng theo ông Tanee, đến nay Bộ ngoại giao Thái Lan đã phê duyệt hơn 400.000 CoE cho công dân Thái Lan và người nước ngoài.

Du lịch châu Á: Singapore đón khách quốc tế, Thailand Pass giúp nhập cảnh nhanh hơn… - Ảnh 6.

Nhân viên sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok hôm 20/10 chuẩn bị sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế trở lại. (Ảnh: Reuters)

Chính quyền Thủ đô Bangkok cũng thông báo những kế hoạch chào đón khách du lịch quốc tế phù hợp với kế hoạch mở cửa trở lại của Chính phủ Thái Lan.

Phát ngôn viên Tòa Thị chính Bangkok Pongsakorn Kwanmuang cho biết, Bangkok sẽ áp dụng biện pháp phòng ngừa sự lây lan Covid-19 giữa người dân với khách du lịch nước ngoài, theo cách như đảo Phuket đã làm. Trước đó Phuket lập các Covid-19 screening points (Điểm soi chiếu để sàng lọc Covid-19) tại những khách sạn nơi khách du lịch nhận phòng lưu trú.

Du lịch châu Á: Singapore đón khách quốc tế, Thailand Pass giúp nhập cảnh nhanh hơn… - Ảnh 7.

Bangkok lập các "Swab Hubs" (Trung tâm Tăm bông) trên khắp Thủ đô để thực hiện Test (xét nghiệm) thuận tiện hơn với khách du lịch nước ngoài. (Ảnh: EPA)

Nhưng Tòa Thị chính Bangkok sẽ lập các "Swab Hubs" (Trung tâm Tăm bông) trên khắp Thủ đô để thực hiện Test (xét nghiệm) thuận tiện hơn với khách du lịch nước ngoài. Sau đó họ tới khách sạn để chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR.

Du lịch châu Á: Singapore đón khách quốc tế, Thailand Pass giúp nhập cảnh nhanh hơn… - Ảnh 8.

Bangkok mở cửa chờ đón du lịch quốc tế. (Ảnh: loyaltylobby)

Bangkok cũng thực thi các biện pháp phòng ngừa nhằm củng cố niềm tin của công chúng về lối sống trong điều kiện bình thường mới. Đặc biệt là thực thi Test nhanh và quản lý việc tiêm vaccine tại các điểm du lịch nổi tiếng cùng những điểm vui chơi giải trí ban đêm, dự kiến sẽ được hoạt động trở lại từ ngày 1/12…Linh Quyên (Singapore Today, Bangkok Post)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem