Chủ đề nóng

Giá dưa hấu Gia Lai bật tăng trong dịch cúm virus corona

Quốc Dinh Thứ hai, ngày 10/02/2020 13:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá dưa hấu tại Gia Lai sáng 10/2 đã đạt 3.000 - 4.000 đồng/kg, tăng đáng kể so với vài ngày trước bị ảnh hưởng dịch virus corona. Cùng với các nhóm bán dưa hấu ủng hộ nông dân, nhiều thương lái cũng đã quay trở lại ruộng dưa để thu mua.
Bình luận 0

Ghi nhận của PV Dân Việt sáng 10/2, thương lái đã quay trở lại nhiều ruộng dưa hấu ở các huyện Krông Pa, Ia Pa, Kon Chro (Gia Lai) để thu mua. Giá dưa hấu tại ruộng cũng đã tăng lên 3.000 - 4.000 đồng/kg với mức 400 - 500 đồng/kg khoảng một tuần trước. Riêng hệ thống siêu thị và kênh bán hàng của Co.op Mart Gia Lai đã thu mua được gần 100 tấn dưa hấu của bà con nông dân trong tỉnh, với giá thu mua là 3.900 đồng/kg.

Co.op Mart Gia Lai tiêu thụ dưa hấu hỗ trợ nông dân với giá 3.900 đồng/kg 

Ông Nguyễn Văn Đen (một thương lái ở thị trấn Phú Túc, Krông Pa) cho biết, do thông tin phía Trung Quốc lùi thời hạn thông quan các cửa khẩu phụ, các cặp chợ biên giới, hôm nay giá dưa hấu có giảm chút xíu nhưng vẫn đạt mức 2.500 - 3.000 đồng/kg tùy loại, như vậy vẫn tốt hơn so với nhiều ngày trước đây. 

Do thương lái thu mua nhiều hơn, giá dưa hấu tăng mạnh nên các nhóm tiêu thụ dưa ủng hộ nông dân không còn hàng để bán, mặc dù đơn hàng vẫn còn nhiều. Chị Nguyễn Thị Tuyết - chủ tài khoản Facebook Nguyễn Thị Tuyết, người đã bán hàng chục tấn dưa ủng hộ nông dân mấy ngày qua, cho biết:  "Dù đơn đặt hàng từ các nhóm ủng hộ vẫn còn, nhưng do giá dưa tại vườn đã tăng lên cả chục lần nên không còn hàng để bán. Với giá tại vườn 3.000-4.000/kg như hiện tại, bà con đã có lời chút đỉnh nên bán cho thương lái".

Tuy vậy lượng dưa hấu chất đống tại ruộng ở Gia Lai vẫn còn rất lớn 

Trước đó thông tin dưa hấu "tắc đường" sang Trung Quốc do ảnh hưởng của dịch virus corona, cũng như hơn 1.000 ha dưa hấu ở Gia Lai không có thương lái thu mua đã kéo giá dưa hấu giảm mạnh, có thời điểm chỉ 400 - 500 đồng/kg và không có người mua.

Trước tình hình trên nhiều nhóm tình nguyện đã nhanh chóng được thành lập, mua dưa hấu từ Gia Lai đưa xuống TP Hồ Chí Minh, Hội An và nhiều tỉnh thành khác bán ủng hộ, có nơi phát miễn phí. Nhờ vậy hàng trăm tấn dưa hấu của nông dân Gia Lai đã được tiêu thụ trong mấy ngày qua, góp phần kéo giá dưa hấu tăng trở lại. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem