Chủ đề nóng

Gia Lai: Cầu treo qua Biển Hồ xuống cấp, dân bất chấp nguy hiểm

Văn Hà Thứ hai, ngày 28/10/2019 15:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng nghìn người dân tại 3 xã thuộc TP. Pleiku (Gia Lai) và nhiều du khách đang bất chấp nguy hiểm, hàng ngày lưu thông trên cây cầu treo xuống cấp bắc qua danh thắng quốc gia Biển Hồ.
Bình luận 0

Có mặt tại chiếc cầu treo bắc qua Biển Hồ, phóng viên ghi nhận những thanh gỗ mục chắp nối, thành cầu rỉ sét hư hỏng nặng, mặt cầu có nhiều lổ thủng lớn, những thanh sắt nhọn nhô lên... gây nguy hiểm cho người dân khi lưu thông.

                        

Những thanh ván mục chắp nối và những lỗ thủng lớn trên cầu tiềm ẩn nguy hiểm.

Anh Đông Chí Hiếu (trú tại thôn 4, xã Biển Hồ) cho biết, hàng ngày người dân phải liều mình qua cây cầu này để đi làm rẫy, vận chuyển hàng hóa, phân bón. “Cây cầu này xuống cấp lắm rồi, mặt cầu, thành cầu đều hư hỏng, có hôm tôi đi qua thanh ván trên cầu rơi xuống suýt nữa là rớt xuống hồ”, anh Hiếu nói.

Còn theo chị Nguyễn Thị Hằng (cũng trú tại thôn 4, xã Biển Hồ), cách đây một tuần có một người đàn ông chở phân lên rẫy, đi qua cây cầu này thì bị sụp hố, dẫn đến gẫy chân phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. "Trước sự xuống cấp của cây cầu, chúng tôi đã ý kiến nhiều lần lên chính quyền, với mong muốn cây cầu được sửa chữa, xây mới giúp việc đi lại của người dân được thuận tiện, an toàn hơn", chị Hằng cho biết.

                       

Nhiều thanh sắt nhọn nhô lên cao trên mặt cầu khiến ai đi qua cũng phải rùng mình.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cây cầu này được xây dựng từ lâu để phục vụ việc đi lại, vận chuyển hàng hóa cho hàng nghìn hộ dân trên địa bàn xã Biển Hồ, xã Mỹ Hưng và phường Yên Thế (TP. Pleiku). Ngoài ra, những năm gần đây khi lượng khách du lịch đến danh thắng Biển Hồ ngày càng nhiều, cây cầu có thêm chức năng phục vụ du khách. Bởi Biển Hồ hình tròn, du khách muốn tham quan vòng quanh thì phải đi qua cây cầu này.

Trao đổi với phóng viên báo DANVIET.VN, bà Đặng Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND xã Biển Hồ cho biết, qua phản ánh của người dân và kiểm tra thực tế, một số ván trên mặt cầu đã hư hỏng nặng, có nhiều lổ thủng lớn, các mố cầu cũng có dấu hiệu xuống cấp, xói lở. UBND xã đã báo cáo, đề nghị UBND TP. Pleiku chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông.

                     

Mặt cầu có rất nhiều lỗ thủng, có chổ rộng gần 40cm rất nguy hiểm.

Cũng theo bà Ngọc, mùa thu hoạch cà phê và các loại nông sản khác đang đến gần nên nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa rất cao, xã mong muốn UBND TP nhanh chống có đề án sửa chữa cây cầu, trước mắt là phục vụ đi lại và vận chuyển hàng hóa, sau đó là phục vụ du lịch. "Hiện tại nơi đây đang tiến hành xây dựng vành đai D5, D1 liên quan đến phát triển du lịch sinh thái, tham quan nghỉ dưỡng Biển Hồ. Người dân muốn tham quan, du lịch thì phải đi qua cây cầu treo này và thông ra QL14", bà Ngọc cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem