Giá xăng dầu hôm nay 25/6: Tăng trở lại, trong nước sẽ tăng tiếp trong tuần này?

Khải Phạm Thứ ba, ngày 25/06/2024 07:17 AM (GMT+7)
Giá xăng dầu hôm nay 25/6 trên thế giới sau ngày đầu tuần giảm nhẹ đã tăng nhanh trở lại ảnh hưởng đến lần điều chỉnh giá xăng trong nước vào thứ 5 tới.
Bình luận 0

Giá xăng dầu hôm nay 25/6 trên thế giới: Tăng trở lại

Sau ngày đầu tuần giá dầu thế giới đã giảm nhẹ thì phiên giao dịch hôm nay đã chứng kiến sự tăng tốc trở lại ở các mặt hàng.

Theo cập nhật, giá xăng dầu hôm nay 24/6 vào thời điểm 6h57 phút (giờ Việt Nam) đang được giao dịch cụ thể như sau:

Giá dầu thô WTI tăng lên 81,638 USD/thùng, tương đương tăng 1,13%, giá dầu Brent tăng lên 86,091 USD/thùng, tăng 1% so với phiên giao dịch hôm qua.

Dữ liệu cập nhật mới nhất cho thấy, giá dầu thô trên thế giới đã tăng 4,02%, dầu Brent tăng 3,9% so với tháng trước. Nếu so với cùng kỳ năm ngoái, giá dầu thô tăng mạnh đến 17,56% và dầu Brent tăng 18,87%.

Giá xăng dầu hôm nay 25/6: Tăng trở lại, trong nước sẽ tăng tiếp trong tuần này?- Ảnh 1.

Giá xăng dầu hôm nay 25/6 trên thế giới. Ảnh Tradingeconomics.

Giá xăng dầu hôm nay 25/6: Tăng trở lại, trong nước sẽ tăng tiếp trong tuần này?- Ảnh 2.

Thông tin giá xăng dầu hôm nay ngày 25/6 trên thế giới. Ảnh Tradingeconomics.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng lên mức 86 USD/thùng do triển vọng nhu cầu mạnh mẽ trong mùa hè thúc đẩy và lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung do căng thẳng ở Trung Đông và các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các nhà máy lọc dầu của Nga. 

Ngày càng có niềm tin rằng tồn kho dầu toàn cầu sẽ giảm đáng kể trong mùa hè ở Bắc bán cầu. Rủi ro địa chính trị, bao gồm căng thẳng đang diễn ra ở Trung Đông và các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine ngày càng gia tăng vào các nhà máy lọc dầu của Nga, cũng đang hỗ trợ giá dầu. 

EU đã thông qua các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga, bao gồm lệnh cấm nạp lại khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Nga vào EU để vận chuyển sang các nước khác. Tuy nhiên, đồng USD Mỹ mạnh hơn đã khiến hàng hóa được định giá bằng đồng đô la trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. 

Ngoài ra, công ty dầu khí nhà nước Ecuador, Petroecuador, đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng đối với xuất khẩu dầu thô nặng của Napo sau khi mưa lớn khiến đường ống và giếng dầu quan trọng phải đóng cửa.

Giá xăng dầu hôm nay trong nước: Bình ổn sau tăng

Trong phiên điều chỉnh tuần trước, liên Bộ Công thương - Tài chính đã tăng giá xăng dầu lần thứ 2 liên, cụ thể như sau:

- Giá xăng E5 RON 92 không vượt quá 21.508 đồng/lít

- Giá xăng RON 95-III không vượt quá 22.466 đồng/lít

- Giá dầu Diesel không vượt quá 20.360 đồng/lít.

- Giá dầu hỏa không vượt quá 20.356 đồng/lít.

- Giá dầu mazut không vượt quá 17.223 đồng/kg.

Giá xăng dầu hôm nay 25/6: Tăng trở lại, trong nước sẽ tăng tiếp trong tuần này?- Ảnh 4.

Giá xăng dầu hôm nay 25/6 trong nước mới tăng trở lại. Ảnh Khải Phạm.

Ở lần chỉnh ngày 20/6/2024 mới, giá xăng dầu hôm nay trong nước đã đồng loạt tăng giá ở tất cả các mặt hàng. Giá xăng tăng là bởi chịu tác động của giá dầu thế giới tăng liên tục thời gian qua.

Theo cơ quan điều hành, nguyên nhân tăng giá là bởi các yếu tố trên thị trường thế giới như: căng thẳng tại khu vực Trung Đông, xung đột quân sự giữa Nga và Ucraina vẫn tiếp diễn, Ucraina tiếp tục tấn công vào kho chứa dầu của Nga…

Đồng thời, liên Bộ Công Thương - Bộ Tài chính quyết định không trích lập quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng E5RON92, xăng RON95, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut.

So với giá cũ, giá xăng E5RON92 tăng hơn 198 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 231 đồng/ lít, dầu Diesel tăng mạnh trên 720 đồng/lít, dầu hỏa tăng 497 đồng/lít, dầu mazut tăng 334 đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá xăng dầu hôm nay trong nước đã có 25 lần điều chỉnh kể từ đầu năm 2024.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem