Chủ đề nóng

Giọng hát hay Hà Nội 2018: Vòng sơ khảo đã có hơn 400 thí sinh tham gia dự thi

Huy Hoàng Thứ năm, ngày 06/09/2018 09:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 5.9, diễn ra khai mạc vòng sơ khảo cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018 với sự tham gia của hơn 400 thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi.
Bình luận 0

Ban giám khảo gồm: Nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh, Nhạc sỹ Giáng Son, Nhà báo Ngô Bá Lục, ca sỹ Nguyễn Ngọc Anh và giám đốc âm nhạc của cuộc thi – nhạc sỹ Quốc Bình.
 

Vòng sơ khảo Giọng hát hay Hà Nội 2018 đã được khai mạc sáng nay tại  Nhà Văn hóa Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội. Cuộc thi do Sở VHTT Hà Nội tổ chức. Đến dự buổi khai mạc có ông Trương Minh Tiến – Phó GĐ Sở VHTT Hà Nội, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi cùng nhiều cán bộ đại diện Sở VHTT Hà Nội.

Ban giám khảo gồm: Nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh, Nhạc sỹ Giáng Son, Nhà báo Ngô Bá Lục, ca sỹ Nguyễn Ngọc Anh và giám đốc âm nhạc của cuộc thi – nhạc sỹ Quốc Bình.

Ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội đến phát biểu tại lễ khai mạc vòng sở khảo cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội

Theo BTC cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 400 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký tham gia cuộc thi, trong đó có khoảng 100 thí sinh đăng ký tại chỗ. Với kinh nghiệm tổ chức từ 2 mùa trước, rất có thể trong những ngày tới, lượng thí sinh đến đăng ký trưc tiếp sẽ tăng lên rất nhiều, dự kiến tổng số thí sinh tham dự vòng Sơ khảo khoảng 600 người. Đây là con số rất lớn chứng tỏ sức hút của cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội là rất lớn.

Ngày đầu sơ khảo 100 thí sinh đã hát mộc trước các thành viên Ban giám khảo. Với phần hát mộc này, rất nhiều thí sinh đã khoe được ưu điểm giọng hát của mình nhưng cũng nhiều thí sinh lộ nhược điểm với chất giọng mảnh, yếu không lên nốt cao hay có những thí sinh chất giọng rất chói tai khi lên nốt cao.

Cũng tại buổi sơ khảo các thành viên Ban giám khảo làm việc rất nghiêm túc và chặt chẽ, thậm chí Trưởng Ban giám khảo – nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh còn lên tiếng không cho các thí sinh được phép đùn đẩy, trốn hát theo thứ tự.

Chia sẻ về vòng này, nhà báo Ngô Bá Lục, thành viên Ban giám khảo cho biết, hầu hết các thí sinh đa số đang theo học tại các trường nghệ thuật cũng như sinh viên các trường ngoài âm nhạc tại HàNội. Vì độ tuổi được nới rộng tới 35 nên nhiều thí sinh đang làm kinh doanh hoặc nhân viên các doanh nghiệp cũng tham gia dự thi.

                      

“Năm nay, qua ngày thi đầu tiên, đã không thấy những gương mặt quen thuộc (từng chạy show nhiều cuộc thi) tham gia, thay vào đó là những gương mặt rất mới. Rất nhiều thí sinh ở độ tuổi 20 và thậm chí có những em mới tròn 16 tuổi. Các thí sinh đa số thi dòng nhạc thính phòng như: “Những ngôi sao ca đêm”; “Bóng cây kơ nia”…và nhạc nhẹ như: “Thu cạn”; “Cám ơn tình yêu”…số ít giọng hát thi dòng dân gian và chỉ có một số thí sinh hát bolero.

Qua ngày thi đầu tiên, nhiều thí sinh dòng nhạc thính phòng và nhạc nhẹ đã thể hiện được giọng hát của mình khá tốt và khá nổi bật như thí sinh Nguyễn Nam Giang (SBD 21), Nguyễn Đức Trung (SBD 79), La Hoàng Quý (SBD 43), Trần Thị Hạnh (SBD 46), Nguyễn Tường Linh (SBD 89)…” nhà báo Ngô Bá Lục cho hay.

Còn nhạc sĩ Giáng Son thì nhận xét, mùa thi Giọng hát hay Hà Nội năm nay, có nhiều thí sinh đã từng tham gia các cuộc thi âm nhạc như Học viện ngôi sao; Giọng Hát Việt 2018, Giọng hát truyền hình Tuyên Quang; Ngôi sao dân ca 2017, Vietnam Idol 2016...

Các thí sinh tham gia vòng sơ khảo có nhiều bạn chọn bài hát mới mẻ thể hiện tư duy âm nhạc văn minh thì vẫn còn rất nhiều thí sinh chọn bài cũ, dập khuôn những ca sỹ đi trước. Đây là nhược điểm cố hữu của nhiều sinh viên các trường nghệ thuật khi cố bắt chước thày cô giáo của mình hoặc những thần tượng mà các em yêu mến. Ngoài ra, việc đầu tư trang phục cũng là điểm cộng cho nhiều thí sinh bên cạnh sự chuẩn bị kỹ càng về giọng hát. Rất nhiều thí sinh thể hiện sự chuyên nghiệp từ phong cách biểu diễn, trang phục đến bài hát nên tạo được ấn tượng tốt đối với khán giả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem