Chủ đề nóng

Gián điệp Anh chặn được thông điệp tối mật Syria gửi Nga 

Phương Đăng (theo DLM) Thứ ba, ngày 10/04/2018 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các gián điệp Anh đã chặn được thông điệp từ Syria đến Moscow chứa cụm từ "bưu kiện đã được giao" ngay trước khi bố con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal bị đầu độc ở Salisbury, theo Daily Mail.
Bình luận 0

Cụ thể, theo báo Anh Daily Mail, Không quân Hoàng gia nước này đã chặn được một thông điệp gửi tới Moscow nói rằng "bựu kiện đã được giao".

Thông tin này nằm trong gói thông tin tình báo đã được Anh chia sẻ với các đồng minh của nước này trước khi hơn 100 nhà ngoại giao Nga bị trục xuất khỏi nhiều nước trên thế giới. Chính phủ Anh đã nhiều lần cáo buộc Nga có khả năng đứng sau vụ tấn công bố con cựu điệp viên Sergei Skripal nhưng Moscow bác bỏ.

Bố con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal 

Theo tờ Sunday Express, những người nắm được thông tin tình báo nội bộ giấu tên tiết lộ hai tin nhắn gửi từ Syria tới Moscow đã bị chặn tại một điểm nghe lén của Không quân Hoàng gia Anh ở đảo Síp vào ngày 3 và 4.3.

Thông điệp chặn được vào ngày 4.3, ngày bố con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal bị đầu độc có cụm từ "bựu kiện đã được giao" và 2 người đã "ra đi". 

Các cơ quan tình báo trung ương của Anh sau đó được cung cấp thông tin và lập hồ sơ về vụ đầu độc.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh bố con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal đang hồi phục sau khi bị đầu độc. Con gái ông Sergei thậm chí đã được ra viện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem