Chủ đề nóng

Elon Musk đã đập tan hi vọng về việc người ngoài hành tinh tới thăm Trái đất

Thứ năm, ngày 19/11/2020 10:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông chủ của SPACEX, Elon Musk, đã gạt bỏ hi vọng của những người theo thuyết âm mưu và những người tự cho mình là “thợ săn UFO” khi cho rằng không có bất cứ bằng chứng nào về việc người ngoài hành tinh đã đến thăm chúng ta.
Bình luận 0
Elon Musk đã đập tan hi vọng về việc người ngoài hành tinh tới thăm Trái đất - Ảnh 1.

Elon Musk, 49 tuổi, không xa lạ với những ai có đam mê tìm hiểu về vũ trụ và ông là người đưa ra một số phát biểu gây nhiều tranh cãi trong nhiều năm qua. Vào tháng 7 năm nay, ông cảnh báo trí tuệ nhân tạo có nguy cơ vượt qua loài người "trong vòng chưa đầy 5 năm nữa". Ông cũng đã đồng ý với cảnh báo hậu quả của việc con người đang liều lĩnh cố gắng liên lạc với các nền văn minh khác ngoài Hệ mặt trời của chúng ta. Tuy nhiên, có vẻ như ông trùm công nghệ Nam Phi đứng sau SpaceX và Tesla đã đưa ra được một phát biểu chắc chắn hơn mang tên: "Báo cáo về UFO đến thăm hành tinh của chúng ta."

Ông Musk đã chia sẻ chính xác những gì ông nghĩ về những lần nhìn thấy sinh vật kỳ lạ chưa được xác minh và "những bức ảnh mờ" của tàu vũ trụ được cho là của người ngoài hành tinh. Báo cáo này được làm sau khi người dẫn chương trình Fox News Maria Bartiromo hỏi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về việc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm UFO. Khi được hỏi thẳng thắn rằng liệu có UFO hay không, Tổng thống Trump nói: "Tôi sẽ phải kiểm tra điều đó. Tôi sẽ xem xét kỹ về điều đó, nhưng tôi nói với bạn này, chúng tôi hiện đã tạo ra một quân đội mà thực sự bạn chưa từng có trước đây."

Bà Bartiromo sau đó đã hỏi thằng Musk và Jeff Bezos, Giám đốc điều hành của Amazon và Blue Origin ngay trên bài trả lời của tổng thống Donald Trump. Bà viết: "Con người thực sự muốn biết, Trái đất đã có những người bạn đến thăm chưa. Elon musk & Jeff Bezos với tư cách là những nhà thám hiểm không gian vĩ đại của Trái đất, các bạn nghĩ sao?" Cuộc thảo luận đã được trực tiếp trên truyền hình vào 8 giờ sáng trên Kênh Fox Business chuyên mục Morning Maria.

Tuy nhiên, câu trả lời của Musk có thể gây thất vọng cho bất kỳ ai đang tìm kiếm sự xác nhận. Ông Musk trả lời: "Tôi không thấy bằng chứng nào về một nền văn minh tiên tiến đến thăm Trái đất. Những bức ảnh mờ tệ không thể coi là bằng chứng. Có rất nhiều máy ảnh tốt trong vòng 10 năm trở lại đây, tuy nhiên những bức ảnh chụp vật thể lạ vẫn không rõ nét, tại sao vậy?" Chưa hết, ông Musk là một trong 28 người vào năm 2015 đã ký tuyên bố cảnh báo việc "cố tình báo hiệu giả về các nền văn minh khác trong Dải Ngân hà". Tuyên bố được công bố bởi Trung tâm Nghiên cứu Berkeley SETI tại Đại học California, Berkeley.

Elon Musk đã đập tan hi vọng về việc người ngoài hành tinh tới thăm Trái đất - Ảnh 2.

Mặc dù tài liệu liên quan đến các tác động tới Trí thông minh ngoài Trái đất (METI) hoặc Tìm kiếm Chủ động cho trí thông minh ngoài Trái đất (Active SETI) đã được biên soạn. Tuy nhiên cho tới hiện tại con người mới chỉ đạt được khả năng liên lạc giữ các vì sao trong Hệ mặt trời. Vì vậy khả năng tìm thấy một nền văn minh khác thực sự phải cần rất nhiều thời gian, con số có thể ít người nghĩ tới.

Cuộc tìm kiếm Trí thông minh ngoài Trái đất, một nỗ lực khoa học nhằm xác định liệu có hay không sự sống tiên tiến khác tồn tại trong vũ trụ, vẫn còn rất sơ khai. Mặc dù các thí nghiệm SETI đã diễn ra trong hơn 50 năm nhưng các nhà khoa học vẫn còn phải mất nhiều thập kỷ nữa mới có thể hoàn thành việc tìm kiếm toàn diện các tín hiệu vô tuyến tương tự như các tín hiệu được tạo ra bởi công nghệ của chính chúng ta.

Việc cố ý báo hiệu các nền văn minh khác trong Dải Ngân hà làm dấy lên mối lo ngại từ tất cả người dân trên Trái đất, về hậu quả. Một cuộc thảo luận khoa học, chính trị và nhân đạo trên toàn thế giới phải diễn ra trước khi bất kỳ thông điệp nào được gửi đi. Vì vậy con người phải thực sự lắng nghe và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi hành động.

Lê Phương (express.co.uk)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem