Chủ đề nóng

Giám đốc CDC Hà Nội và thuộc cấp nhận 1,1 tỷ đồng của Công ty Việt Á

Hoàng Thành Thứ sáu, ngày 01/07/2022 17:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Trương Quang Việt - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC Hà Nội) và bà Lê Thị Mỹ Tuyến - Trưởng phòng Tài chính kế toán đã nhận 1,1 tỷ đồng của Công ty Việt Á để giúp cho công ty này trúng thầu 2 dự án cung cấp kit test Covid-19.
Bình luận 0

Chiều nay (1/7), UBND TP.Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý II/2022.

Tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, Công an TP.Hà Nội đang tiếp tục điều tra vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Ba Vì liên quan đến Công ty Việt Á.

Giám đốc CDC Hà Nội và thuộc cấp nhận 1,1 tỷ đồng của Công ty Việt Á - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Thành

Đáng chú ý, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cho biết, riêng với CDC Hà Nội, ông Trương Quang Việt - Giám đốc và bà Lê Thị Mỹ Tuyến - Trưởng phòng Tài chính kế toán đã nhận 1,1 tỷ đồng của Công ty Việt Á để giúp cho công ty này trúng thầu 2 dự án cung cấp kit test Covid-19, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 9 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Công an Hà Nội, ngày 10/6/2022, Cơ quan điều tra Công an TP đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Trương Quang Việt và bà Lê Thị Mỹ Tuyến để điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Quá trình điều tra, Công an TP.Hà Nội xác định, trên địa bàn Hà Nội có một số cơ sở, bệnh viện y tế công lập thực hiện mua sắm bộ xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á.

Trong quá trình tổ chức đấu thầu mua sắm bộ xét nghiệm Covid-19, những người được giao thực hiện nhiệm vụ đã có hành vi móc nối, thông đồng với nhân viên thuộc Công ty Việt Á để vay hàng, sử dụng trước rồi hợp thức hóa hồ sơ đấu thầu.

Ngoài ra, những người này còn đưa các thông số, kỹ thuật tính năng sản phẩm của bộ xét nghiệm Covid-19 do Công ty Việt Á sản xuất vào hồ sơ mời thầu.

Việc làm này đã giúp cho Công ty Việt Á là đơn vị duy nhất dự thầu và được trúng thầu, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước. Sau khi được trúng thầu, Công ty Việt Á đã chiết khấu lại phần trăm giá trị hàng hóa để cảm ơn các đơn vị.

Trước đó, hồi tháng 6/2020, ông Trương Quang Việt được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc phụ trách điều hành CDC Hà Nội khi đang là Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

Ông Việt được điều động sang công tác tại CDC Hà Nội trong bối cảnh Giám đốc của CDC Hà Nội khi đó là ông Nguyễn Nhật Cảm bị bắt vì liên quan đến vụ mua sắm thiết bị xét nghiệm khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem