Chủ đề nóng

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định đi chơi golf tiếp xúc gần với F0

Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 04/08/2021 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Công Thành – công tác tại Cục thuế tỉnh Bình Định cùng 2 người khác, trong lúc chơi golf đã tiếp xúc gần với F0, phải đi cách ly tập trung.
Bình luận 0

Ngày 4/8, trao đổi với phóng viên Dân Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang xác nhận, lãnh đạo tỉnh này đã nắm được thông tin, ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Công Thành – công tác tại Cục thuế tỉnh Bình Định, trong lúc đi chơi golf đã tiếp xúc gần với F0.

Theo thông tin từ cơ quan có trách nhiệm thuộc TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), 4 trường hợp có tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (chị T. T. Q, hiện là F0, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 3/8) gồm: Nguyễn Công Thành – công tác tại Cục thuế tỉnh Bình Định, Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, Nguyễn Hữu Lộc – kinh doanh khoáng sản titan, Lê Văn Thảo – công tác tại Công ty CP Phú Tài, đã được cách ly tập trung.

Lịch trình di chuyển theo lời khai của 4 trường hợp trên, từ ngày 31/7-1/8, các ông Thành, Dũng, Lộc và Thảo có chơi golf tại Nhơn Lý.

Tại đây, 4 người này có tiếp xúc gần với công nhân ở sân golf là chị T. T. Q (hiện là F0, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 3/8).       

"Lãnh đạo tỉnh đã nắm được sự việc, UBND tỉnh đã giao Sở y tế kiểm tra, đề xuất xử lý theo đúng quy định, lãnh đạo vi phạm cũng bị xem xét trách nhiệm, xử lý giống như người dân bình thường, không có đặc quyền, đặc lợi gì, sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy", ông Hải Giang khẳng định.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định đi chơi golf tiếp xúc gần với F0 - Ảnh 2.

Hiện tại, Bình Định đã có 259 ca mắc Covid-19. Trong ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long liên tục có mặt ở điểm "nóng" chỉ đạo công tác chống dịch. Ảnh: Dũ Tuấn.

Từ 6h ngày 1/8, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng trong 15 ngày, trên phạm vi toàn tỉnh.

Trao đổi với Dân Việt, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam khẳng định, thực hiện theo quy định của UBND tỉnh Bình Định, chính quyền thành phố đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao (trong đó có golf) để phòng chống dịch.

"Tuy nhiên, đặc thù sân gofl này ở vùng xa xôi nên xảy ra sự việc trên, chúng tôi rút kinh nghiệm, chấn chỉnh đối với trường hợp vi phạm. Đã có quy định của UBND tỉnh, mà sân golf làm "lụi", như vậy là không đúng", ông Hoàng Nam nói.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem