Chủ đề nóng

FBI khám xét rất nhiều tài sản ở Mỹ có liên quan đến nhà tài phiệt Nga

Thứ tư, ngày 20/10/2021 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhân viên FBI đang khám xét rất nhiều tài sản ở Mỹ có liên quan đến nhà tài phiệt, tỷ phú người Nga Oleg Deripaska.
Bình luận 0
FBI khám xét rất nhiều tài sản ở Mỹ có liên quan đến nhà tài phiệt Nga - Ảnh 1.

FBI không công khai thông tin chi tiết về các cuộc khám xét. Ảnh: Reuters

Ông Deripaska đã bị Mỹ áp lệnh trừng phạt vào năm 2018. Mới đây, người phát ngôn của nhà tài phiệt này nói với hãng tin Reuters rằng FBI đang khám xét hai ngôi nhà thuộc sở hữu của gia đình ông Deripaska theo lệnh của tòa án liên quan đến các lệnh trừng phạt đó.

Hình ảnh cho thấy các đặc vụ đang mang những chiếc hộp ra khỏi một ngôi nhà ở Washington DC. Bên cạnh đó còn có rất nhiều người khác đứng bảo vệ bên ngoài băng hiện trường màu vàng. Người đại diện này cho biết thêm một tài sản khác ở New York của Deripaska cũng đang được khám xét.

Phát ngôn viên của FBI nói với NBC News rằng cơ quan này đang tiến hành "hoạt động thực thi pháp luật", ngoài ra không cho biết thêm chi tiết.

FBI khám xét rất nhiều tài sản ở Mỹ có liên quan đến nhà tài phiệt Nga - Ảnh 2.

Oleg Deripaska đã bị Mỹ áp lệnh trừng phạt vào năm 2018. Ảnh: Getty

Ông Deripaska, 53 tuổi, trở nên giàu có từ những năm 1990 nhờ buôn bán kim loại. Năm 1997, ông thành lập tập đoàn công nghiệp Basic Element, một trong những tập đoàn lớn nhất của Nga.

Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt ông Deripaska lệnh trừng phạt vào năm 2018, cùng với 6 nhà tài phiệt cũng như các quan chức chính phủ cấp cao khác của Nga. Steven Mnuchin, khi đó là Bộ trưởng Tài chính, cho biết động thái này là phản ứng trước việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, mặc dù Moscow luôn phủ nhận điều này.

Lê Phương (BBC)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem