Chủ đề nóng

Giá Vàng tuần tới diễn biến khó lường trước bầu cử tổng thống Mỹ

Quang Dân Chủ nhật, ngày 18/10/2020 10:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong cuộc khảo sát Kitco News, dù đa số các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ tại phố Main đều dự đoán giá sẽ cao hơn trong tuần tới, tuy nhiên, tâm lý đang dịu đi đáng kể vì không nhiều người tin rằng giá sẽ sớm thoát khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.
Bình luận 0

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước tuần qua ít biến động theo thị trường quốc tế. Tính trung bình tuần qua, giá vàng giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra, quanh quẩn mức 55-56 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (ngày 12/10) giá vàng được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,90 - 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá Vàng tuần tới diễn biến khó lường trước bầu cử tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước tuần tới ít biến động

Đến ngày 13/10, giá vàng PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM giảm nhẹ, niêm yết ở mức 55,85 - 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, tại SJC Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đến Thứ năm (ngày 15/10), PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,85 - 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Kết thúc tuần, vàng trong nước được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,80 - 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 55,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thị trường thế giới

Tại thị trường thế giới, kim loại quý đã đi xuống trong phiên giao dịch cuối tuần, đây là tuần giảm đầu tiên trong ba tuần qua, do đồng USD mạnh lên.

Thêm vào đó, tiến trình đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ nhằm ứng phó với những ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19 tiếp tục đình trệ cũng khiến kim loại quý này chịu áp lực giảm giá.

Hầu hết mọi người đều dự đoán rằng, những quyết định về gói kích thích mới sẽ chỉ được đưa ra sau khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020 tới kết thúc.

Giá Vàng tuần tới diễn biến khó lường trước bầu cử tổng thống Mỹ - Ảnh 2.

Giá vàng tuần tới diên biến khó lường

Trong cuộc khảo sát Kitco News, dù đa số các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ tại phố Main đều dự đoán giá sẽ cao hơn trong tuần tới, tuy nhiên, tâm lý đang dịu đi đáng kể vì không nhiều người tin rằng giá sẽ sớm thoát khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.

Theo đó, đã có 16 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát trên Wall Street. Kết quả cho biết, có 10 nhà phân tích (tương đương 63%) dự đoán giá vàng tăng vào tuần tới; hai nhà phân tích (tương đương 13%) dự đoán giảm và 4 nhà phân tích (tương tương 25%) cho rằng giá kim loại quý đi ngang.

Theo cuộc khảo sát trực tuyến hàng tuần của Kitco News, có tổng cộng 1.076 phiếu khảo sát thu được trong tuần. Trong số đó, 616 người (tương đương 57%) nói rằng, họ lạc quan về vàng vào tuần tới; 225 người khác (tương đương 21%) dự báo giá vàng giảm và 235 người còn lại (tương đương 22%) đưa ra ý kiến trung lập.

Trong cuộc khảo sát tuần trước, đa số các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư phố Main đều lạc quan về vàng khi họ kỳ vọng động lực trên thị trường sẽ tiếp tục đẩy giá lên cao hơn. Tuy nhiên trên thực tế, giá vàng đã phải vật lộn để tìm hướng đi trong suốt tuần qua, dao động quanh mức 1.900 USD/ounce.

Tai Wong, người đứng đầu bộ phận giao dịch phái sinh kim loại quý và cơ sở tại BMO, cho biết: “Thị trường vàng không có động lực tăng giá mạnh mẽ trong ngắn hạn, do vậy giá vàng tháng 10 sẽ chỉ dao động quanh mức 1.900 USD mà không thể phá vỡ phạm vi đáng kể là 1.850 - 1.950 USD."

Triển vọng giá vàng vẫn rất lạc quan, với nhiều yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ. Tuy vậy, giá vàng vẫn không thể bứt phá vì sự thận trọng gia tăng khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ bắt đầu mất hứng thú với kim loại quý này, vẫn đang chờ đợi một chất xúc tác mới.

George Milling-Stanley, chiến lược gia tại State Street Global Advisors nhận định, mặc dù thị trường vàng không đi nhanh, nhưng điều quan trọng các nhà đầu tư cần chú trọng là giá kim loại quý đã đi bao xa trong năm nay?

Tính từ đầu năm 2020 đến thời điểm hiện tại, giá vàng đã tăng gần 25% trong năm. “Đó là một màn trình diễn tuyệt vời và các yếu tố khiến vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 8 vẫn chưa biến mất. Thế giới vẫn còn nhiều bất ổn, về mặt vĩ mô, kinh tế và chính trị. Do đó, vàng có nhiều tiềm năng để tăng giá cao hơn nữa", ông George Milling-Stanley nhấn mạnh.

Các chuyên gia cũng cho rằng, sự không chắc chắn của cuộc bầu cử Mỹ sẽ là một lý do quyết định sự lên/xuống của giá vàng.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem