Chủ đề nóng

Giỡn mặt võ sĩ kém 20 tuổi, võ sư Thái Cực bị đấm gục sau… 80 giây

PV Thứ ba, ngày 21/09/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cao thủ Thái Cực Quyền Tống Đức Tài bị hạ đo ván bởi võ sĩ tán thủ trẻ hơn 20 tuổi trong trận đấu chỉ kéo dài...80 giây tại thành phố Quảng Đông (Trung Quốc).
Bình luận 0

Là người đã từng hạ gục cao thủ Vịnh Xuân Đinh Hạo (người tự xưng là đệ từ đời thứ 3 của Diệp Vấn), võ sĩ Trần Cẩm Vân trở thành cái tên được giới truyền thông Trung Quốc săn lùng. Đầu năm 2020, võ sĩ sinh năm 1995, cao 1m75 và cân nặng chỉ 66kg này đã đồng ý so tài với đối thủ là một cao thủ Thái Cực Quyền có tên Tống Đức Tài. Tống Đức Tài khi đó đã 45 tuổi, cao 1m77 với cân nặng 80kg.

Giỡn mặt võ sĩ kém 20 tuổi, võ sư Thái Cực bị đấm gục sau… 80 giây - Ảnh 1.

Võ sư Thái Cực Quyền Tống Đức Tài bị đấm gục chỉ sau 80 giây.

Trong trận thượng đài với võ sư Thái Cực Quyền Tống Đức Tài có nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở các võ đài nghiệp dư, trong khi Trần Cẩm Vân đã lợi dụng lợi thế về sức trẻ, sự vượt trội về kỹ chiến thuật để có thể áp đảo "bậc tiền bối'.

Người xem có thể cảm thấy Trần Cẩm Vân, với bộ pháp linh hoạt và cách ra đòn nhanh, chính xác, đã dồn ép đối phương vào thế bị động. Tuy rằng võ sĩ tán thủ vẫn chưa tung ra hết sức mình, thậm chí còn có vẻ như dạo chơi trên sàn đấu, vẫn khiến cho cao thủ Thái Cực Quyền Tống Đức Tài hoàn toàn bó tay, không có cách nào để khống chế.

Và vào giây thứ 80 của hiệp đầu tiên, võ sĩ tán thủ đã tung ra một combo đòn đấm liên hoàn rất mạnh khiến đối phương không tài nào thủ được và phải gục xuống. Trận đấu kết thúc một cách rất chóng vắng, tuy nhiên không ai có vẻ ngạc nhiên trước kết quả này.

Kết quả của trận đấu khiến cho uy danh của môn võ Thái Cực Quyền nói riêng cũng như võ thuật cổ truyền Trung Quốc nói chung tiếp tục suy giảm.

Trước Tống Đức Tài thì các cao thủ Thái Cực khác là Ngụy Lôi, Chu Xuân Bình, Dư Xương Hoa… cũng phải nhận thất bại cay đắng trước các môn võ thực chiến hiện đại. Điều này càng khiến nhiều người tin rằng võ thuật cổ truyền Trung Quốc đã hết thời.

Ngay sau khi đấu với Tống Đức Tài, Trần Cẩm Vân thượng đài luôn với Đinh Hạo phái Vịnh Xuân, đệ tử của Dư Xương Hoa (người được biết đến là truyền nhân đời thứ ba của Diệp Vấn). Đinh Hạo khi đó 27 tuổi, cao tới 1m80, nặng 78 kg. Kịch bản giống như trận thứ nhất đã lặp lại, song lần này, Đinh Hạo còn phải nhận một cái kết ê chề hơn so với Tống Đức Tài. Với đẳng cấp của một tán thủ chuyên nghiệp, Trần Cẩm Vân chiếm thế thượng phong hoàn toàn. Khi trận đấu trôi được 74 giây, Trần Cẩm Vân tung ra cú đá sấm sét trúng mặt của Đinh Hạo. Dính đòn quá nặng, Đinh Hạo liền đổ gục xuống sàn rồi bất tỉnh. Các nhân viên y tế lập tức phải lao vào sơ cứu.

Giỡn mặt võ sĩ kém 20 tuổi, võ sư Thái Cực bị đấm gục sau… 80 giây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem