×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Dân Việt đồng hành cùng bà con vùng lũ
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Nhà đất
    • Chính sách
    • Địa ốc
    • Dự án
    • Kiến trúc
    • Vật liệu mới
    • Danviet.vn
    • Nhà đất
    • Chính sách
    • Địa ốc
    • Dự án
    • Kiến trúc
    • Vật liệu mới
    Thứ ba, ngày 25/07/2017 06:30 GMT+7

    Giá đất Bình Hưng Hòa dựng đứng vì sốt ảo?

    + aA -
    Nguyễn Tường Thứ ba, ngày 25/07/2017 06:30 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Sau khi công bố quy hoạch nghĩa trang Bình Hưng Hòa (TP.HCM) thành trung tâm thương mại, tại các khu vực lân cận, giá đất tăng vùn vụt theo từng ngày. Giá đất dựng đứng, nhảy múa theo cơn sốt mà theo nhiều chuyên gia, có dấu hiệu thổi giá tạo sốt ảo.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Sau thông tin quy hoạch nghĩa trang Bình Hưng Hòa, khu vực này đang thành “điểm nóng” của thị trường địa ốc

    Giá đất “dựng đứng”

    Chỉ trong vài tháng trở lại đây, giá đất tứ cận quanh khu vực nghĩa trang Bình Hưng Hòa đã tăng một cách bất thường, đặc biệt là sau thông tin quy hoạch nghĩa trang lớn nhất thành phố thành phức hợp nhà ở và trung tâm thương mại. Tại các trục đường như Kênh Nước Đen, Bình Long, Tân Kỳ Tân Quý, giá hiện dao động 30 - 100 triệu đồng/m2. Riêng tại đường Kênh Nước Đen, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân có giá gần 100 triệu đồng/m2, tăng hơn gấp đôi so với đầu năm 2017.

    “Quanh nghĩa trang Bình Hưng Hòa trước đây là khu vực hẻo lánh bây giờ lọt thỏm vào trung tâm. Đất tăng giá từng ngày. Tuy nhiên, tới khi có thông tin quy hoạch thì sốt đất, giá tăng dựng đứng” - ông T, một người dân sống gần nghĩa trang nói. Tuy nhiên, theo ông đây là những mức giá treo trên miệng… cò đất. Thực chất, giá mặt tiền đường Tân Kỳ Tân Quý chỉ dao động từ mức 65 - 75 triệu đồng/m2. Chưa thấy giao dịch nào có giá lên tới 100 triệu đồng/m2. Theo ông, nhiều người dân vẫn đang chủ động “găm đất” chờ thời chứ không bán ồ ạt. Đặc biệt là sau khi có thêm thông tin đường Bình Long, Tân Kỳ Tân Quý sẽ mở rộng 30m.

    Theo khảo sát của công ty TNHH Gachvang, giá đất các tuyến đường xung quanh khu vực nghĩa trang Bình Hưng Hòa, dẫn đầu là mặt tiền đường Kênh Nước Đen thuộc phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, giao dịch ở mức 96,97 triệu đồng/m2. Đứng thứ nhì là đất mặt đường Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú, đoạn giao với đường Bình Long, mức giao dịch hiện là 91 triệu đồng/m2, tăng 42% so với đầu năm.

    Vị trí thứ ba thuộc về đường Dương Văn Dương (quận Tân Phú), song song với đường Bình Long, chạy dọc theo chiều dài của Bình Hưng Hòa. Khu vực này có giá 82 triệu đồng/m2, tăng 49%. Tiếp theo là mặt tiền đường Đỗ Thừa Luông (70,5 triệu đồng/m2) và Tân Kỳ Tân Quý (70,31 triệu đồng/m2). Những tuyến đường tiếp giáp hoặc dẫn về nghĩa trang như Tân Hương, Ấp Chiến Lược, Bình Long, Bờ Bao Tân Thắng cũng đều tăng mạnh, dao động 53-69 triệu đồng/m2

    K., một cò đất tại khu vưc này thổ lộ, không chỉ đất tăng giá, nhiều cò đất đang săn tìm những “nhà nát” để chỉnh trang lại và bán giá cao. Một số căn nhà nát 40-50 m2 được giao dịch với giá 2 tỉ đồng trở lên. Giá đất thì bát nháo, không theo quy chuẩn nào. “Có những vị trí vàng trên trục đường Bình Long, được chủ đất “hét” tới gần 100 triệu đồng/m2, tăng hơn gấp đôi so với một năm trước” - anh nói.

    Từ một khu vực hiu quạnh, nghĩa trang Bình Hưng Hòa đã lọt thỏm vào giữa trung tâm đô thị đang phát triển

    Thổi giá?

    Nhìn nhận về cơn sốt đất quanh nghĩa trang Bình Hưng Hòa, chuyên gia kinh tế Nguyễn Ngọc Vinh cho rằng yếu tố khiến giá đất tăng mạnh là do thông tin tốt về quy hoạch. Tuy nhiên, mức tăng này là quá bất thường, không loại trừ có “bàn tay” của giới đầu nậu, cò đất nương theo quy hoạch để thổi giá, đẩy giá đất lên quá cao so với thực tế. “Người mua đất để đầu tư hay để ở cũng cần quan sát diễn biến của thị trường để tránh rơi vào bẫy giá của giới cò đất” - ông Vinh khuyến cáo.

    Thực chất, quy hoạch nghĩa trang Bình Hưng Hòa không quá “nóng hổi” như các tin tức không chính thống đang thêu dệt.

    Ông Nguyễn Minh Nhựt, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết theo kế hoạch ban đầu, 44 ha đất nghĩa trang Bình Hưng Hòa sẽ được cải tạo thành công viên cây xanh nhằm phục vụ 300 nghìn cư dân xung quanh. Nhưng do kinh phí giải tỏa các ngôi mộ lên đến hàng ngàn tỉ đồng, nên UBND TP.HCM đã điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất ở đây.

    Theo đó, 26 ha sẽ làm công viên cây xanh, 18 ha còn lại sẽ được bán đấu giá để làm trung tâm thương mại, khu phức hợp nhà ở. Giá đấu giá dự kiến 15 triệu đồng/m2 sẽ thu về cho ngân sách gần 2.500 tỉ đồng. Số tiền này dùng để bù vào khoản tiền giải tỏa các ngôi mộ. Thông tin cho rằng toàn bộ diện tích đất của nghĩa trang Bình Hưng Hòa sẽ làm chung cư, trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng là không chính xác. Điều này có nghĩa là không phải tất cả khu vực xung quanh nghĩa trang đều được hưởng lợi.

    Chỉ một phần nghĩa trang Bình Hưng Hòa được quy hoạch, người mua nhà đất cần cẩn trọng “thông tin ảo”

    Chuyên gia địa ốc Phan Công Chánh thì cho rằng hiện tượng giá nhà đất quanh Bình Hưng Hòa tăng theo các thông tin quy hoạch là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, để biết giá nhà đất có phù hợp hay không, cần phân biệt giữa “giá rao” và “giá giao dịch”. Giữa hai giá này luôn có một khoảng chênh nhất định. Giá rao thường phản ánh kỳ vọng của bên bán khi có những thông tin có lợi. Nhưng giá giao dịch mới chính là mức giá thị trường chấp nhận. “Hiện tượng tăng giá đột biến thường chỉ ghi nhận ở giá rao, do đó mọi người nên bình tĩnh chờ có giao dịch thực để xác định đúng mức giá thị trường tại khu vực này” - ông Chánh nói.

    Ông Chánh cũng cảnh báo đây là thời điểm nhạy cảm của thị trường địa ốc sau cơn sốt ảo đất nền. Các thông tin được công bố cho dù có chủ đích hay không cũng sẽ được thị trường phản ứng rất nhanh và rất nhạy. Cần thời gian để thị trường hấp thụ thông tinm và như đã nói, phải nhìn vào các giao dịch có thật mới biết đâu là sốt thật, đâu là sốt ảo.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • nghĩa trang Bình Hưng Hòa
    • quy hoạch nghĩa trang Bình Hưng Hòa
    • giá đất dựng đứng
    • thổi giá
    • sốt ảo
    • thị trường địa ốc
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    HoREA chỉ ra nguyên nhân giá căn hộ có thể bị đẩy lên hơn 100 triệu đồng/m2

    HoREA chỉ ra nguyên nhân giá căn hộ có thể bị đẩy lên hơn 100 triệu đồng/m2

    Vingroup kéo nhịp, cổ phiếu bất động sản hồi phục giữa gam màu phân hóa

    Vingroup kéo nhịp, cổ phiếu bất động sản hồi phục giữa gam màu phân hóa

    Định giá đất: Mắt xích quyết định trong sửa Luật Đất đai 2024 (Bài 2)

    Định giá đất: Mắt xích quyết định trong sửa Luật Đất đai 2024 (Bài 2)

    Sở hữu bất động sản siêu khan hiếm, Vịnh Ngọc khiến các “tượng đài” thế giới cũng phải “ngả mũ”

    Sở hữu bất động sản siêu khan hiếm, Vịnh Ngọc khiến các “tượng đài” thế giới cũng phải “ngả mũ”

    Ngôi nhà 3 tầng với chi phí xây dựng 13 tỷ đồng cho không gian sống hiện đại và kết nối

    Ngôi nhà 3 tầng với chi phí xây dựng 13 tỷ đồng cho không gian sống hiện đại và kết nối

    Động lực hạ tầng tạo nên sức hút của The Privé trên thị trường căn hộ hạng sang

    Động lực hạ tầng tạo nên sức hút của The Privé trên thị trường căn hộ hạng sang

    Tập đoàn Hàn Quốc đầu tư gần 2.600 tỷ đồng làm dự án tại Gia Lai

    Tập đoàn Hàn Quốc đầu tư gần 2.600 tỷ đồng làm dự án tại Gia Lai

    Tin nổi bật

    Đại biểu Quốc hội phản ứng, lo thu hồi đất với 25% diện tích, số hộ không đồng thuận giúp “nhà đầu tư trục lợi”

    Đại biểu Quốc hội phản ứng, lo thu hồi đất với 25% diện tích, số hộ không đồng thuận giúp “nhà đầu tư trục lợi”

    Thảo luận về dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, nhiều đại biểu Quốc hội đặt lo ngại quy định cho phép thu hồi phần diện tích còn lại sau khi 75% tổng số diện tích, số hộ dân có đất đạt thoả thuận đền bù, giao đất cho chủ đầu tư.

    Sửa Luật Đất đai 2024: Thực tiễn vênh luật, thị trường lúng túng (Bài 1)

    Nhà đất
    Sửa Luật Đất đai 2024: Thực tiễn vênh luật, thị trường lúng túng (Bài 1)

    Thị trường bơm thêm hàng loạt dự án mới, mở đường cho chu kỳ bứt phá 2026

    Nhà đất
    Thị trường bơm thêm hàng loạt dự án mới, mở đường cho chu kỳ bứt phá 2026

    HoREA đề nghị "chốt" thời điểm tính giá đất để gỡ vướng hàng trăm dự án

    Nhà đất
    HoREA đề nghị 'chốt' thời điểm tính giá đất để gỡ vướng hàng trăm dự án

    Hà Nội công bố loạt dự án được bán cho người nước ngoài, Imperial Plaza 360 Giải Phóng trở thành tâm điểm

    Nhà đất
    Hà Nội công bố loạt dự án được bán cho người nước ngoài, Imperial Plaza 360 Giải Phóng trở thành tâm điểm

    Đọc thêm

    Xem phim này, tôi thấy khó chịu vô cùng: Vì nó bóc mẽ trần trụi sai lầm dạy con này của nhiều gia đình!
    Gia đình

    Xem phim này, tôi thấy khó chịu vô cùng: Vì nó bóc mẽ trần trụi sai lầm dạy con này của nhiều gia đình!

    Gia đình

    Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu rúng động: Cựu Ngoại trưởng EU Federica Mogherini bị bắt giữ
    Thế giới

    Châu Âu rúng động: Cựu Ngoại trưởng EU Federica Mogherini bị bắt giữ

    Thế giới

    Cựu Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Federica Mogherini đã bị tạm giữ hôm nay thứ Ba 2/12, khi cảnh sát tiến hành các cuộc đột kích liên quan đến một nghi án gian lận liên quan đến chương trình đào tạo các nhà ngoại giao châu Âu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động ngoài trời, học sinh nghỉ học khi không khí ô nhiễm ở mức cao
    Tin tức

    Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động ngoài trời, học sinh nghỉ học khi không khí ô nhiễm ở mức cao

    Tin tức

    Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, đeo khẩu trang khi ra đường trong những thời điểm chỉ số chất lượng không khí VN_AQI tăng cao. Các trường học được khuyến nghị ngừng tổ chức hoạt động ngoài trời và có thể tạm dừng việc học nếu ô nhiễm lên mức nghiêm trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Khởi nghĩa khăn vàng là cuộc nổi dậy của nông dân ở Trung Quốc chống lại nhà Hán, kéo dài suốt 21 năm và gây ra những hậu quả sâu rộng, đánh dấu sự khởi đầu của thời kì Tam quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chung cư “vạn dân” ở Hà Nội bất ngờ thông báo ngừng nhận trông xe điện, cư dân lo lắng bất an
    Xã hội

    Chung cư “vạn dân” ở Hà Nội bất ngờ thông báo ngừng nhận trông xe điện, cư dân lo lắng bất an

    Xã hội

    Ban Quản lý toà nhà khu HH Linh Đàm (Hà Nội) vừa phát thông báo về việc tạm dừng và tiến tới ngừng hoàn toàn hoạt động tiếp nhận, trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiêm ngưỡng hơn 70 người đẹp trên thế giới dự thi Miss Cosmo 2025 trình diễn thời trang tại Huế
    Văn hóa - Giải trí

    Chiêm ngưỡng hơn 70 người đẹp trên thế giới dự thi Miss Cosmo 2025 trình diễn thời trang tại Huế
    10

    Văn hóa - Giải trí

    Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam” trước Ngọ Môn Huế chiều 2/12 đưa khán giả vào bữa tiệc thời trang đầy sắc màu, với sự xuất hiện của 72 thí sinh Miss Cosmo 2025 đến từ khắp thế giới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tại sao “Sự biến Tĩnh Khang” lại là mối nhục lớn nhất với 1 triều đại Trung Hoa?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Tại sao “Sự biến Tĩnh Khang” lại là mối nhục lớn nhất với 1 triều đại Trung Hoa?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Sự biến Tĩnh Khang là một biến cố lớn trong lịch sử Trung Quốc xảy ra vào năm 1127, đánh dấu sự diệt vong của vương triều Bắc Tống dưới tay nhà Kim.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga, Mỹ lớn tiếng dọa thử nghiệm hạt nhân khiến cả thế giới chìm trong lo sợ
    Thế giới

    Nga, Mỹ lớn tiếng dọa thử nghiệm hạt nhân khiến cả thế giới chìm trong lo sợ

    Thế giới

    Mỹ và Nga gần đây đều đe dọa nối lại các vụ thử hạt nhân, làm dấy lên quan ngại toàn cầu và đe dọa phá vỡ chuẩn mực quốc tế vốn đã hình thành suốt nhiều thập niên qua, các chuyên gia cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lê Thanh Thúy và Lê Minh Thuận được trao vinh dự cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam
    Thể thao

    Lê Thanh Thúy và Lê Minh Thuận được trao vinh dự cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam

    Thể thao

    Sáng 7/12, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33, dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 200 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia Lễ khai mạc được tổ chức tại Bangkok vào ngày 9/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Đình Bắc đã nói gì khiến HLV Polking suy nghĩ lại?
    Thể thao

    Nguyễn Đình Bắc đã nói gì khiến HLV Polking suy nghĩ lại?

    Thể thao

    Nguyễn Đình Bắc tiết lộ, anh đã nói với HLV Polking rằng, đây là kỳ SEA Games đầu tiên của mình, người hâm mộ rất chờ đợi giải đấu này. Ngay sau đó, HLV Polking đã đồng ý để Nguyễn Đình Bắc lên tập trung U22 Việt Nam sớm hơn dự kiến.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ môn U22 Việt Nam: Cao 1m80, khoác áo CLB Công an TP.HCM
    Thể thao

    Thủ môn U22 Việt Nam: Cao 1m80, khoác áo CLB Công an TP.HCM

    Thể thao

    Nguyễn Tân là 1 trong 3 thủ môn của U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33 bên cạnh Trần Trung Kiên và Cao Văn Bình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Binh sĩ Ukraine kiệt quệ trên chiến trường, bi quan về thỏa thuận hòa bình với Nga
    Thế giới

    Binh sĩ Ukraine kiệt quệ trên chiến trường, bi quan về thỏa thuận hòa bình với Nga

    Thế giới

    Các binh sĩ Ukraine chiến đấu ở chiến trường miền Đông cho biết họ hoài nghi bản thỏa thuận hòa bình đang được đàm phán có thể ngăn Nga tấn công Ukraine lần nữa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ phim đang khiến cả Trung Quốc chao đảo
    Văn hóa - Giải trí

    Bộ phim đang khiến cả Trung Quốc chao đảo

    Văn hóa - Giải trí

    Chỉ sau 6 ngày công chiếu tại Trung Quốc, "Zootopia 2" đã phá 60 kỷ lục, một mình càn quét phòng vé, chiếm 90% tổng doanh thu điện ảnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SGK điện tử bắt buộc có biện pháp an ninh mạng, không để lọt nội dung phản cảm
    Xã hội

    SGK điện tử bắt buộc có biện pháp an ninh mạng, không để lọt nội dung phản cảm

    Xã hội

    Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn, quy trình chuyển thể và tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) điện tử biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông để lấy ý kiến góp ý rộng rãi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà đàm phán quyền lực nhất Ukraine bị ‘trảm' giúp ông Zelensky - Trump - Putin sớm chốt thỏa thuận hòa bình?
    Thế giới

    Nhà đàm phán quyền lực nhất Ukraine bị ‘trảm" giúp ông Zelensky - Trump - Putin sớm chốt thỏa thuận hòa bình?

    Thế giới

    Andriy Yermak - nhân vật quyền lực thứ hai tại Ukraine – đã bị “hạ bệ” chỉ vài giờ sau khi Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) khám xét nhà riêng và điều tra vai trò của ông trong bê bối tham nhũng năng lượng trị giá 100 triệu USD. Diễn biến này được cho là giúp mở đường cho Ukraine có thể tiến tới một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt chiến tranh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (2/12): Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc
    Thể thao

    Tin tối (2/12): Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc

    Thể thao

    Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc; M.U đón tin vui từ Matheus Cunha; LV U22 Thái Lan quyết tâm giành HCV; Lineker ký hợp đồng béo bở; Boateng chỉ ra điểm mạnh của Ronaldo và Messi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ nhân dân được mệnh danh 'lá ngọc cành vàng' tung ảnh khoe sắc với trang phục Kimono
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ nhân dân được mệnh danh "lá ngọc cành vàng" tung ảnh khoe sắc với trang phục Kimono

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ nhân dân Thu Hà bước sang tuổi mới và gần về hưu nhưng vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp rực rỡ. Mới đây, chị khoe ảnh đi du lịch Nhật Bản và diện trang phục Kimono.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những “nút thắt” giảm nghèo trong mô hình chính quyền 2 cấp
    Giảm nghèo đa chiều

    Những “nút thắt” giảm nghèo trong mô hình chính quyền 2 cấp

    Giảm nghèo đa chiều

    Bốn tháng sau chuyển đổi mô hình, nhiều địa phương gặp khó khăn về nhân sự, phân bổ vốn và triển khai chính sách giảm nghèo. Tuy vậy, chuyên gia cho rằng sáp nhập cũng mở ra cơ chế chia sẻ nguồn lực và thiết kế chính sách phù hợp từng địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khi đất và biển hòa vị trong từng búp trà:  Câu chuyện đổi đời ở vùng chè Đường Hoa, Quảng Ninh
    Media

    Khi đất và biển hòa vị trong từng búp trà: Câu chuyện đổi đời ở vùng chè Đường Hoa, Quảng Ninh

    Media

    Ít ai ngờ giữa thềm biển Đông Bắc lại tồn tại một vùng chè độc đáo đến vậy. Trà Đường Hoa, kết tinh giữa khí núi và hơi biển, đang mở ra cơ hội phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương. Câu chuyện chuyển đổi mô hình sản xuất sạch, gắn với OCOP và du lịch, đã đưa Đường Hoa trở thành điểm sáng của chương trình giảm nghèo bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM “tìm” linh vật tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM “tìm” linh vật tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam

    Chuyển động Sài Gòn

    Ngày 2/12, TP.HCM phát động Cuộc thi Thiết kế linh vật (VIFA EXPO) năm 2025 nhằm tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Cuộc thi kéo dài đến ngày 10/2/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP năm 2025 vượt mục tiêu, khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng và cả nước
    Kinh tế

    Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP năm 2025 vượt mục tiêu, khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng và cả nước

    Kinh tế

    Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội chìm trong “màu tím” ô nhiễm: Bụi mịn dày đặc, chuyên gia cảnh báo nguy hiểm
    Xã hội

    Hà Nội chìm trong “màu tím” ô nhiễm: Bụi mịn dày đặc, chuyên gia cảnh báo nguy hiểm

    Xã hội

    Trước việc chất lượng không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm rất cao, chỉ số AQI từ đỏ đến tím, chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo người dân nên hạn chế tối đa việc ra ngoài, tạm dừng các hoạt động ngoài trời và chuyển sang sinh hoạt trong nhà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp hiệu suất làm việc tích cực, cuối năm thăng chức, tăng lương, không còn lo lắng
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp hiệu suất làm việc tích cực, cuối năm thăng chức, tăng lương, không còn lo lắng

    Gia đình

    Tử vi ngày mai cho rằng, cuối năm, 4 con giáp gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình, có cơ hội thăng tiến và mức lương tăng đáng kể.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đây, loại cá 'bơi nhắng nhít' hàng bầy ở rãnh mương, bị ngó lơ, xưa rẻ mạt, nay kho lạc nếm một con bé tí ngon bá cháy
    Nhà nông

    Đây, loại cá "bơi nhắng nhít" hàng bầy ở rãnh mương, bị ngó lơ, xưa rẻ mạt, nay kho lạc nếm một con bé tí ngon bá cháy

    Nhà nông

    Cá lòng tong do 'tạo hóa' sinh ra, thuộc một chủng loại thừa, không có giá trị khả dụng trong đời sống xã hội lẫn đời sống con người. Quả thật, dân gian vô cùng chính xác khi gọi tên chúng là… cá lòng tong, bởi khi nghe cái tên đã biết nó không có giá trị gì.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hội đàm lần thứ 16 giữa Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc)
    Lai Châu Ngày Mới

    Hội đàm lần thứ 16 giữa Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc)

    Lai Châu Ngày Mới

    Chiều ngày 2/12, tại Sa Pa (Lào Cai), Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc) tổ chức hội đàm công tác nghiệp vụ lần thứ 16.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai đang xây dựng nông thôn mới thông minh, dân khá giả, làm việc tiện lợi hơn
    Nhà nông

    Xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai đang xây dựng nông thôn mới thông minh, dân khá giả, làm việc tiện lợi hơn

    Nhà nông

    Những năm gần đây, xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai xác định chuyển đổi số không chỉ là xu hướng tất yếu, mà còn là cơ hội quan trọng để bứt phá, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo nền tảng vững chắc cho xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh, hiện đại và bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    UNDP: Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm
    Thế giới

    UNDP: Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm

    Thế giới

    Theo báo cáo mới của UNDP, AI có thể làm gia tăng bất bình đẳng toàn cầu, nhưng Việt Nam Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất miễn viện phí sớm với bệnh nhân chạy thận: Nỗi lo không thể chờ đến 2030
    Xã hội

    Đề xuất miễn viện phí sớm với bệnh nhân chạy thận: Nỗi lo không thể chờ đến 2030

    Xã hội

    Trước ý kiến Giáo sư Nguyễn Anh Trí đề nghị miễn viện phí sớm cho bệnh nhân thận mạn thay vì chờ đến năm 2030, nhiều người lên tiếng ủng hộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Những mùa nương đổi thay ở Sáng Nhè
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Những mùa nương đổi thay ở Sáng Nhè

    Điện Biên Hôm Nay

    Từ ngày ba xã Xá Nhè, Mường Đun và Phình Sáng hợp nhất thành xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên), vùng đất nơi lưng chừng núi này bỗng sôi động hẳn lên. Bà con vẫn đi nương, vẫn quen leo dốc từ sáng sớm, nhưng câu chuyện trên nương không còn xoay quanh cây ngô, cây sắn như trước nữa. Những mô hình trồng mắc ca, cà phê, sa nhân… bắt đầu phủ thêm màu xanh mới lên các triền đồi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Hạnh phúc bình dị sau ánh hào quang
    Thể thao

    Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Hạnh phúc bình dị sau ánh hào quang
    6

    Thể thao

    Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền (SN 1993, tỉnh Ninh Bình), người từng giành đến 13 HCV SEA Games đã có những chia sẻ độc quyền với PV Dân Việt về cuộc sống hiện tại và những ký ức đẹp trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, ngay trước thềm khai mạc SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    2

    Chuyện phía sau "siêu" Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: Nhiều di tích chuyển đi và những tiền lệ chưa từng có (Bài 1)
    44

    Chuyện phía sau 'siêu' Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: Nhiều di tích chuyển đi và những tiền lệ chưa từng có (Bài 1)

    3

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: "Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi"

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: 'Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi'

    4

    Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận Huy chương Bạc thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực vắng mặt vì ốm nặng

    Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận Huy chương Bạc thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực vắng mặt vì ốm nặng

    5

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media