Chủ đề nóng

Giá rẻ hơn, iPhone XR vẫn chưa thể thu hút khách bằng iPhone XS?

Kiến Tường Thứ tư, ngày 24/10/2018 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà phân tích Ming-chi Kuo đã đưa ra một số con số thú vị và giải thích về sức hút của iPhone XR kể từ khi đơn hàng đặt trước mở cửa.
Bình luận 0

Đúng như những gì mà Apple đã công bố hồi trung tuần tháng 9, công ty đã mở cửa đơn đặt hàng dành cho iPhone XR bắt đầu từ ngày 19/10 trước khi sản phẩm lên kệ vào ngày 26/10. Tuy nhiên đáng ngạc nhiên là thời gian giao hàng vẫn ổn định trong suốt cuối tuần.

Nhu cầu của người tiêu dùng iPhone XR đang ở mức báo động cho Apple?

Việc này khiến nhiều người tin rằng nó xuất phát từ nhu cầu yếu hơn dự kiến, hoặc do Apple đã chuẩn bị một số lượng iPhone XR có sẵn cao hơn trước khi phát hành. Tuy nhiên ông Kuo cho rằng nguyên nhân thực sự là một sự kết hợp của cả 2 yếu tố này.

Trong báo cáo mới nhất của mình, ông Kuo xác nhận rằng đúng như dự đoán, lượng đơn đặt hàng trước dành cho iPhone XR thực sự vượt xa những chiếc iPhone 8 và 8 Plus của năm ngoái. Mặc dù vậy ông lưu ý rằng nhu cầu vẫn còn thấp hơn một chút so với mức cao nhất đạt được bởi iPhone XS và XS Max, mặc dù nó không nhất thiết là một điều xấu.

Cũng theo ông Kuo, trong khi nhu cầu iPhone XS ban đầu cao hơn, sản phẩm đã trải qua một sự sụt giảm đáng kể sau đó. Mặt khác, iPhone XR được thiết lập đặt hàng trước giảm xuống đáng kể nhưng sẽ dẫn đến doanh số ổn định hơn trong thời gian dài. Điều này là do giá thấp hơn của nó và thực tế là nó phục vụ cho người tiêu dùng thường xuyên, những người có xu hướng tiết kiệm chi tiêu hơn và thường không có bất kỳ nhu cầu thay thế khẩn cấp.

Ông Kuo tin nhu cầu iPhone XR sẽ ở mức ổn định hơn so với iPhone XS trong thời gian dài.

Trong suốt quý 4/2018, ông Kuo hy vọng Apple sẽ xuất xưởng từ 36 đến 38 triệu chiếc iPhone XR, tăng so với dự đoán trước đây của ông, từ 33 đến 35 triệu. Hơn nữa, ông thấy nhu cầu iPhone XR vẫn còn mạnh trong quý đầu tiên của năm 2019.

Được kỳ vọng nhiều nhưng liệu iPhone XR có đang “bán ế”?

iPhone XR đã chính thức được đặt hàng trước từ hôm 19/10, nhưng sau 24 giờ, có vẻ như nó không bán chạy như nhiều sản...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem