Chủ đề nóng

"Gian hàng 0 đồng" với hơn 3.000 món quà trao tặng người bệnh

Thứ ba, ngày 21/03/2023 11:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Gian hàng 0 đồng” của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 7 (25/3/2016-25/3/2023) và ngày Công tác xã hội thế giới (21/3/2023).
Bình luận 0

Với mong muốn gửi tặng những món quà ý nghĩa tới người bệnh, nhà người nhà bệnh, nhân viên y tế nhằm động viên, khích lệ tinh thần, thể hiện sự quan tâm và lan tỏa yêu thương đến các đối tượng trong bệnh viện, “Gian hàng 0 đồng” bắt đầu mở vào sáng ngày 20/3/2023 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Trong chương trình, hơn 3.000 món quà được nhân viên Ban Công tác xã hội kết nối và vận động các nguồn lực, nhà tài trợ đã được gửi đến tay những “vị khách đặc biệt” ngay trong ngày đầu tiên.

Ông Ngô Thế Tráng (75 tuổi, Hà Nội) đặc biệt ấn tượng với chương trình, đã gửi lời cảm ơn tới Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Ban Công tác xã hội.

Ông chia sẻ: “Bệnh viện đã tổ chức được chương trình rất ý nghĩa, những món quà tuy giá trị không cao nhưng ý nghĩa tinh thần rất lớn, thông qua những chương trình như thế này, chúng tôi cảm nhận được sự quan tâm của bệnh viện và thêm tin yêu nơi đây”.

"Gian hàng 0 đồng"  với hơn 3.000 món quà trao tặng người bệnh - Ảnh 1.

Những món quà của “Gian hàng 0 đồng” cũng đã được nhân viên Ban Công tác xã hội gửi tặng tới từng giường bệnh của người bệnh không thể tự di chuyển và có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong ngày “khai trương” gian hàng, Ban Công tác xã hội phối hợp cùng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đến sự thư giãn cho “quý khách hàng” khi thăm quan gian hàng và chọn lựa món quà yêu thích.

Những lời ca, giai điệu đầy cảm xúc được trình bày bởi các đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và nhân viên Ban Công tác xã hội đã tạo nên những giây phút lắng đọng.

Bên cạnh đó, những món quà của “Gian hàng 0 đồng” cũng đã được nhân viên Ban Công tác xã hội gửi tặng tới từng giường bệnh của người bệnh không thể tự di chuyển và có hoàn cảnh khó khăn.

Chỉ trong ngày đầu tiên tổ chức, “Gian hàng 0 đồng” đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa rất tốt, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài bệnh viện sau khi biết tới hoạt động ý nghĩa này đã tài trợ thêm những món quà là hiện vật cũng như hiện kim, đóng góp cho hoạt động.

Sự quan tâm, ủng hộ đối với hoạt động “Gian hàng 0 đồng” là niềm vui, nguồn động lực để mỗi cán bộ nhân viên Ban Công tác xã hội tiếp tục tổ chức những chương trình, hoạt động ý nghĩa, nhân văn.

*Bài có sự biên tập tilte và sapo

Thu Phạm (Nhân Dân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem