Chủ đề nóng

Du lịch Hàn Quốc: Nới lỏng rào cản Covid-19 từ 1/10

Thứ tư, ngày 05/10/2022 07:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 8 tháng đầu năm nay, lượng khách từ Việt Nam du lịch Hàn Quốc đạt hơn 80.000 lượt người.
Bình luận 0

Hàn Quốc nới lỏng hơn nữa việc đi lại khi họ dỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR Covid-19 đối với khách du lịch trong nước từ ngày 1/10. Quyết định có nghĩa là loại bỏ tất cả các hạn chế chống vi-rút liên quan đến khách du lịch.

Đầu tháng này, Hàn Quốc đã loại bỏ yêu cầu bắt buộc kiểm tra trước khi khởi hành đối với khách du lịch nước ngoài. Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết những người có các triệu chứng vi rút trong vòng ba ngày sau khi đến đây có thể trải qua xét nghiệm PCR miễn phí tại các trung tâm y tế công cộng trên toàn quốc.

Sự thay đổi này diễn ra sau khi một ủy ban cố vấn của chính phủ khuyến nghị kết thúc các xét nghiệm PCR trước khi khởi hành bắt buộc đối với khách du lịch tới từ nước ngoài. Các quốc gia châu Á bao gồm Thái Lan, Philippines, Malaysia và Indonesia đã dỡ bỏ các yêu cầu kiểm tra trong những tháng gần đây khi khu vực này hoan nghênh du lịch trở lại sau khi phụ thuộc nhiều vào các hạn chế biên giới trước đó trong đại dịch.

Du lịch Hàn Quốc: Nới lỏng rào cản Covid-19

Du lịch Hàn Quốc: Nới lỏng rào cản Covid-19 - Ảnh 1.

Du lịch Hàn Quốc: Nới lỏng rào cản Covid-19. (Ảnh: TD).

Tỷ lệ lây nhiễm từ nước ngoài cũng giảm xuống ở mức 0,9% trong tháng 9 so với 1,3% của tháng trước. Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết, tỷ lệ tử vong của biến phụ BA.5 là khá thấp, cho biết đây là những lý do khiến họ quyết định nới lỏng các biện pháp Covid-19.

Hàn Quốc đã dỡ bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với khách du lịch đã tiêm phòng vào tháng 4 và bỏ kiểm dịch đối với tất cả những người đến bất kể tình trạng tiêm phòng vào tháng 7. Tuy nhiên, khách du lịch quay trở lại đã chậm, với lưu lượng hành khách tại sân bay Incheon ở cửa ngõ chính trong tháng 7 đạt chưa đến 1/4 mức trước đại dịch.

Với việc bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 sau khi nhập cảnh, du khách đến với Hàn Quốc sẽ chỉ cần điền thông tin nhập cảnh tại trang web Q-code và nhận mã Q-Code để trình tại sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh. Hàn Quốc cũng không yêu cầu du khách khai báo thông tin số mũi tiêm vaccine Covid-19 khi điền thông tin nhập cảnh.

Trong 8 tháng đầu năm nay, lượng khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc đạt hơn 80.000 lượt người, đây được cho là một con số phục hồi du lịch tương đối. 

Ông Lee Jae Hoon - Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam - chia sẻ: “Với chính sách mới này, chúng tôi kỳ vọng vào sự phục hồi mạnh mẽ hơn nữa, bùng nổ hơn nữa của thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đối với du lịch Hàn Quốc, đặc biệt trong mùa thu sắp tới.

Chúng tôi mong rằng, mọi du khách đều có thể đến Hàn Quốc dễ dàng hơn, bất cứ lúc nào họ muốn, và có một khoảng thời gian thuận tiện, an toàn và vui vẻ tại Hàn Quốc”.

Trọng Hà (Travel Daily (t/h))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem